Google đóng cửa mua lại Fitbit

Google do Alphabet sở hữu đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ cuối cùng đã hoàn thành việc mua lại Fitbit , được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2019.

Thỏa thuận này đã phải trải qua một cuộc thăm dò kéo dài nhiều tháng về việc liệu nó có thể đẩy mạnh hơn nữa vị trí trên thị trường của Google trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo trực tuyến hay không nếu nó sử dụng dữ liệu Fitbit để giúp cá nhân hóa quảng cáo. Tuy nhiên, trong khi Google cho biết thỏa thuận đã kết thúc, Reuters cho biết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về việc sáp nhập vẫn đang tiếp tục. Các cơ quan thực thi thường có khoảng thời gian nghiêm ngặt để chặn việc sáp nhập trước khi chúng hoàn tất, nhưng vẫn có thể thực hiện hành động thực thi bất cứ lúc nào.

600059dea8de7700187d3d19

Người phát ngôn của DOJ đã không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Fitbit có thể giúp tăng cường sự hiện diện của Google trong thị trường thiết bị đeo. Mặc dù Google không xây dựng đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi thể dục của riêng mình, nhưng nó cung cấp phần mềm được các công ty khác sử dụng để tạo đồng hồ thông minh. Nhưng họ không cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu về tập luyện, giấc ngủ và các chỉ số khác quan trọng đối với những người muốn cải thiện sức khỏe của họ.

“Thỏa thuận này luôn là về thiết bị chứ không phải dữ liệu và ngay từ đầu chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Fitbit”, Phó Chủ tịch cấp cao về thiết bị và dịch vụ của Google Rick Osterloh cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu về một phương pháp bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, bao gồm một loạt cam kết ràng buộc xác nhận rằng dữ liệu sức khỏe và sức khỏe của người dùng Fitbit sẽ không được sử dụng cho quảng cáo của Google và dữ liệu này sẽ được tách biệt với dữ liệu quảng cáo khác của Google , ”Anh nói thêm.

Công ty cho biết họ vẫn sẽ cho phép người dùng Fitbit chọn kết nối với các dịch vụ của bên thứ ba, vì vậy họ vẫn có thể kết nối các ứng dụng sức khỏe khác nhau với tài khoản Fitbit của mình.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...