Takasbank ra mắt hệ thống chuyển vàng kỹ thuật số trên Blockchain

Ngân hàng thanh toán bù trừ, thanh toán và giám sát Istanbul (Takasbank) của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố ra mắt hệ thống chuyển nhượng được hỗ trợ bằng vàng vật lý dựa trên công nghệ blockchain.

hệ thống chuyển nhượng được hỗ trợ bằng vàng vật lý dựa trên công nghệ blockchain

Được mệnh danh là BIGA Digital Gold, hệ thống cho phép chuyển giao ngang hàng vàng số hóa, một loại hàng hóa vật lý, thông qua công nghệ blockchain.

Theo trang web chính thức của dự án, nó nhằm mục đích thiết lập một cơ sở hạ tầng cho phép thực hiện chuyển vàng phi vật chất theo các tiêu chuẩn nhất định với các tương đương vật lý của chúng được giữ an toàn bằng công nghệ blockchain.

Hệ thống này được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm nay sau khi hoàn thành các thử nghiệm của dự án khởi xướng vào năm ngoái.

Phát biểu với một cửa hàng tin tức Thổ Nhĩ Kỳ địa phương AA, một quan chức từ Takasbank cho biết: Nền tảng này phân biệt với nhiều dự án tương tự trên thế giới bằng cách cho phép sử dụng công nghệ blockchain để chuyển tài sản kỹ thuật số dựa trên hàng hóa vật lý, không có bất kỳ giá trị nào của riêng mình và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành.

Các đối tác lớn thể hiện sự hỗ trợ

Dự án cũng đã bổ sung các đối tác lớn trong khu vực bao gồm các nhà cho vay nhà nước Ziraat và Vakif, công ty cho vay tư nhân Garanti BBVA, và các ngân hàng tư nhân và nhà nước tham gia Albaraka Turk, Kuveyt Turk và Ziraat Tham gia.

Ziraat bank

Thông báo cũng nêu chi tiết rằng số dư vàng sẽ được chuyển nhượng suốt ngày đêm giữa các tổ chức tài chính tham gia sau khi nâng cấp hệ thống.

Theo ngân hàng, hệ thống dựa trên blockchain sẽ chủ yếu nhắm vào ba loại giao dịch – phát hành, trả nợ và chuyển khoản.

Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung trên Nền tảng BIGA được hỗ trợ bởi blockchain, bao gồm tích hợp với Hệ thống chuyển vàng, ủy quyền thanh toán bù trừ, cũng như các công cụ giám sát và báo cáo.

Gần đây, các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Năm ngoái, nhà phát hành staxecoin Paxos đã mở rộng các dịch vụ với các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng để cho phép chủ sở hữu mua lại vàng vật chất bằng mã thông báo kỹ thuật số của họ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...