Hai gã khổng lồ Trung Quốc Huawei và Tencent tham gia nhóm quốc gia về blockchain sau khi Xi ủng hộ công nghệ

GP: Khái niệm công nghệ chuỗi khối Nhiều 191105

Gã khổng lồ công nghệ lớn của Trung Quốc nằm trong nhóm các tổ chức đã tham gia một ủy ban quốc gia tập trung vào việc tạo ra các tiêu chuẩn cho công nghệ blockchain.

Động thái này là một phần thúc đẩy mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để trở thành người dẫn đầu trong không gian non trẻ sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình  hồi năm ngoái kêu gọi nước này nắm bắt những cơ hội về công nghệ.

Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com , nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei, công ty tìm kiếm Baidu và Tencent , chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WeChat , đều là thành viên của ủy ban. Ant Financial, chi nhánh của Alibaba , điều hành ứng dụng thanh toán di động Alipay, cũng là một phần của nhóm bao gồm một số học giả trong số các thành viên.

Nhóm này đã được đặt tên là Ủy ban kỹ thuật tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán phân tán và chuỗi khối quốc gia.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, nơi phát hành tên của các tổ chức tham gia, đã không xác định chính xác những gì ủy ban này sẽ làm. Tuy nhiên, tên của nó cho thấy nó sẽ được giao nhiệm vụ đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật xung quanh blockchain và cái gọi là công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Blockchain đề cập đến một công nghệ  bắt đầu với  bitcoin tiền điện tử . Trong trường hợp đó, vai trò của nó là một sổ cái công khai bất biến và chống giả mạo. Đó cũng là phi tập trung của người Viking, có nghĩa là nó không thuộc sở hữu của bất kỳ bên nào.

Định nghĩa của công nghệ đã phát triển khi nó bắt đầu được áp dụng cho các lĩnh vực mới như tài chính. Những trường hợp này thường được gọi bằng các thuật ngữ như DLT và khá khác biệt so với blockchain bitcoin ban đầu. Tuy nhiên, lời hứa về một hệ thống trong đó các giao dịch có thể xảy ra trên một bản ghi là một đề xuất hấp dẫn 

Sự phát triển của blockchain hoặc DLT thường xảy ra trong các công ty riêng lẻ hoặc một tập đoàn các công ty đang tìm cách giải quyết một vấn đề duy nhất. Đẩy blockchain của Trung Quốc là một trong những người đầu tiên từ một chính phủ quốc gia của một nền kinh tế lớn.

Việc thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật có thể giúp Trung Quốc đưa ra cách tiếp cận quốc gia thống nhất để phát triển công nghệ blockchain, từ đó có thể giúp nó mở rộng nhanh hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!