Google thông báo hủy bỏ các lời mời làm việc cho hàng ngàn nhà thầu và công nhân tạm thời

-


Google thông báo hủy bỏ các lời mời làm việc cho hàng ngàn nhà thầu và công nhân tạm thời

Google_800x450

Google đã hủy bỏ các đề nghị cho hơn 2.000 người đã đồng ý làm nhà thầu hoặc nhân viên tạm thời, tờ New York Times đưa tin đầu tiên vào thứ Sáu.

Trong một email được Times xem, Google đã nói với các cơ quan hợp đồng vào tuần trước rằng họ đã làm chậm tốc độ tuyển dụng và đầu tư của chúng tôi và không mang lại nhiều khởi đầu mới như chúng tôi đã lên kế hoạch vào đầu năm.

Người phát ngôn của Google sẽ không bình luận về các chi tiết trong báo cáo của Times, như số lượng nhà thầu bị hủy bỏ, nhưng cho biết trong một tuyên bố: Hầu Như chúng tôi đã công khai, chúng tôi đang làm chậm tốc độ thuê và đầu tư, và như kết quả là không mang lại nhiều người mới – toàn thời gian và tạm thời – như chúng tôi đã lên kế hoạch vào đầu năm. Chúng tôi đang tiếp tục thuê trong một số lĩnh vực chiến lược.

Tháng trước, CEO Sundar Pichai đã thừa nhận với các nhân viên rằng việc tuyển dụng và đầu tư sẽ chậm lại vì đại dịch coronavirus tạo ra sự không chắc chắn cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp. Trong bản ghi nhớ, Pichai cho biết Google đã bổ sung 20.000 nhân viên vào năm 2019 và đã lên kế hoạch thực hiện tương tự trong năm nay. Vào thời điểm đó, nó đã mang lại cho 4.000 nhân viên mới và hàng ngàn người khác đã được lên kế hoạch để bắt đầu sớm.

Người phát ngôn nói với CNBC vào thời điểm đó rằng Google sẽ duy trì đà phát triển ở một số ít khu vực chiến lược và nhiều người đã được thuê nhưng chưa bắt đầu.

Sau đó vào tháng Tư, một giám đốc toàn cầu đã cảnh báo về việc cắt giảm ngân sách và thuê đóng băng trong bộ phận tiếp thị của nó, theo các tài liệu nội bộ được xem bởi CNBC.

Báo cáo của Google đã quyết định hủy bỏ các đề nghị từ các nhà thầu và nhân viên tạm thời một lần nữa thu hút sự chú ý đến một phần lớn lực lượng lao động của công ty không được hưởng lợi ích và sự bảo vệ tương tự của các nhân viên toàn thời gian. Những công nhân như vậy, thường được biết đến trong công ty là TVC (tạm thời, nhà cung cấp và nhà thầu) chiếm ít nhất một nửa lực lượng lao động khoảng 300.000 người của Google.

Nhưng trạng thái khác biệt của họ đã được nêu định kỳ trong lịch sử của Google, như vào tháng Tư khi Google nói với nhân viên hợp đồng rằng họ không còn có thể truy cập các công cụ đào tạo kỹ năng dành riêng cho nhân viên toàn thời gian, như CNBC đã báo cáo .

Tuy nhiên, Google đã đưa ra một số nhượng bộ cho nhân viên hợp đồng trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Google đã chuyển sang gia hạn hợp đồng cho các nhân viên tạm thời có công việc sắp kết thúc trong cuộc khủng hoảng thêm 60 ngày, CNBC đưa tin vào tháng 3 .

  • Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thống đốc Ngân hàng Anh nói rằng: bây giờ là thời gian để lập kế hoạch cho thời kỳ hậu Libor

LONDON - Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết các tổ chức tài chính phải có kế hoạch...

Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

  SINGAPORE (Reuters) - Dầu đã giảm gần 1% vào thứ hai khi các nhà giao dịch theo dõi cuộc...

Ngân hàng Israel chứng kiến ​​năm 2020 thâm hụt ngân sách 13% GDP, chính phủ Israel đã phê duyệt gói viện trợ mới

JERUSALEM (Reuters) - Thống đốc Ngân hàng Israel Amir Yaron hôm Chủ nhật đã hỗ trợ gói kích thích...

Iran sẽ phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng dầu mỏ Iran nói

Iran quyết tâm phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối...