Giá dầu thô Brent tiếp tục giảm sau khi OPEC đồng thuận việc cắt giảm sản lượng

khai thác dầu thô

Một báo cáo tin tức của Reuters được theo dõi trên các bản tin đang nói rằng các bộ trưởng OPEC đã đạt được sự đồng thuận để cắt giảm sản lượng dầu thô 1,5 triệu thùng mỗi ngày để ổn định giá. Reuters đang trích dẫn một nguồn tin giấu tên gần với các cuộc đàm phán, mặc dù chưa có xác nhận chính thức nào. 

Phản ứng thị trường ban đầu của giá dầu Brent là cho một sự phục hồi nhẹ trong ngày. Tại thời điểm nộp báo cáo phân tích này, giá dầu Brent đã tăng 0,35% lên 51,17, sau khi chạm mức thấp trong ngày ở mức hỗ trợ 50,64. Tương tự, WTI tăng 0,13% trong ngày đạt 47,42. 

Phản ứng về giá dầu thô đối với báo cáo của Reuters hơi bị yếu và các thị trường sẽ chờ xem liệu việc cắt giảm sản lượng có bảo vệ giá dầu thô khỏi các cú sốc coronavirus tiếp theo hay không. 

Triển vọng kỹ thuật cho giá dầu thô Brent

Giá dầu thô trên điểm chuẩn dầu thô Brent đã trải qua một đợt phục hồi trong ngày trên đường hỗ trợ 50,64 đã được xác định trong các phân tích trước đây là hỗ trợ giảm giá ngay lập tức. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn giao dịch thấp hơn trong ngày và tiếp tục có xu hướng giảm giá sau khi tăng mạnh hôm thứ ba. 

Nếu giá dầu thô tiếp tục di chuyển tích cực từ việc cắt giảm sản lượng OPEC +, thì 53,26 có thể là mục tiêu hợp lý. Tuy nhiên, biểu đồ 1 giờ cho thấy giá đang ở mức giảm và hiện đang gặp phải ngưỡng kháng cự trong ngày 51,39. Do đó, bất kỳ đột phá tăng giá nào cũng phải vượt qua kháng cự này và đường biên trên của nêm để hiện thực hóa các mục tiêu tăng giá. 55,27 vẫn là một mục tiêu tăng giá cần vượt qua. 

Tuy nhiên, sự tiếp tục một xu hướng giảm vẫn khả năng diễn ra, đặc biệt là khi coronavirus lây lan trên toàn cầu tiếp tục không suy giảm. Nếu giá vi phạm biên giới thấp hơn của nêm và phá vỡ mức hỗ trợ 50,64, thì nêm bị vô hiệu và 49,92 trở thành mục tiêu mới trong ngắn hạn, với 47,91 nằm bên dưới

Biểu đồ giá dầu thô

Biểu đồ giá dầu thô


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...