Hedging cơ bản: Hedging là gì?

Thao tác hedging trong thị trường Forex là làm những gì? Được hiểu một cách đơn giản là bạn thực hiện một lệnh giao dịch đối ứng với lệnh hiện tại. Ví dụ như: Bạn đang có một vị thế Mua đang mở sau đó bạn thực hiện một lệnh đối ứng Bán để cân bằng tài khoản lại.

Hedging thường được coi là một chiến lược đầu tư tiên tiến, như các nguyên tắc phòng ngừa rủi ro khá đơn giản. Với sự phổ biến và những lời chỉ trích đi kèm với các quỹ phòng hộ Hedging, việc thực hành phòng ngừa rủi ro trở nên phổ biến hơn. Mặc dù vậy, Hedging vẫn không được hiểu rộng rãi như là một cụm từ hoặc chiến lược. Mọi người có thể không nhận ra họ phòng ngừa nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày, thường không liên quan gì đến thị trường chứng khoán.

Như với bất kỳ sự đánh đổi rủi ro / lợi nhuận nào, việc phòng ngừa rủi ro mang lại lợi nhuận thấp hơn so với việc bạn “đặt cược tất cả” vào một khoản đầu tư không ổn định, nhưng Hedging cũng làm giảm nguy cơ mất trắng.

Chiến lược Hedging

Hầu hết các nhà đầu tư Hedging sử dụng các công cụ phái sinh. Đây là những hợp đồng tài chính lấy được giá trị từ một tài sản thực tiềm ẩn chẳng hạn như cổ phiếu. Công cụ phái sinh được sử dụng phổ biến nhất, cho bạn quyền mua hoặc bán một cổ phiếu ở một mức giá xác định trong một khoảng thời gian.

Đây là cách nó hoạt động để bảo vệ bạn khỏi rủi ro. Giả sử bạn đã mua chứng khoán. Bạn nghĩ rằng giá sẽ tăng nhưng muốn bảo vệ chống lại sự mất mát nếu giá giảm mạnh. Bạn sẽ phòng ngừa rủi ro đó bằng một lựa chọn đặt một lệnh đối ứng. Với một khoản phí nhỏ, bạn sẽ mua quyền bán cổ phiếu ở cùng một mức giá. Nếu giá rơi, bạn kiếm lại số tiền bạn vừa đầu tư trừ đi phí.

Đa dạng hóa là một chiến lược phòng ngừa rủi ro khác. Bạn sở hữu một loại tài sản không tăng và giảm cùng nhau. Nếu một tài sản sụp đổ, bạn không mất tất cả. Ví dụ: hầu hết mọi người sở hữu trái phiếu để bù đắp rủi ro khi sở hữu cổ phiếu. Khi giá cổ phiếu giảm, giá trị trái phiếu tăng. Điều đó chỉ áp dụng cho trái phiếu doanh nghiệp cao cấp hoặc kho bạc Hoa Kỳ.

Nhiệm vụ chính của Hedging là gì?

  • Bảo hiểm rủi ro cho danh mục đầu tư, doanh nghiệp của bạn, hoặc bất cứ nơi nào khác là về việc giảm hoặc chuyển rủi ro.
  • Hedging là một chiến lược hợp lệ có thể giúp bảo vệ danh mục đầu tư, nhà và doanh nghiệp của bạn khỏi sự không chắc chắn.
  • Bên cạnh việc bảo vệ một nhà đầu tư khỏi các loại rủi ro khác nhau, người ta tin rằng phòng ngừa rủi ro làm cho thị trường vận hành hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...