Hệ thống giao dịch dựa vào phương pháp DIBS

Phương pháp DIBS là viết tắt của Daily Inside Bar Setup, và đây là một trong những chiến lược giao dịch ít được biết đến nhưng có lợi nhuận cao. Một nhà giao dịch thành công tên là Peter Crowns, người đã làm việc trên sàn giao dịch tại CME (Chicago Mercantile Exchange) trong 8 năm, đã tạo ra chiến lược giao dịch đặc biệt này. Sau này, anh ta có một văn phòng nhưng vẫn giao dịch trong các thị trường quyền chọn và tương lai trong 9 năm nữa. Sau đó, ông chuyển sang thị trường ngoại hối khi nó đang phát triển và cũng thành công ở đó.

Từ kinh nghiệm rộng lớn của ông Crowns đã có thể đưa ra phương pháp DIBS thành công trên thị trường ngoại hối giống như trong các thị trường quyền chọn và tương lai (Giao dịch tương lai). Không giống như các nhà giao dịch thành công khác xuất bản sách với hệ thống giao dịch của riêng họ, thay vào đó Crowns cung cấp miễn phí cho chúng tôi thông qua một diễn đàn trực tuyến nổi tiếng mà anh ta tham gia vào năm 2008. Sau đó, anh ta đã viết về hệ thống giao dịch DIBS vào năm 2009, và chiến lược giao dịch ngoại hối đã trở thành khá phổ biến trong giới giao dịch.

Bí mật đằng sau phương pháp DIBS

Từ kinh nghiệm của mình, Peter Crowns phát hiện ra rằng thị trường có xu hướng thường xuyên hơn khi xu hướng đảo chiều xảy ra. Điều này có nghĩa là, trong 5 ngày giao dịch trong tuần, thị trường sẽ dành phần lớn thời gian đó theo xu hướng hơn là giá sẽ thay đổi hướng. Điều tương tự xảy ra khi bạn quan sát thị trường trong nhiều tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Đây là nguyên tắc chính đằng sau hệ thống giao dịch DIBS.

Từ nền tảng này, Crowns sau đó đã có thể đưa ra hai quy tắc vàng:

  • Tìm kiếm cơ hội mua nếu thị trường giao dịch cao hơn giá mở cửa ngày
  • Tìm kiếm cơ hội bán nếu thị trường giao dịch dưới giá đóng cửa ngày

Từ nguyên tắc cơ bản, chúng ta có thể thấy những quy tắc vàng, bởi vì các thị trường sẽ giữ trong xu hướng được thiết lập vào đầu ngày. Vì vậy, khi một cặp tiền tệ bắt đầu một ngày với một chiều hướng tăng tích cực thì sẵn sàng để mua và ngược lại. Điều đó cũng rõ ràng khi bạn xem xét tâm lý thị trường.

Hãy tưởng tượng một nhà giao dịch ngoại hối ở London làm việc lúc 8 giờ sáng chỉ để thấy rằng EUR/USD đang có xu hướng tăng lên, bạn nghĩ anh ấy sẽ làm gì? Có lẽ là mua, phải không? Anh ta sẽ giả định các nhà giao dịch trong phiên châu Á có niềm tin vào đồng euro và anh ta cũng vậy. Các nhà giao dịch thị trường ngoại hối luôn tìm cách cưỡi sóng và theo bất kỳ xu hướng nào đã được đặt ra, và đó là lý do tại sao hệ thống giao dịch này hoạt động rất tốt.

Phương thức giao dịch này hoạt động như thế nào

Bước đầu tiên là xác định khi ngày giao dịch bắt đầu. Đối với chúng tôi, nó sẽ vào khoảng 6 giờ sáng (GMT). Thời gian trên nền tảng giao dịch Forex của bạn có thể khác với giờ địa phương và giờ GMT, vì vậy bạn nên tìm ra sự khác biệt về thời gian. Thời gian được liệt kê trên nền tảng của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí máy chủ của các công ty giao dịch ngoại hối, nhưng miễn là bạn biết sự khác biệt về thời gian, thì đó không phải là một vấn đề quá lớn. Ngoài ra, chúng tôi đã bao gồm một chỉ báo cùng với bài đăng này cho bạn biết khi ngày giao dịch lúc 6 giờ sáng (GMT) bắt đầu và kết thúc. Thêm vào đó, nó chỉ ra mức cao và thấp của ngày hôm trước.

Để biết liệu thị trường có thể đi xuống hay không, chúng tôi sẽ tìm kiếm một mẫu thanh Inside bar gần phiên giao dịch. Vì vậy, một khi đến 6 GIỜ (GMT), chúng ta bắt đầu tìm kiếm sự hình thành của một thanh inside bar. Nếu bạn không quen với khái niệm này, một thanh inside bar là một mô hình nến phổ biến được hình thành khi có rất nhiều sự thiếu quyết đoán trên thị trường.

internal-bar

Mẫu thanh Inside bar được hình thành khi một nến bị nhấn chìm hoàn toàn bởi mẫu nến trước đó, như được hiển thị ở trên. Như bạn có thể thấy, nến bên trong bị nhấn chìm hoàn toàn bởi nến của mẹ. Trong một xu hướng, một cây nến nên hình thành mức thấp thấp hơn và mức cao cao hơn, vì vậy cây nến này cho thấy rằng vẫn còn sự thiếu quyết đoán trên thị trường.

Vào khoảng 6 giờ sáng GMT, các nhà giao dịch trong phiên giao dịch tại London mới bắt đầu làm việc và thực hiện giao dịch đầu tiên của họ, cố gắng xác định hướng của thị trường. Nếu một thanh inside bar hình thành vào khoảng thời gian này, thì những người giao dịch này sẽ xác định xu hướng cho phần còn lại của ngày và trong tuần. Dưới đây là một ví dụ về phương thức giao dịch DIBS:

giao dịch dibs

Vào ngày đầu tiên của tháng 8 năm 2017 tại đây lúc 6 giờ sáng (GMT), chúng ta thấy cây nến mới được hình thành bên trên phiên trước đó đã đóng cửa cao. Điều đó đã cho chúng ta biết rằng đây có thể là một ngày  tăng trên thị trường. Theo các nguyên tắc của phương thức giao dịch DIBS, bây giờ chúng ta ngồi đợi một thanh Inside bar hình thành, tại thời điểm chúng ta sẽ mở một giao dịch. Trong trường hợp này là một vị thế mua. 5 giờ sau, một thiết lập thanh inside bar thực sự hình thành trong các biểu đồ ngoại hối thời gian thực và nếu chúng ta đã mở một vị thế mua, xu hướng tăng sẽ tiếp tục cho đến hết ngày.

Chờ đợi 5 giờ để thực hiện giao dịch có vẻ như là một sự chờ đợi lâu, nhưng đó là bản chất của thị trường ngoại hối. Trên thực tế, hãy chú ý đến lời nói của Jesse Livermore, con gấu vĩ đại của Phố Wall người cho rằng thành công của mình là ngồi xuống chờ đợi hơn là hành động.

Thông tin thêm về hệ thống DIBS

Khi Peter Crowns tạo ra chiến lược giao dịch ngoại hối này, ông đã làm như vậy để giúp chúng tôi xác định các xu hướng dài hạn. Từ ví dụ ở trên, chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời khi sử dụng phương pháp DIBS này. Khung thời gian ưa thích là biểu đồ H1, nhưng chúng tôi đã thử nghiệm nó trên một số khung thời gian khác và nó cũng hoạt động tốt trên mọi khung thời gian từ M15, M30, H1 đến H4.

buysell-dibs

Cũng nên nhớ xem xét quản lý rủi ro phù hợp khi bạn sử dụng hệ thống này. Giống như bất kỳ chiến lược giao dịch nào khác, nó không hoàn hảo và bạn nên tự bảo vệ mình khỏi mọi rui ro tiềm tàng. Một mức dừng lỗ lý tưởng sẽ ở ngay dưới thanh nến inside bar trên một xu hướng tăng và trên một inside bar cho một xu hướng giảm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dầu tăng 3 phiên liên tiếp

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (28/6) khi các nhà sản xuất chủ...

FTX đang xem xét việc mua lại Robinhood?

Robinhood - công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California đã...

Lý do khiến lạm phát toàn cầu sẽ đứng ở mức cao hơn so với trước đại dịch

Ngay cả khi những đứt gãy về chuỗi cung dịu đi, tăng trưởng thu nhập và lạm phát kỳ...

Nasdaq Composite tăng 1%, Dow Jones tiến gần 200 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong đợt phục hồi cuối ngày thứ Năm (23/6) khi lợi suất trái phiếu...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!