Handelsbanken, SEB ngân hàng Bắc Âu đầu tiên báo cáo thu nhập sau đại dịch COVID-19

Handelsbanken_danmark-990x556

TOCKHOLM (Reuters) – Lợi nhuận hàng quý tại Handelsbanken ( SHBa.ST ) và SEB ( SEBa.ST ) giảm ít hơn dự kiến ​​khi các ngân hàng Thụy Điển đối phó với cú đánh kinh tế từ đại dịch COVID-19, mặc dù SEB đã tăng đột biến về các điều khoản xấu cho vay.

Các ngân hàng Bắc Âu là những người đầu tiên ở châu Âu báo cáo thu nhập quý hai và cho đến nay đã bất chấp những dự đoán ảm đạm, với DNB của Na Uy cũng đứng đầu dự báo.

Chất lượng tín dụng của ngân hàng vẫn tốt, Handelsbanken cho biết hôm thứ tư, thêm các khoản cho vay trong quý là thấp nhất trong năm. Cho vay hộ gia đình, tiền gửi hộ gia đình và tiền gửi doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Lợi nhuận ròng trong quý hai của nó đã giảm xuống 3,96 tỷ crowns (436 triệu USD) từ 4,22 tỷ một năm trước đó, đánh bại dự báo trung bình của các nhà phân tích là 3,34 tỷ.

Lợi nhuận ròng của SEB cũng giảm ít hơn dự kiến, do thu nhập từ chi nhánh giao dịch bù đắp các khoản dự phòng tổn thất tín dụng và phạt tiền đối với các biện pháp kiểm soát rửa tiền không thỏa đáng.

Lợi nhuận ròng tại SEB, ngân hàng doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Điển, đã giảm xuống 3,5 tỷ crowns từ 4,9 tỷ một năm trước đó, nhưng đánh bại dự báo trung bình của các nhà phân tích là 3,2 tỷ.

SEB cho biết họ sẽ không kháng cáo khoản tiền phạt 1 tỷ đồng từ cơ quan quản lý tài chính của Thụy Điển vì những thất bại trong kiểm soát chống rửa tiền ở Baltics, mặc dù họ nói thêm rằng họ không đồng ý với các phần trong quyết định của cơ quan giám sát.

Thu nhập lãi của nó, bao gồm thu nhập từ các khoản thế chấp, tăng 6% lên 6,05 tỷ crowns.

TÍN DỤNG VÀ CORONAVIRUS

Các nhà phân tích thường hy vọng các ngân hàng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các khoản nợ xấu khi đại dịch khiến các nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Khoản lỗ cho Handelsbanken là 97 triệu crowns, tốt hơn so với 435 triệu một năm trước đó và thấp hơn nhiều so với khoản lỗ 1,02 tỷ mà các nhà phân tích dự đoán.

Tuy nhiên, SEB đã chứng kiến ​​khoản lỗ cho vay tăng vọt lên 2,7 tỷ crowns từ mức 386 triệu một năm trước, tệ hơn dự báo trung bình của các nhà phân tích là 1,7 tỷ.

CEO Johan Torgwise cho biết SEB đã gắn bó với dự báo về khoản lỗ tín dụng 6 tỷ crowns trong năm nay, gần gấp ba mức cho năm 2019.

Nhà phân tích Robin Rane của Kepler Cheuvreux cho biết ông không hy vọng các nhà đầu tư sẽ mua vào SEB vì hiệu suất của nó được thúc đẩy bởi cánh tay giao dịch của nó, đó là một điều kiện do thị trường mạnh mẽ đưa ra.

Rane nói thêm rằng mặc dù tổn thất tín dụng thấp của Handelsbanken nổi bật, hiệu suất trong các phần khác của hoạt động kinh doanh cốt lõi là tương đối yếu.

Thu nhập lãi ròng của Handelsbanken, bao gồm thu nhập từ các khoản thế chấp, đã giảm 5% xuống còn 7,6 tỷ crowns, dự báo mất tích của các nhà phân tích là 8.2 tỷ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!