Hệ thống giao dịch Gap

Có rất nhiều cách giao dịch, và một trong những cách mà các bạn thường nghe các trader trao đồi là giao dịch với GAP. Vậy GAP là gì?

Đây là một khoảng trống về giá thường xuyên xuất hiện vào giờ mở cửa hôm thứ hai đầu mỗi tuần.

Cách giao dịch khá đơn giản bằng cách giao dịch đắp GAP.

Điểm vô lệnh

Tín hiệu Mua: Mua khi GAP đầu tuần xuất hiện giảm. Tạo ra một khoảng trống về giá, và các trader muốn mua vào để giá lắp đầy khoảng trống này.

Gap Vào Lúc 4 Giờ Sáng Thứ 2

Tín hiệu Bán: Khi xuất hiện GAP đầu tuần là tăng. Xuất hiện 1 khoảng trống về giá lớn, và các trader có thể thực hiện lệnh Bán để lắp đầy khoản giá này.

Sell Khi Gap Tăng

Hãy chắc chắn là bạn đã hiểu về chiến lược này kĩ càng, và xem xét biên độ giãn spread vào buổi sáng. Thường Spread sẽ dãn rất cao vào buổi sáng khi mở phiên giao dịch và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược giao dịch này.

Tại sao có Gap xuất hiện?

Nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến Gap là sự thay đổi đột ngột các yếu tố cơ bản của một loại tài sản khiến giá trị của chúng thay đổi ngay lập tức đến một mức giá mới xa với mức giá hiện tại.

Về mặt hành vi trên thị trường chúng ta có thể hiểu là các nhà giao dịch đã phát hiện ra sự thay đổi giá trị này và đồng loạt chấp thuận việc giao dịch ở một mức giá mới cách xa mức giá đóng cửa của phiên trước mà không có sự chuyển đổi dần đều.

Ví dụ: Khi có tin tức đột ngột về một vụ cháy nhà máy lớn nhất của một công ty may, các nhà đầu tư lo ngại họ sẽ không thể đáp ứng các đơn hàng đã đặt trước, phải tốn nhiều chi phí xây dựng lại nhà máy, đền bù hợp đồng,… khiến kết quả kinh doanh xấu đi và giảm giá trị cổ phiếu. Ngay lập tức sẽ có sự bán tháo chấp nhận mọi mức giá để giảm các khoản lỗ tiềm năng và tạo ra Gap, thậm chí nhiều khoảng trống liên tục giữa các phiên trên biểu đồ giá.

Từ ví dụ trên anh em có thể thấy tin tức xấu thì Gap giảm, ngược lại tin tức tốt sẽ khiến giá Gap tăng. Tăng hay giảm chỉ là hướng của Gap, bản chất của chúng thì lại khác và được phân loại rõ ràng. Khi xuất hiện khoảng trống sẽ tạo ra cơ hội giao dịch với cách giao dịch từng loại Gap riêng mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!