Hedging cơ bản: Hedging là gì?

Thao tác hedging trong thị trường Forex là làm những gì? Được hiểu một cách đơn giản là bạn thực hiện một lệnh giao dịch đối ứng với lệnh hiện tại. Ví dụ như: Bạn đang có một vị thế Mua đang mở sau đó bạn thực hiện một lệnh đối ứng Bán để cân bằng tài khoản lại.

Hedging thường được coi là một chiến lược đầu tư tiên tiến, như các nguyên tắc phòng ngừa rủi ro khá đơn giản. Với sự phổ biến và những lời chỉ trích đi kèm với các quỹ phòng hộ Hedging, việc thực hành phòng ngừa rủi ro trở nên phổ biến hơn. Mặc dù vậy, Hedging vẫn không được hiểu rộng rãi như là một cụm từ hoặc chiến lược. Mọi người có thể không nhận ra họ phòng ngừa nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày, thường không liên quan gì đến thị trường chứng khoán.

Như với bất kỳ sự đánh đổi rủi ro / lợi nhuận nào, việc phòng ngừa rủi ro mang lại lợi nhuận thấp hơn so với việc bạn “đặt cược tất cả” vào một khoản đầu tư không ổn định, nhưng Hedging cũng làm giảm nguy cơ mất trắng.

Chiến lược Hedging

Hầu hết các nhà đầu tư Hedging sử dụng các công cụ phái sinh. Đây là những hợp đồng tài chính lấy được giá trị từ một tài sản thực tiềm ẩn chẳng hạn như cổ phiếu. Công cụ phái sinh được sử dụng phổ biến nhất, cho bạn quyền mua hoặc bán một cổ phiếu ở một mức giá xác định trong một khoảng thời gian.

Đây là cách nó hoạt động để bảo vệ bạn khỏi rủi ro. Giả sử bạn đã mua chứng khoán. Bạn nghĩ rằng giá sẽ tăng nhưng muốn bảo vệ chống lại sự mất mát nếu giá giảm mạnh. Bạn sẽ phòng ngừa rủi ro đó bằng một lựa chọn đặt một lệnh đối ứng. Với một khoản phí nhỏ, bạn sẽ mua quyền bán cổ phiếu ở cùng một mức giá. Nếu giá rơi, bạn kiếm lại số tiền bạn vừa đầu tư trừ đi phí.

Đa dạng hóa là một chiến lược phòng ngừa rủi ro khác. Bạn sở hữu một loại tài sản không tăng và giảm cùng nhau. Nếu một tài sản sụp đổ, bạn không mất tất cả. Ví dụ: hầu hết mọi người sở hữu trái phiếu để bù đắp rủi ro khi sở hữu cổ phiếu. Khi giá cổ phiếu giảm, giá trị trái phiếu tăng. Điều đó chỉ áp dụng cho trái phiếu doanh nghiệp cao cấp hoặc kho bạc Hoa Kỳ.

Nhiệm vụ chính của Hedging là gì?

  • Bảo hiểm rủi ro cho danh mục đầu tư, doanh nghiệp của bạn, hoặc bất cứ nơi nào khác là về việc giảm hoặc chuyển rủi ro.
  • Hedging là một chiến lược hợp lệ có thể giúp bảo vệ danh mục đầu tư, nhà và doanh nghiệp của bạn khỏi sự không chắc chắn.
  • Bên cạnh việc bảo vệ một nhà đầu tư khỏi các loại rủi ro khác nhau, người ta tin rằng phòng ngừa rủi ro làm cho thị trường vận hành hiệu quả hơn.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!