Google đóng cửa mua lại Fitbit

Google do Alphabet sở hữu đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ cuối cùng đã hoàn thành việc mua lại Fitbit , được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2019.

Thỏa thuận này đã phải trải qua một cuộc thăm dò kéo dài nhiều tháng về việc liệu nó có thể đẩy mạnh hơn nữa vị trí trên thị trường của Google trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo trực tuyến hay không nếu nó sử dụng dữ liệu Fitbit để giúp cá nhân hóa quảng cáo. Tuy nhiên, trong khi Google cho biết thỏa thuận đã kết thúc, Reuters cho biết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về việc sáp nhập vẫn đang tiếp tục. Các cơ quan thực thi thường có khoảng thời gian nghiêm ngặt để chặn việc sáp nhập trước khi chúng hoàn tất, nhưng vẫn có thể thực hiện hành động thực thi bất cứ lúc nào.

600059dea8de7700187d3d19

Người phát ngôn của DOJ đã không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Fitbit có thể giúp tăng cường sự hiện diện của Google trong thị trường thiết bị đeo. Mặc dù Google không xây dựng đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi thể dục của riêng mình, nhưng nó cung cấp phần mềm được các công ty khác sử dụng để tạo đồng hồ thông minh. Nhưng họ không cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu về tập luyện, giấc ngủ và các chỉ số khác quan trọng đối với những người muốn cải thiện sức khỏe của họ.

“Thỏa thuận này luôn là về thiết bị chứ không phải dữ liệu và ngay từ đầu chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Fitbit”, Phó Chủ tịch cấp cao về thiết bị và dịch vụ của Google Rick Osterloh cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu về một phương pháp bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, bao gồm một loạt cam kết ràng buộc xác nhận rằng dữ liệu sức khỏe và sức khỏe của người dùng Fitbit sẽ không được sử dụng cho quảng cáo của Google và dữ liệu này sẽ được tách biệt với dữ liệu quảng cáo khác của Google , ”Anh nói thêm.

Công ty cho biết họ vẫn sẽ cho phép người dùng Fitbit chọn kết nối với các dịch vụ của bên thứ ba, vì vậy họ vẫn có thể kết nối các ứng dụng sức khỏe khác nhau với tài khoản Fitbit của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!