Hoa Kỳ hạn chế các chuyến bay qua Vịnh Ba Tư sau cuộc tấn công tên lửa của Iran

-


Hoa Kỳ hạn chế các chuyến bay qua Vịnh Ba Tư sau cuộc tấn công tên lửa của Iran

Kết quả hình ảnh cho Cơ quan quản lý hàng không Hoa Kỳ

Cơ quan quản lý hàng không Hoa Kỳ ban hành các hạn chế mới cấm các chuyến bay dân sự qua Iraq, Iran, Vịnh Ba Tư và Vịnh Ô-man, cục hàng không Liên bang cho biết tối thứ ba. Hiệu lực của lệnh cấm này được thi hành ngay lập tức vì FAA đã cấm các tàu sân bay Mỹ bay qua hầu hết các khu vực đó.

Cơ quan này đã đưa ra một tuyên bố gửi qua email sau khi Iran bắn vô số tên lửa chống lại các căn cứ không quân của Mỹ-Iraq như một phần của sự trả đũa được hứa hẹn về việc giết chết tướng Qassem Soleimani của Iran.

Cơ quan FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Trung Đông, cơ quan này cho biết trong tuyên bố. Chúng tôi tiếp tục phối hợp với các đối tác an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Hoa Kỳ và các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài.

Hành động FAA chỉ áp dụng cho các nhà mạng do Mỹ đăng ký, nhưng các quốc gia khác trên thế giới thường xuyên tuân theo các hạn chế tương tự.

Kết quả hình ảnh cho FAA

Một trong những hạn chế mới nhất đã được áp đặt do các hoạt động quân sự gia tăng và căng thẳng chính trị gia tăng ở Trung Đông, gây ra rủi ro vô tình đối với các hoạt động hàng không dân dụng của Hoa Kỳ do khả năng tính toán sai hoặc nhận dạng sai, một trong ba lệnh nó đã ban hành.

Cơ quan này đã ban hành một số hạn chế và cảnh báo về các chuyến bay của các hãng hàng không trong khu vực trong năm qua khi căng thẳng gia tăng với Iran. Chẳng hạn, tháng 6 năm ngoái, cơ quan này đã cấm các nhà khai thác dân sự Hoa Kỳ bay trên các khu vực ở Vịnh Ba Tư và Vịnh Ô-man sau khi một tên lửa của Iran bắn hạ một máy bay không người lái của quân đội Hoa Kỳ.

FAA và các quốc gia khác đã quyết liệt hơn trong việc đưa ra các cảnh báo và hạn chế chuyến bay kể từ khi Chuyến bay 17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ trên Ukraine vào ngày 17 tháng 7 năm 2014, bởi một tên lửa của Nga.

Một cách riêng biệt, Singapore Airlines Ltd. cho biết họ sẽ chuyển hướng các chuyến bay đến châu Âu sau các cuộc tấn công và lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.

Theo quan điểm của những phát triển mới nhất trong khu vực, tất cả các chuyến bay của SIA trong và ngoài châu Âu đều được chuyển hướng từ không phận Iran, chuyên gia Singapore Singapore cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Bloomberg. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ thực hiện các điều chỉnh phù hợp với các tuyến đường của chúng tôi nếu cần thiết. Không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thặng dư thương mại của khu vực đồng Euro tăng cao khi nhập khẩu giảm, GDP và việc làm giảm kỷ lục

Thặng dư thương mại của khu vực đồng euro với phần còn lại của thế giới đã tăng vọt...

Đầu tư vào cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu

Cổ phiếu lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu gồm hàng hóa và dịch vụ mà mọi người...

Amazon cắt giảm hơn 1.200 tài xế giao hàng

Hơn 1.200 tài xế giao hàng của Amazon đã bị sa thải trong những tháng gần đây sau khi công ty cắt...

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng là chiến lược tạo đà xu hướng. Cài đặt Bước 1...