Hoa Kỳ hạn chế các chuyến bay qua Vịnh Ba Tư sau cuộc tấn công tên lửa của Iran

Kết quả hình ảnh cho Cơ quan quản lý hàng không Hoa Kỳ

Cơ quan quản lý hàng không Hoa Kỳ ban hành các hạn chế mới cấm các chuyến bay dân sự qua Iraq, Iran, Vịnh Ba Tư và Vịnh Ô-man, cục hàng không Liên bang cho biết tối thứ ba. Hiệu lực của lệnh cấm này được thi hành ngay lập tức vì FAA đã cấm các tàu sân bay Mỹ bay qua hầu hết các khu vực đó.

Cơ quan này đã đưa ra một tuyên bố gửi qua email sau khi Iran bắn vô số tên lửa chống lại các căn cứ không quân của Mỹ-Iraq như một phần của sự trả đũa được hứa hẹn về việc giết chết tướng Qassem Soleimani của Iran.

Cơ quan FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Trung Đông, cơ quan này cho biết trong tuyên bố. Chúng tôi tiếp tục phối hợp với các đối tác an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Hoa Kỳ và các cơ quan hàng không dân dụng nước ngoài.

Hành động FAA chỉ áp dụng cho các nhà mạng do Mỹ đăng ký, nhưng các quốc gia khác trên thế giới thường xuyên tuân theo các hạn chế tương tự.

Kết quả hình ảnh cho FAA

Một trong những hạn chế mới nhất đã được áp đặt do các hoạt động quân sự gia tăng và căng thẳng chính trị gia tăng ở Trung Đông, gây ra rủi ro vô tình đối với các hoạt động hàng không dân dụng của Hoa Kỳ do khả năng tính toán sai hoặc nhận dạng sai, một trong ba lệnh nó đã ban hành.

Cơ quan này đã ban hành một số hạn chế và cảnh báo về các chuyến bay của các hãng hàng không trong khu vực trong năm qua khi căng thẳng gia tăng với Iran. Chẳng hạn, tháng 6 năm ngoái, cơ quan này đã cấm các nhà khai thác dân sự Hoa Kỳ bay trên các khu vực ở Vịnh Ba Tư và Vịnh Ô-man sau khi một tên lửa của Iran bắn hạ một máy bay không người lái của quân đội Hoa Kỳ.

FAA và các quốc gia khác đã quyết liệt hơn trong việc đưa ra các cảnh báo và hạn chế chuyến bay kể từ khi Chuyến bay 17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ trên Ukraine vào ngày 17 tháng 7 năm 2014, bởi một tên lửa của Nga.

Một cách riêng biệt, Singapore Airlines Ltd. cho biết họ sẽ chuyển hướng các chuyến bay đến châu Âu sau các cuộc tấn công và lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.

Theo quan điểm của những phát triển mới nhất trong khu vực, tất cả các chuyến bay của SIA trong và ngoài châu Âu đều được chuyển hướng từ không phận Iran, chuyên gia Singapore Singapore cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Bloomberg. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ thực hiện các điều chỉnh phù hợp với các tuyến đường của chúng tôi nếu cần thiết. Không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!