Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu tuần tới.

Công ty đầu tư đã có ý định nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ngay sau khi cơ quan này cho phép các công ty nỗ lực tạo quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai. Điều đó đã xảy ra vào cuối thứ sáu .

Eft

Nguồn tin cho biết, ứng dụng Grayscale bắt đầu giai đoạn xem xét kéo dài 75 ngày.

Nếu được chấp thuận, ETF của Grayscale sẽ là một bước tiến khác trong việc hợp pháp hóa loại tài sản tiền điện tử mới ra đời. Bitcoin đã chứng tỏ khả năng phục hồi, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 USD vào thứ sáu, ngay cả sau những thất bại bao gồm cả việc bị Trung Quốc cấm vào tháng trước .

Sự ra mắt sắp tới của ETF bitcoin-tương lai, mặc dù có ý nghĩa quan trọng, nhưng được một số nhà đầu tư tiền điện tử coi là một bước đi không hoàn toàn đúng vì nó sẽ được liên kết với các hợp đồng phái sinh được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange hơn là bitcoin thực tế.

Tuy nhiên, ứng dụng Bitcoin giao ngay của Grayscale đại diện cho một khoản đầu tư được hỗ trợ bởi bitcoin, không phải các công cụ phái sinh gắn liền với nó.

Công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tổ chức như Cathie Wood của Ark Invest đặt cược vào bitcoin, ban đầu đã nộp đơn công khai cho quỹ ETF vào tháng 1 năm 2017. 

Động thái của Grayscale có thể là một nỗ lực để buộc SEC nhúng tay vào. Theo nguồn tin, nếu họ cảm thấy thoải mái với hợp đồng tương lai bitcoin, thì các nhà quản lý cũng nên cảm thấy thoải mái với thị trường cơ sở.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Grayscale đã công khai chỉ trích sự ưu tiên rõ ràng của SEC đối với các quỹ ETF tương lai, gọi đây là một động thái “thiển cận” có thể gây hại cho các nhà đầu tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!