Hai gã khổng lồ Trung Quốc Huawei và Tencent tham gia nhóm quốc gia về blockchain sau khi Xi ủng hộ công nghệ

GP: Khái niệm công nghệ chuỗi khối Nhiều 191105

Gã khổng lồ công nghệ lớn của Trung Quốc nằm trong nhóm các tổ chức đã tham gia một ủy ban quốc gia tập trung vào việc tạo ra các tiêu chuẩn cho công nghệ blockchain.

Động thái này là một phần thúc đẩy mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để trở thành người dẫn đầu trong không gian non trẻ sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình  hồi năm ngoái kêu gọi nước này nắm bắt những cơ hội về công nghệ.

Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com , nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei, công ty tìm kiếm Baidu và Tencent , chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WeChat , đều là thành viên của ủy ban. Ant Financial, chi nhánh của Alibaba , điều hành ứng dụng thanh toán di động Alipay, cũng là một phần của nhóm bao gồm một số học giả trong số các thành viên.

Nhóm này đã được đặt tên là Ủy ban kỹ thuật tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán phân tán và chuỗi khối quốc gia.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, nơi phát hành tên của các tổ chức tham gia, đã không xác định chính xác những gì ủy ban này sẽ làm. Tuy nhiên, tên của nó cho thấy nó sẽ được giao nhiệm vụ đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật xung quanh blockchain và cái gọi là công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Blockchain đề cập đến một công nghệ  bắt đầu với  bitcoin tiền điện tử . Trong trường hợp đó, vai trò của nó là một sổ cái công khai bất biến và chống giả mạo. Đó cũng là phi tập trung của người Viking, có nghĩa là nó không thuộc sở hữu của bất kỳ bên nào.

Định nghĩa của công nghệ đã phát triển khi nó bắt đầu được áp dụng cho các lĩnh vực mới như tài chính. Những trường hợp này thường được gọi bằng các thuật ngữ như DLT và khá khác biệt so với blockchain bitcoin ban đầu. Tuy nhiên, lời hứa về một hệ thống trong đó các giao dịch có thể xảy ra trên một bản ghi là một đề xuất hấp dẫn 

Sự phát triển của blockchain hoặc DLT thường xảy ra trong các công ty riêng lẻ hoặc một tập đoàn các công ty đang tìm cách giải quyết một vấn đề duy nhất. Đẩy blockchain của Trung Quốc là một trong những người đầu tiên từ một chính phủ quốc gia của một nền kinh tế lớn.

Việc thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật có thể giúp Trung Quốc đưa ra cách tiếp cận quốc gia thống nhất để phát triển công nghệ blockchain, từ đó có thể giúp nó mở rộng nhanh hơn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...