Hai cổ phiếu tiềm năng vô hạn trong năm 2021

Các nhà đầu tư bán lẻ có thể sử dụng Pinterest (NYSE: PINS), NVIDIA (NASDAQ: NVDA) – hai cổ phiếu đột phá với tiềm năng tăng trưởng to lớn và ít biến động hơn – để vượt qua hậu Covid vào năm 2021.

Businessman-preventing-dominoes-from-crumbling-with-palm-old-wooden-table_254268-1085

1. Pinterest

Giá cổ phiếu của Pinterest đã tăng hơn 273% trong năm qua. Công ty truyền thông xã hội dựa trên tìm kiếm cơ bản đã mất gần 14,7% trong tuần trước sau khi Cleveland Research ghi nhận mức chi tiêu có thể xảy ra trên Pinterest của một số nhà bán lẻ đa kênh trong quý đầu tiên. Các nhà bán lẻ đa kênh hướng đến việc cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng trên tất cả các kênh bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, đợt pullback gần đây cho thấy một điểm đầu vào hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cá nhân, vì ngay cả Cleveland Research vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng dài hạn của Pinterest.

Số người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu (MAU) của Pinterest đã tăng 37% so với năm ngoái lên 459 triệu, trong khi doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) tăng 12% so với cùng kỳ lên 4,26 đô la vào năm 2020. Các chỉ số này sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2021, vì các công ty sẽ đang tăng chi tiêu quảng cáo trong nền kinh tế hậu đại dịch.

Quan hệ đối tác với Shopify (NYSE: SHOP) cho phép Pinterest tiếp cận với 1,7 triệu người bán, những người có thể sử dụng nền tảng của mình để giúp khách hàng khám phá sản phẩm và mua hàng trực tiếp từ trang web của họ. Pinterest hưởng lợi từ việc tăng chi tiêu cho quảng cáo và thương mại xã hội cũng như từ danh mục sản phẩm mở rộng cho phép đưa ra nhiều đề xuất được cá nhân hóa hơn cho người dùng và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Người bán trên shopify, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn do phạm vi tiếp cận đối tượng tăng lên, vì 97% tìm kiếm trên nền tảng này là dành cho các sản phẩm không có thương hiệu.

Pinterest cũng có một lợi thế nhân khẩu học độc đáo; 60% người dùng là phụ nữ. Phụ nữ chịu trách nhiệm từ 70% đến 80% tất cả các quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Công ty cũng đã báo cáo mức tăng 40% so với hàng năm trong cơ sở người dùng Gen Z hiểu biết về kỹ thuật số vào năm 2020. Pinterest hưởng lợi từ việc có cơ sở người dùng có ý định mua hàng cao – khoảng 85% người dùng tuyên bố sẽ truy cập nền tảng khi họ bắt đầu một dự án mới. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp tăng cả số lượng người dùng đang hoạt động và tiềm năng kiếm tiền của nền tảng trong những năm tới.

Giao dịch với hơn 29 lần doanh số bán hàng sau 12 tháng, Pinterest không phải là một cổ phiếu rẻ. Tuy nhiên, công ty tăng trưởng cao này có các nguyên tắc cơ bản vững chắc và sẵn sàng đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ít nhất 70% trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021 (kết quả sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 4). Mặc dù vẫn không có lợi nhuận, công ty đã quản lý để báo cáo 305 triệu đô la EBITDA đã điều chỉnh cho năm tài chính 2020. Với cơ sở khách hàng đang phát triển nhanh chóng và gắn bó cùng các quan hệ đối tác sinh lợi, Pinterest dường như có đủ vị trí để viết một câu chuyện thành công vững chắc trong những năm tới.

2. NVIDIA

Chuyên gia về chip đồ họa NVIDIA hiện đang giao dịch gần với mức cao nhất trong 52 tuần và đã tăng hơn 110% trong năm ngoái. Nhu cầu máy tính cá nhân bùng nổ do đại dịch đã chuyển thành 41,5 triệu đơn vị xử lý đồ họa rời (GPU) được xuất xưởng trên toàn cầu vào năm 2020, vượt xa con số 3 triệu đơn vị được xuất xưởng vào năm 2019. Con số có thể còn cao hơn nếu không có sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn thế giới hạn chế nguồn cung. Bất chấp những thách thức này, thị trường PC toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021. Với việc NVIDIA chiếm 83% thị trường GPU rời nói chung trong quý IV, công ty sẽ được hưởng lợi không cân xứng từ cơ hội thị trường đang phát triển này.

Tập đoàn dữ liệu quốc tế đã ước tính lượng xuất xưởng PC chơi game sẽ tăng 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 65,1 triệu chiếc vào năm 2021. Điều này báo hiệu tốt cho NVIDIA và đặc biệt là đối với GPU dòng RTX 30 của hãng, với nhu cầu vượt xa nguồn cung trong quý IV. Mảng trò chơi là động lực doanh thu chính của công ty và chiếm 46,7% doanh thu năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2021).

Mặc dù gặp phải một số trở ngại về quy định trong việc hoàn thành thương vụ mua lại 40 tỷ đô la Mỹ của nhà thiết kế kiến ​​trúc chip ARM Holdings, tốc độ đổi mới của công ty vẫn không hề bị nản lòng. Gần đây, công ty đã công bố CPU trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình, chip “Grace” dựa trên ARM, nhanh hơn gấp 10 lần so với các máy chủ hiện có và rất phù hợp với khối lượng công việc tính toán hiệu suất cao và trí tuệ nhân tạo. GPU của NVIDIA đã được sử dụng cho các khối lượng công việc đòi hỏi nhiều tính toán trong thị trường trung tâm dữ liệu. Trong năm tài chính 2021, mảng trung tâm dữ liệu chỉ chiếm hơn 40% tổng doanh thu của công ty. Tuy nhiên, việc thâm nhập vào thị trường CPU trung tâm dữ liệu có lợi nhuận cao bắt đầu từ năm 2023 khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các công ty bán dẫn hàng đầu như Intel và Advanced Micro Devices.

Mặc dù NVIDIA giao dịch gần gấp 23 lần doanh số bán hàng sau 12 tháng, nhưng mức định giá này có vẻ hợp lý. Triển vọng tăng trưởng của công ty trong thị trường trò chơi và trung tâm dữ liệu là vô song. Với việc NVIDIA hiện đang định hướng tăng trưởng doanh thu quý đầu tiên so với cùng kỳ năm trước trên 70%, cổ phiếu này có vị trí tốt để tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!