Hạ Viện thông qua dự luật kích thích coronavirus của đảng Dân chủ trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la

Hạ viện đã thông qua kế hoạch kích thích vi rút coronavirus của đảng Dân chủ trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la vào tối thứ Năm ngay cả khi đảng Dân chủ và chính quyền Trump đấu tranh để đạt được một thỏa thuận cứu trợ. 

Hội đồng đã thông qua luật trong một cuộc bỏ phiếu 214-207. Mười tám đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chống lại biện pháp này khi các nhà lập pháp ở các khu vực cạnh tranh ngày càng cảnh giác về sự bế tắc đang diễn ra về viện trợ.

Dự luật có thể sẽ không được Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm giữ và trở thành luật. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã phản đối đạo luật khi cuộc họp kín của ông chống lại việc chi thêm hàng nghìn tỷ USD cho phản ứng của liên bang đối với đại dịch. 

_108236589_56a67e6e-e307-4448-be01-16327847c247

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau cuộc trò chuyện hôm thứ Năm giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin,  trong đó họ không tạo ra thỏa thuận viện trợ nhưng đồng ý tiếp tục đàm phán. Họ đã thất bại trong việc thu hẹp một lỗ hổng trong một loạt vấn đề, bao gồm cả việc gửi bao nhiêu viện trợ cho chính quyền bang và địa phương và liệu có nên thiết lập lá chắn trách nhiệm cho các doanh nghiệp và trường học hay không. 

Trước đó trong ngày, Pelosi đã hạ thấp khả năng các cuộc đàm phán với Mnuchin trong tuần này mang lại cơ hội cuối cùng, tốt nhất để thông qua các biện pháp cứu trợ nhiều hơn trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Nhưng hiện tại vẫn chưa rõ điều gì có thể khiến một trong hai bên nhụt chí, khi Đảng Dân chủ kêu gọi một gói sâu rộng để thúc đẩy nền kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe và GOP lo lắng về việc bơm quá nhiều tiền vào phản ứng.

Quốc hội đã không thông qua các quỹ cứu hộ mới trong nhiều tháng khi cả nước báo cáo hàng chục nghìn trường hợp Covid-19 mới mỗi ngày và các tập đoàn lớn lên kế hoạch sa thải và cắt giảm nhân viên mới.  Trợ cấp thất nghiệp bổ sung 600 đô la mỗi tuần, lệnh cấm trục xuất của liên bang và thời hạn đăng ký các khoản vay của Chương trình Bảo vệ Phiếu lương được thiết lập để cứu trợ trong thời gian bùng phát dịch đã hết hạn cách đây vài tuần.

Dự luật của đảng Dân chủ sẽ:

  • Khôi phục khoản trợ cấp thất nghiệp nâng cao $ 600 mỗi tuần cho đến hết tháng Giêng
  • Gửi khoản thanh toán trực tiếp 1.200 đô la thứ hai cho hầu hết người Mỹ 
  • Cung cấp 436 tỷ đô la cứu trợ trong một năm cho các chính quyền tiểu bang và địa phương 
  • Ủy quyền thêm tiền cho đợt vay thứ hai của Chương trình bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp và ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất 
  • Gửi 25 tỷ đô la cho các hãng hàng không để trang trải chi phí trả lương 
  • Đầu tư 75 tỷ đô la vào các nỗ lực thử nghiệm Covid-19 và truy tìm liên hệ
  • Đầu tư 225 tỷ USD vào giáo dục và 57 tỷ USD vào chăm sóc trẻ em 
  • Dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho thuê và thế chấp

Mnuchin phản đối kế hoạch của Đảng Dân chủ hôm thứ Tư với đề xuất trị giá 1,6 nghìn tỷ USD, NBC News đưa tin. Nó bao gồm 250 tỷ đô la cho cứu trợ của chính quyền tiểu bang và địa phương, 400 đô la mỗi tuần trợ cấp thất nghiệp, 150 tỷ đô la cho giáo dục, 75 tỷ đô la cho thử nghiệm Covid-19 và truy tìm liên lạc, và 60 tỷ đô la cho hỗ trợ cho thuê và thế chấp, theo NBC. 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!