Hoa Kỳ, các đội Trung Quốc làm việc trên văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn 1: Mnuchin

Các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ và Trung Quốc đang nghiên cứu để soạn thảo một văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 để ký vào tháng tới, bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ tư, cho biết thêm ông đã chuẩn bị tới Bắc Kinh để có thêm các cuộc họp nếu cần thiết.

U.S. Treasury Secretary Steve Mnuchin

Mnuchin, trong một cuộc họp báo rộng rãi tại bộ tài chính, cho biết không có lời mời nào từ Bắc Kinh cho một cuộc họp cấp cao khác với Phó thủ tướng Liu He về thỏa thuận thương mại được vạch ra tuần trước, nhưng các đại biểu đã tổ chức các cuộc hội thảo qua điện thoại trong tuần này.

“Ngay bây giờ, không có lời mời và không có kế hoạch nào” cho một cuộc họp cấp cao. “Ông nói điều đó có nghĩa là chúng tôi đã thắng” anh ấy nói.

Mnuchin cho biết ông và đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer sẽ nói chuyện với Liu vào tuần tới qua điện thoại và ba người có thể sẽ gặp nhau tại Santiago, Chile, trước cuộc gặp dự kiến ​​giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 16 đến 17/11. hội nghị thượng đỉnh các nước hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Mnuchin cho biết chính quyền của ông Trump, mục tiêu của nhóm Hồi giáo là dành cho thỏa thuận được ký kết tại hội nghị APEC.

Chính quyền Trump đã không đưa ra quyết định nào về cách giải quyết thuế quan 10% theo kế hoạch đối với khoảng 156 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc do có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12 sau khi chọn không tiến hành tăng thuế suất vào thứ ba.

“Chúng tôi đã không đến gặp tổng thống với bất kỳ khuyến nghị hay quyết định nào – rõ ràng điều mà tất cả chúng tôi tập trung vào là thuế quan tháng 10” ông Mnuchin nói. “Tôi sẽ giải quyết vấn đề này khi chúng tôi tiếp tục có cuộc trò chuyện.”

Giám đốc Tài chính, người đóng vai trò trung tâm trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, đã bác bỏ các đề xuất mà Trung Quốc đã không đồng ý với Hoa Kỳ về thực chất của giai đoạn đầu được Trump vạch ra vào thứ sáu tuần trước.

Mnuchin cho biết văn bản “Giai đoạn 1” được đề xuất sẽ bao gồm một chương khá nhiều về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ tại Trung Quốc, nhưng chỉ là một phần của chương nhằm hạn chế chuyển giao công nghệ Mỹ cho các công ty Trung Quốc.

Bắc Kinh đã bác bỏ luật pháp của mình yêu cầu chuyển như vậy và nói rằng bất kỳ điều gì xảy ra là kết quả của các giao dịch thương mại.

Một số vấn đề về chuyển giao công nghệ sẽ được giải quyết trong giai đoạn đàm phán thứ hai, cũng như các dịch vụ phi tài chính, Mnuchin nói, với việc mở cửa thị trường dịch vụ tài chính của Trung Quốc trong giai đoạn đầu tiên. Giai đoạn ban đầu cũng sẽ có chương về các vấn đề cơ cấu và tiền tệ nông nghiệp.

Mnuchin cho biết bộ tài chính đã không xác định làm thế nào để giải quyết việc chỉ định Bắc Kinh là một công cụ thao túng tiền tệ trong báo cáo tiền tệ tháng 10 chưa hoàn thành, dự kiến ​​vào thứ ba. Ông nói rằng hai bên đã thống nhất các quy định về tiền tệ vào tuần trước, sẽ được xem xét lại khi chúng tôi đưa ra báo cáo.

Giám đốc bộ tài chính cũng cho biết một số cuộc trò chuyện với thống đốc ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang đã xoa dịu một số lo ngại về bộ tài chính.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!