Hàng trăm nhà khoa học tuyên bố WHO đang hạ thấp nguy cơ lây lan coronavirus trong không khí

Về tình hình COVID-19 tại Việt Nam: Thông báo chính thức từ VSLC ...

Một nhóm gồm 239 nhà khoa học từ 32 quốc gia khác nhau đã công bố một bức thư ngỏ tới tổ chức y tế thế giới và các cơ quan y tế khác, kêu gọi họ cập nhật thông tin về coronavirus.

Trong một bài báo có tên là “It is Time to Address Airborne Transmission of COVID-19”, nhóm của các nhà khoa học cho rằng WHO cần phải cân nhắc nhiều hơn về vai trò của Covid-19 trong không khí. Thời báo New York lần đầu tiên đưa tin vào thứ Bảy.

Có một tiềm năng đáng kể đối với việc tiếp xúc với vi-rut trong các giọt hô hấp siêu nhỏ (microdroplet) ở khoảng cách ngắn đến trung bình (lên đến vài mét, hoặc quy mô phòng), và chúng tôi đang ủng hộ việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu đường lây truyền qua đường không khí này , các nhà khoa học đã viết trong bài báo. 

Nó dường như mâu thuẫn với bằng chứng trước đây rằng virus được truyền từ người sang người qua các giọt từ mũi hoặc miệng. Những thứ này bị phát tán khi một người bị nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc nói.

Hướng dẫn hiện tại của WHO nói rằng coronavirus được truyền chủ yếu giữa mọi người thông qua các giọt hô hấp và tiếp xúc này. Cơ quan y tế Liên Hợp Quốc đã nói rằng đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải cách xa người khác ít nhất một mét và rửa tay thường xuyên, hoặc làm sạch bằng chất chà tay chứa cồn.

Tuy nhiên, nhóm các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng chỉ ra các hạt nhỏ hơn có thể di chuyển khoảng cách lớn hơn nhiều cũng có thể lây nhiễm sang người.

Người phát ngôn của WHO nói hôm thứ hai rằng họ biết về đề xuất này và các chuyên gia kỹ thuật tại tổ chức hiện đang xem xét nội dung của nó. Người phát ngôn có thể nói rằng báo cáo sẽ được đưa tin trong cuộc họp báo thường kỳ của nhóm vào thứ Hai, người phát ngôn nói thêm.

WHO trước đây cho biết họ liên tục đánh giá các nghiên cứu đang diễn ra về những cách mà Covid-19 được lan truyền và sẽ tiếp tục chia sẻ những phát hiện được cập nhật.

Truyền qua không khí

Các tác giả của bức thư cho rằng virus lây truyền qua không khí và có thể lây nhiễm sang người khi hít phải, cho dù có mang theo những giọt nước lớn sau khi hắt hơi hoặc những giọt nhỏ hơn nhiều có thể lướt qua chiều dài của căn phòng.

Họ cho rằng bằng chứng mới nổi của họ cho thấy việc truyền qua không khí có thể quan trọng hơn những gì WHO đã thừa nhận cho đến nay.

Truyền qua đường không khí khác với truyền dẫn nhỏ giọt, WHO tuyên bố trong một bản tóm tắt khoa học trên trang web của mình . Nó lưu ý rằng truyền trong không khí đề cập đến sự hiện diện của các hạt cực nhỏ có thể tồn tại trong không khí trong thời gian dài và được truyền đến những người khác trong khoảng cách lớn hơn một mét.

Đến nay, gần 11,5 triệu người trên toàn cầu đã bị nhiễm Covid-19, với 534.460 người chết, theo dữ liệu được biên soạn bởi đại học Johns Hopkins.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất và tử vong, với gần 2,9 triệu trường hợp và 129.947 trường hợp tử vong được báo cáo.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!