Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội bộ. Phần mềm này có thể hữu ích cho các công ty muốn giúp cho nhân viên của họ làm việc hiệu quả khi họ làm việc tại nhà để tránh lây lan thêm coronavirus.

Tuy nhiên, khi khách hàng của Google cloud yêu cầu giải pháp máy tính để bàn ảo, Google sẽ chuyển họ đến các giải pháp của bên thứ ba, theo hai người quen thuộc với mảng kinh doanh đám mây của công ty, người đã yêu cầu giấu tên khi họ đang thảo luận về các vấn đề kinh doanh nội bộ.

Google_800x450

Cách tiếp cận của Google hoàn toàn trái ngược với các công ty dẫn đầu thị trường Amazon và Microsoft. Cả hai đều có các dịch vụ máy tính để bàn ảo của riêng mình và cả hai đều đã chứng kiến ​​sự gia tăng về việc sử dụng trong thời kỳ đại dịch. Đối với nhiều công ty lần đầu tiên điều hướng công việc từ xa trên quy mô lớn, việc dựa vào các nhà cung cấp cloud để xử lý cơ sở hạ tầng sẽ dễ dàng hơn so với việc giữ các quản trị viên trên trang web để quản lý máy chủ – hoặc gửi PC qua thư cho nhân viên mới.

Ví dụ, sau khi Zoom nhận thấy lượng khách hàng mới tăng vọt trong đại dịch, công ty phần mềm gọi điện video đã đăng ký hơn 1.000 máy tính để bàn ảo Amazon WorkSpaces cho nhân viên bộ phận trợ giúp của mình, Amazon cho biết vào tháng 11. Vào tháng 5, AWS cho biết nhà điều hành đường ống dẫn dầu và khí đốt TC Energy đã đăng ký Amazon WorkSpaces để nhân viên có thể yên tâm làm việc tại nhà.

Đối với Microsoft, sự bùng nổ này đủ quan trọng để CEO Satya Nadella đã đề cập đến nó trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý của công ty với các nhà phân tích vào tháng 4 năm ngoái. Nadella cho biết: “Việc sử dụng Máy tính để bàn ảo của Windows đã tăng gấp ba lần trong quý này, khi các tổ chức triển khai máy tính và ứng dụng ảo trên Azure để cho phép làm việc từ xa an toàn”.

Không có kế hoạch cung cấp Cloudtop cho khách hàng

Google lần đầu tiên cung cấp dịch vụ Cloudtop cho nhân viên vào năm 2017. Dịch vụ này nhằm giúp họ xây dựng phần mềm, tương tác với các hệ thống nội bộ và giao tiếp thông qua trò chuyện chuyển tiếp qua internet hoặc IRC. Dịch vụ này cung cấp các máy tính để bàn chạy hệ điều hành Linux và Windows, có thể hữu ích cho việc kiểm tra mã nguồn.

Trong những năm trước, Google đã gây ấn tượng với ngành công nghệ thông tin bằng cách cung cấp phần mềm mà họ dựa vào cho các hoạt động kinh doanh internet cốt lõi của mình cho người ngoài sử dụng. Nó đã phát hành cơ sở dữ liệu Cloud Bigtable và Cloud Spanner sau khi mô tả kiến ​​trúc của phần mềm cơ bản trong các bài báo học thuật.

Google đã xuất bản một bài báo về phần mềm máy tính để bàn ảo của mình vào năm 2018. Hơn 25% nhân viên của Google sử dụng máy tính để bàn ảo và Google đã di chuyển phần mềm này sang cloud công cộng từ cơ sở hạ tầng của công ty để cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm tổng chi phí sở hữu.

Nhưng điều đó đã không được chuyển thành một sản phẩm cho người ngoài.

Người phát ngôn của Google cho biết công ty nhận thấy nhu cầu về máy tính để bàn ảo ngày càng tăng khi mọi người làm việc từ xa, nhưng hiện tại họ không có kế hoạch cung cấp Cloudtop như một dịch vụ cloud. Thay vào đó, công ty ưu tiên cung cấp dịch vụ từ các bên thứ ba trong thị trường máy tính để bàn ảo – Telus sử dụng sản phẩm của Itopia do tư nhân quản lý của Google cloud, trong khi Equifax dựa vào phần mềm Citrix của Google cloud. Những khách hàng khác sử dụng một sản phẩm từ Workspot được tổ chức riêng.

Người phát ngôn cho biết, việc quảng bá sản phẩm từ các đối tác mang lại cho khách hàng khả năng mở rộng các công nghệ họ sử dụng trong trung tâm dữ liệu của họ vào cloud công cộng và khách hàng sẽ không bị khóa vào một dịch vụ độc quyền.

Các sản phẩm này đã đạt được động lực kể từ khi coronavirus xuất hiện. Trong năm 2020, tăng trưởng doanh thu từ mảng không gian làm việc của Citrix, bao gồm phần mềm máy tính để bàn ảo, đã tăng tốc lên khoảng 13% so với cùng kỳ năm trước, so với 5% của năm trước. Đó cũng là doanh thu có lợi nhuận: Citrix báo cáo tỷ suất lợi nhuận gộp gần 85%, cao hơn 97% các công ty trong chỉ số S&P 500, theo FactSet.

Sự tăng trưởng đó có lợi cho Google ở ​​một mức độ nào đó: Công ty cắt giảm 20% phí mà các bên thứ ba tính cho khách hàng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!