Hệ thống chiến lược giao dịch Gurusomu

Rất thường một chiến lược giao dịch sẽ phù hợp hơn với một hoặc một điều kiện thị trường khác. Chiến lược giao dịch ngoại hối Gurusomu này thì ngược lại và có thể được sử dụng trên nhiều thị trường. Nó được thiết kế để giúp các nhà giao dịch xác định và theo dõi các xu hướng trong thị trường ngoại hối, đây là một trong những cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận.

Bản thân là một người giao dịch theo xu hướng, tôi thích sử dụng chiến lược giao dịch Gurusomu và thực tế nó là một trong những mục yêu thích của tôi. Bên cạnh thực tế là chiến lược này có thể tạo ra rất nhiều lợi nhuận và tôi thích nhất bởi vì hệ thống rất dễ dàng. Rằng có thể dựa vào ít nhất 75% thời gian để xác định chính xác hướng của xu hướng là một phần thưởng khổng lồ và đóng góp quan trọng vào yếu tố lợi nhuận.

Để đạt được tỷ lệ thành công này, chiến lược giao dịch gurusomu phụ thuộc rất nhiều vào một chỉ báo kỹ thuật khác, Ichimoku Kinko Hyo. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến nhiều cách khác nhau để sử dụng chỉ báo này trong thị trường ngoại hối và chiến lược giao dịch Gurusomu thực hiện chính xác điều đó. Sự khác biệt ở đây là hệ thống làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn rất nhiều, mà bạn không cần phải nắm vững tất cả các cách để sử dụng chỉ báo Ichimoku. (Kỹ thuật giao dịch Ichimoku)

Cách sử dụng hệ thống

Có 6 chỉ báo trong tổng số được sử dụng trong hệ thống giao dịch này, tất cả đều là rất quan trọng.

giao dịch Gurusomu

Cửa sổ giao dịch chính

Chỉ báo chính bạn sẽ nhận thấy ở đây là TTF trend trial (4), thay đổi màu sắc của nến thành màu đỏ và màu xanh lá cây. Nó hoạt động tốt nhất với các biểu đồ thanh chứ không phải nến vì lớp sơn của TTF trend trial không đủ dày để bao phủ toàn bộ chân nến. Với màu sắc được thay đổi thành màu đỏ và màu xanh lá cây, việc xác định hướng xu hướng sẽ dễ dàng hơn, trong đó các thanh màu xanh lá cây đại diện cho một thị trường có xu hướng lên và màu đỏ cho một thị trường có xu hướng đi xuống.

Mặc dù là thứ dễ thấy nhất, nhưng chỉ báo quan trọng nhất thực sự là chỉ báo Ichimoku (2) và không phải là TTF trend trial. Bạn không cần phải tải xuống chỉ báo này vì nó thường được cài đặt sẵn trong hầu hết các nền tảng giao dịch ngoại hối bao gồm MetaTrader 4. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện một vài điều chỉnh để các biểu đồ không quá nhiều chỉ báo – chúng ta nên luôn giữ mọi thứ đơn giản. Để làm điều này, loại bỏ màu khỏi tất cả các thành phần Ichimoku khác chỉ để lại đám mây kumo.

Hệ thống dựa trên các kỹ thuật Ichimoku xung quanh đám mây kumo mà hệ thống giao dịch Gurusomu hoạt động. Khi giá vượt qua đám mây kumo lên phía trên, đó là tín hiệu tăng giá và là dấu hiệu để mua và ngược lại. Bạn cũng sẽ nhận thấy các thanh TTF trend trial trùng với tín hiệu này, lưu ý tầm quan trọng của nó.

Các chỉ báo khác trên biểu đồ ngoại hối trực tuyến trong lĩnh vực này chủ yếu là thông tin. Chúng ta có VH (3) đóng vai trò là đường trung bình động, thay đổi hướng cùng với xu hướng thị trường, thay đổi màu từ xanh sang đỏ khi xu hướng tăng đảo chiều và ngược lại. Sự giao thoa giữa giá thị trường và chỉ báo VH cũng là một tín hiệu giao dịch, trong đó sự giao thoa tăng giá báo hiệu tâm lý thị trường tăng.

VoltyChannel (1) đóng hai vai trò, đầu tiên là xác định các điểm đảo chiều xu hướng thị trường với vòng tròn màu xanh hoặc đỏ khi xu hướng đang tăng hoặc giảm tương ứng. Nó cũng sẽ cung cấp các khu vực khả thi để đặt lệnh chốt lời và dừng lỗ, rất cần thiết cho quản lý rủi ro trong ngoại hối. Cuối cùng, giá chỉ hiển thị giá thị trường hiện tại cho cặp tiền tệ trong một phông chữ lớn, nhưng nó không đóng vai trò nào trong giao dịch thực tế.

Cửa sổ chỉ báo

Có hai cửa sổ chỉ báo được tạo khi sử dụng hệ thống giao dịch ngoại hối này và trên cùng sử dụng phiên bản sửa đổi của chỉ báo MACD (5). Trong phiên bản này, chỉ báo chuyển sang màu đỏ ở thị trường giảm giá và màu xanh lục ở thị trường tăng. Hơn nữa, sự lan rộng của các thanh MACD ra khỏi mức 0  trung tâm cho thấy mức độ mạnh mẽ của xu hướng mà chúng ta có và phiên bản sửa đổi này trở nên rõ hơn với xu hướng mạnh mẽ hơn.

Bên dưới chỉ báo MACD là The filter indicator (6) và đây là chỉ báo xu hướng dài hạn, lọc nhiễu từ các điều chỉnh thị trường nhỏ và tập trung vào mục tiêu dài hạn. Khi đặt lệnh, nên giữ các giao dịch của bạn phù hợp với xu hướng dài hạn. Ví dụ: một vị thế mua có nhiều khả năng sinh lãi nếu chỉ báo the filter có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, đối với một chiến lược ngắn hạn, bạn chỉ có thể tận dụng các xu hướng nhỏ mà vẫn kiếm được lợi nhuận.

Làm thế nào tất cả các chỉ số này làm việc cùng nhau

Không đủ để biết mỗi chỉ báo làm gì, điều đó cũng quan trọng để biết làm thế nào chỉ báo có thể làm việc cùng nhau thành một hệ thống giao dịch ngoại hối khả thi. Để làm như vậy, chúng ta sẽ phải xem xét một tình huống thị trường thực tế được cung cấp bởi một trong những công ty ngoại hối yêu thích của tôi.

possible_buy

Trong hình ảnh trên, chúng tôi có một cơ hội mua hoàn hảo tại điểm A vì tất cả các chỉ báo được mô tả ở trên đều trùng khớp. Đầu tiên, giá vượt qua đám mây kumo và TTF trend trial biến các thanh giá thành màu xanh từ màu đỏ. VH cũng thay đổi từ màu đỏ sang màu xanh sau khi giá vượt qua nó và nó bắt đầu di chuyển lên trên. Trong khi đó, VoltyChannel hiển thị một vòng tròn màu xanh, cho chúng ta biết rằng xu hướng giảm trước đó có khả năng bắt đầu đảo chiều.

Trong cửa sổ chỉ báo, chỉ báo bộ lọc đã có màu xanh lam cho chúng tôi biết rằng các thị trường đã tăng giá và tăng niềm tin vào một vị thế mua. Chỉ báo MACD cũng có màu xanh lá cây và có xu hướng trên mức 0 trung tâm và nó vừa chuyển sang màu xanh sáng để cho thấy một xu hướng mạnh mẽ hiện đang hoạt động.

Nếu chúng ta đã đặt lệnh mua tại điểm A, chúng ta sẽ có một xu hướng tăng rất mạnh lên đến vài nghìn pips chỉ trong một giao dịch. Mặc dù vậy, chúng tôi phải xem xét cách chúng tôi sẽ quản lý giao dịch đó. Trong trường hợp này, không có tín hiệu mâu thuẫn nào trên đường đi, nhưng các dấu hiệu cần chú ý bao gồm thay đổi màu TTF trend trial, VoltyChannel hoặc thay đổi màu từ MACD.

Tải bộ công cụ: Tại đây công cụ Gurusomu

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!