Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu tuần tới.

Công ty đầu tư đã có ý định nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ngay sau khi cơ quan này cho phép các công ty nỗ lực tạo quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai. Điều đó đã xảy ra vào cuối thứ sáu .

Eft

Nguồn tin cho biết, ứng dụng Grayscale bắt đầu giai đoạn xem xét kéo dài 75 ngày.

Nếu được chấp thuận, ETF của Grayscale sẽ là một bước tiến khác trong việc hợp pháp hóa loại tài sản tiền điện tử mới ra đời. Bitcoin đã chứng tỏ khả năng phục hồi, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 USD vào thứ sáu, ngay cả sau những thất bại bao gồm cả việc bị Trung Quốc cấm vào tháng trước .

Sự ra mắt sắp tới của ETF bitcoin-tương lai, mặc dù có ý nghĩa quan trọng, nhưng được một số nhà đầu tư tiền điện tử coi là một bước đi không hoàn toàn đúng vì nó sẽ được liên kết với các hợp đồng phái sinh được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange hơn là bitcoin thực tế.

Tuy nhiên, ứng dụng Bitcoin giao ngay của Grayscale đại diện cho một khoản đầu tư được hỗ trợ bởi bitcoin, không phải các công cụ phái sinh gắn liền với nó.

Công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tổ chức như Cathie Wood của Ark Invest đặt cược vào bitcoin, ban đầu đã nộp đơn công khai cho quỹ ETF vào tháng 1 năm 2017. 

Động thái của Grayscale có thể là một nỗ lực để buộc SEC nhúng tay vào. Theo nguồn tin, nếu họ cảm thấy thoải mái với hợp đồng tương lai bitcoin, thì các nhà quản lý cũng nên cảm thấy thoải mái với thị trường cơ sở.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Grayscale đã công khai chỉ trích sự ưu tiên rõ ràng của SEC đối với các quỹ ETF tương lai, gọi đây là một động thái “thiển cận” có thể gây hại cho các nhà đầu tư.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...