Hệ thống giao dịch Forex với PZ Swing

Có 2 cách giao dịch cơ bản trên thị trường ngoại hối: một là ngắn bắt sóng chính (sóng dài nhất) còn hai là những đợt sóng ngắn. Hệ thống giao dịch PZ Swing dành cho những người muốn xác định xu hướng dài hạn, các nhà giao dịch swing. Đối với một nhà giao dịch như vậy, điều quan trọng là phải xác định sự bắt đầu của một xu hướng sớm nhất, và sau đó đi theo xu hướng đến cuối cùng. Đây là những gì hệ thống giao dịch PZ Swing đạt được trên thị trường ngoại hối. (Giao dịch swing là gì?)

Điều này được hiểu rằng một công cụ như vậy là vô cùng hữu ích, đặc biệt là khi chỉ báo rất chính xác như chỉ báo PZ_SwingTrading tạo ra. Sau khi thử nghiệm hệ thống giao dịch ngoại hối PZ trên tài khoản demo được cung cấp bởi một trong những nhà môi giới ngoại hối tốt nhất, chúng tôi đã có một số lợi nhuận tuyệt vời. Chúng tôi cũng đã sử dụng công cụ thử nghiệm chiến lược MetaTrader 4 và nó cũng cho thấy lợi nhuận lớn nếu chúng tôi sử dụng nó trong một năm. Nói chung, đây là một hệ thống giao dịch ngoại hối tuyệt vời cho các nhà giao dịch swing, và hơn thế nữa vì sự đơn giản của nó.

10._MetaTrader5_Strategy_Tester_deposit_

Các chỉ báo kỹ thuật được sử dụng

Hệ thống giao dịch PZ swing đã được kết hợp một chỉ báo kỹ thuật duy nhất đó là chỉ báo PZ_SwingTrading. Nếu bạn muốn tải công cụ chỉ báo này hãy gửi email cho admin@papatrader.com, bao gồm một mẫu nếu bạn muốn có chỉ báo được thêm tự động.

hệ thống pz swing

Sau khi được tải trên các biểu đồ, chỉ báo PZ_SwingTrading sẽ được biểu thị bằng các sóng trong các vùng được tô màu – màu đỏ hoặc màu xanh lam. Một làn sóng màu xanh lam cho thấy một thị trường tăng lý tưởng cho việc tìm kiếm cơ hội mua trong khi sóng màu đỏ cho thấy một thị trường giảm giá. Các sóng này sẽ cho người giao dịch biết thị trường đang di chuyển như thế nào, nhưng chỉ báo PZ_SwingTrading sẽ đi xa hơn để thông báo cho họ khi xu hướng bắt đầu và kết thúc.

Chức năng phụ này được biểu thị bằng mũi tên màu xanh và đỏ và các thanh ngang nhỏ trên cửa sổ giao dịch chính của biểu đồ ngoại hối trực tuyến. Mũi tên hướng xuống màu đỏ cho thấy một xu hướng giảm đã bắt đầu, trong khi mũi tên hướng lên màu xanh cho thấy một xu hướng tăng đã bắt đầu. Trong khi đó, các thanh ngang nhỏ chỉ ra rằng một xu hướng thịnh hành vừa kết thúc, mặc dù sự đảo chiều xu hướng vẫn chưa xảy ra. Trong những thời điểm này, thị trường đang củng cố trước khi một xu hướng mới được thiết lập.

Cùng nhau, một nhà giao dịch có thể biết chính xác khi nào một xu hướng dài hạn bắt đầu ngay khi một mũi tên xuất hiện, và sau đó biết khi nào xu hướng đó kết thúc khi một mũi tên có màu khác hình thành. Thông thường, bạn muốn bắt kịp xu hướng sớm nhất nhưng ngay cả khi bạn nhảy vào xu hướng giữa chừng, vẫn có thể thu được lợi nhuận tốt. Để biết nếu một xu hướng thịnh hành sắp kết thúc và đảo chiều, các chỉ số kỹ thuật phổ biến khác có thể được sử dụng. Trong giao dịch của tôi, tôi thích sử dụng chỉ báo MACD hoặc chỉ báo stochastic, cả hai đều là bộ dao động. Chúng ta sẽ xem cách họ áp dụng trong phần tiếp theo.

Cách giao dịch bằng hệ thống giao dịch PZ Swing

Giao dịch khá đơn giản khi bạn học cách diễn giải thông tin được cung cấp bởi chỉ báo PZ_SwingTrading. Trong trường hợp đầu tiên được trình bày dưới đây, chỉ báo tạo ra một làn sóng màu xanh tại Điểm A và trong tuần tiếp theo, các thị trường đang trong một xu hướng tăng liên tục.

pz_oppo

3 ngọn nến trước khi sóng xanh đã được hình thành, một thanh ngang nhỏ có màu xanh lam đã được hình thành. Điều này đã thể hiện một xu hướng giảm được đánh dấu bởi sóng đỏ tại thời điểm đó. Mặc dù khi thanh đã hình thành, nó vẫn không phải là một cơ hội giao dịch tốt, nhưng nó sẽ cảnh báo bạn chờ đợi một cơ hội mua. Sau đó, khi làn sóng màu xanh cuối cùng hình thành, nó vẫn không phải là tín hiệu giao dịch rõ ràng cho một cơ hội mua. Để thực hiện giao dịch bằng hệ thống này, bạn cần đợi cho đến khi mũi tên hướng lên màu xanh được hình thành tại điểm B. Do đó, trước khi mua trên thị trường, phải đáp ứng 3 tín hiệu này:

  • Một thanh ngang màu xanh để cho thấy rằng xu hướng giảm trước đó đã kết thúc
  • Hình thành một làn sóng màu xanh
  • Một mũi tên hướng lên màu xanh

Khi bạn đã tham gia giao dịch, bây giờ bạn cần tìm ra thời điểm vô lệnh và thoát lệnh. Điều đầu tiên trước đó là quản lý rủi ro bằng cách đặt lệnh dừng lỗ tại hoặc thấp bên dưới thanh nơi có thanh ngang màu xanh.

Thoát khỏi giao dịch sẽ phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của bạn, nơi có hai cấp độ cho nó. Nếu đây là một chiến lược giao dịch cho các nhà giao dịch ngắn hạn, thì thanh ngang màu đỏ sẽ là tín hiệu để thoát lệnh. Nhưng nó không phải là hệ thống ngoại hối PZ dành cho các nhà giao dịch swing, vì vậy bạn chỉ thoát lệnh khi bạn chắc chắn rằng xu hướng tăng đã kết thúc. Một nhà giao dịch swing thận trọng sẽ xem xét xu hướng khi sóng xanh dường như kết thúc tại điểm B, nhưng cách tiếp cận thoải mái hơn sẽ là đợi cho đến khi một mũi tên hướng xuống màu đỏ được hình thành tại điểm C.

Trong trường hợp bạn không bắt kịp xu hướng trước đó, thì bạn có thể sử dụng một chỉ báo dao động như stochastic để biết liệu thị trường có bị quá mua hay không. Trong hầu hết các trường hợp khi một thanh ngang màu đỏ đã hình thành, stochastic không nằm trong vùng quá mua có nghĩa là xu hướng tăng không có khả năng kết thúc. Đó là cách bạn sử dụng một chỉ báo miễn phí trong hệ thống giao dịch ngoại hối PZ swing.

Đây là cách sử dụng hệ thống giao dịch ngoại hối PZ swing để vào các vị thế mua trên thị trường. Để vào các vị thế bán, bạn chỉ cần đảo ngược các tín hiệu của cơ hội mua:

  • Một thanh ngang màu đỏ sau một xu hướng tăng
  • Hình thành một làn sóng đỏ
  • Một mũi tên hướng xuống màu đỏ

Những điều cần nhớ khi giao dịch hệ thống giao dịch PZ swing

Những xu hướng dài hạn này có thể được xác định trên bất kỳ khung thời gian nào, từ 15 phút đến các biểu đồ D1. Tất nhiên, các khung thời gian dài hơn tạo ra các xu hướng dài nhất và do đó có nhiều lợi nhuận hơn, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng hệ thống giao dịch này trên khung thời gian cao hơn để có lợi nhuận tốt hơn. Bên cạnh đó, các khung thời gian dài đáng tin cậy hơn vì các xu hướng có thể dự đoán được so với các khung thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng hệ thống giao dịch trên bất kỳ khung thời gian nào, nhưng lưu ý rằng các khung thời gian ngắn hơn sẽ dễ bị thay đổi thị trường một cách thất thường.

Hơn nữa, Điều đó không quan trọng đối với cặp tiền đang được giao dịch, vì nó có thể được sử dụng trên các cặp chính hoặc thậm chí là các cặp tiền phụ. Thông thường, các cặp tiền tệ chính dễ dự đoán hơn vì hầu hết các nhà giao dịch tham gia giao dịch. Số lượng người tham gia cao làm cho các loại tiền tệ ổn định, vì rất khó cho bất kỳ nhà giao dịch nào thay đổi thị trường. Đối với các cặp phụ có ít giao dịch hơn, một giao dịch lớn có thể thay đổi hoàn toàn giá thị trường và điều này khiến các cặp không thể đoán trước.

Cuối cùng, hãy theo dõi lịch ngoại hối trong khi sử dụng hệ thống giao dịch này. Tin tức kinh tế quan trọng sẽ thay đổi động lượng và xu hướng trên thị trường, trong trường hợp đó chỉ báo PZ_SwingTrading sẽ không hiệu quả.

Tải bộ công cụ: Tại đây Pz Swing


2 COMMENTS

    • Bạn có thể tải chỉ báo về – Vào File – Open Data Folder – MQL4 – Indicators (copy chỉ báo vào mục này) . Vậy là bạn có thể sử dụng được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...