Google đã bị tát một khoản tiền phạt khổng lồ gần 2 tỷ Euro ở EU, các nhà đầu tư đã không chú ý!!!!

Vừa mới đây, vì vi phạm luật chống độc quyền nên Google đã bị phạt với một khoản tiền hàng tỷ Euro từ các cơ quan quản lý của EU. Tuy nhiên điều này vẫn không làm cho các nhà đầu tư chú ý đến. Vụ việc đã thúc đẩy cổ phiếu của nó đã tăng 2% vào cuối ngày giao dịch, vượt xa so với Apple và Microsoft trong ngày. Đồng thời thêm gần 17 tỷ đô la vào giá trị thị trường của công ty.

Đây là khoản tiền phạt thứ ba của EU đối với Google, sau khoản phạt 5,5 tỷ đô la vào tháng 7 liên quan đến sự thống trị của công ty trên Android và khoản phạt 2,7 tỷ đô la trong năm 2017 liên quan đến tính năng mua sắm trực tuyến của công ty.

Ở một khía cạnh khác, lợi nhuận của Alphabet đã tăng vọt vào thứ Tư, lên thêm 1 phần trăm vào thứ Ba sau khi Google công bố nền tảng phát trực tuyến trò chơi video mới. Trò chơi sẽ hoạt động trên các máy chủ của Google, nó nhận lệnh từ bộ điều khiển của người dùng và gửi các luồng video đến màn hình của họ.

Stadia đưa Google vào một phân khúc doanh thu mới và mang đến cơ hội lớn cho YouTube với các chức năng liên kết giữa hai dịch vụ. Ngoài ra, Stadia sẽ yêu cầu các trò chơi tuân theo các nguyên tắc nội dung được xây dựng dựa trên hệ thống của Hội đồng xếp hạng phần mềm giải trí (ESRB).

Cổ phiếu này hiện đã tăng 17% cho đến năm 2019 và chỉ giao dịch 5% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Sau tất cả những ồn ào, Google cho biết họ đã và sẽ tiến hành nhiều thay đổi để giải quyết các lo ngại của EU!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...