Hoa Kỳ bắt đầu tài khóa 2021 với mức tăng 111% trong thâm hụt tháng 10

Bộ Tài chính cho biết hôm thứ năm “Chính phủ Mỹ bắt đầu năm tài chính 2021 với mức thâm hụt ngân sách tháng 10 là 284 tỷ USD, mức kỷ lục trong tháng, do các khoản chi liên quan đến coronavirus tăng mạnh so với một năm trước và doanh thu giảm.”

Con số này cao hơn 111% so với mức thâm hụt 134 tỷ USD của tháng 10 năm 2019 và cao hơn 61% so với mức kỷ lục 176 tỷ USD của tháng 10 năm 2009, trong cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái.

Theo sau mức thâm hụt kỷ lục cả năm là 3,132 nghìn tỷ đô la cho năm 2020, kết thúc vào ngày 30 tháng 9, gấp hơn ba lần mức thiếu hụt của năm trước do chi tiêu viện trợ COVID-19.

Các quan chức ngân khố cho biết thâm hụt năm 2020 đã được giảm bớt một phần do chi tiêu thấp hơn nhiều và thu nhập mạnh hơn trong những tháng đầu năm tài chính đó trước khi đại dịch đóng cửa phần lớn nền kinh tế vào tháng Ba.

Marc Goldwein, phó chủ tịch cấp cao của Ủy ban ngân sách liên bang có trách nhiệm cho biết thâm hụt tài chính năm nay có thể lên tới 1,5 nghìn tỷ USD đến 2 nghìn tỷ USD nếu Quốc hội không thông qua dự luật chi tiêu cho coronavirus nữa.

Trước đại dịch COVID-19, Hoa Kỳ đang trên đà thâm hụt 1 nghìn tỷ đô la trong năm tài chính 2021 vì các đợt cắt giảm thuế do Đảng Cộng hòa thông qua vào năm 2017 đã làm giảm doanh thu.

Goldwein cho biết: “Nếu chúng tôi không thực hiện một dự luật COVID khác, chúng tôi sẽ quay trở lại con đường thâm hụt cũ, không bền vững mà chúng tôi đang đi”.

Nhưng ông nói thêm rằng CRFB, một nhóm giám sát ngân sách, đang ủng hộ việc chi tiêu bổ sung có mục tiêu để duy trì người lao động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, cộng đồng và các nỗ lực chăm sóc sức khỏe, bao gồm phân phối vắc xin, sẽ có tác động tích cực đến tăng trưởng và thu nhập liên bang.

Quốc hội vẫn bế tắc vào thứ năm trong các cuộc thảo luận về khả năng viện trợ thêm, khi lãnh đạo Đảng Cộng hòa Thượng viện Mitch McConnell bày tỏ ưu tiên của ông đối với gói 500 tỷ USD, nhỏ hơn nhiều so với mức chi 2,2 nghìn tỷ USD mà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, một đảng viên Dân chủ tìm kiếm.

Doanh thu liên bang của Hoa Kỳ trong tháng 10 đã giảm 3% xuống 238 tỷ đô la, phần lớn do các khoản thu thấp hơn bị khấu trừ từ các khoản lương do giảm mức việc làm và việc hoãn thuế Medicare và an sinh xã hội tạm thời theo lệnh của tổng thống Donald Trump, một quan chức Bộ tài chính cho biết.

Các khoản chi trong tháng đã tăng 37% lên 522 tỷ đô la, bao gồm các khoản tăng lớn cho chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ lương thực và bồi thường thất nghiệp và các chương trình viện trợ coronavirus khác.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...

Phố Wall Quay Xe Giảm 1% Chờ Tin Từ Cuộc Họp Của Fed

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Ba (20/9), khi một đợt bán tháo trên Phố...

Đồng Đô La Mỹ Tiếp Tục Gây Khó Khăn Cho Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Vai trò của đồng đô la Mỹ như là tiền tệ chính được sử dụng trong thương mại và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!