Hoa Kỳ xuất khẩu sang Trung Quốc gần gấp đôi trong thỏa thuận thương mại ‘hoàn thành’: Lighthizer

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Hoa Kỳ, một trong hai năm tới sẽ tăng gần gấp đôi xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc trong hai năm tới và được hoàn thành một cách bất chấp nhu cầu dịch thuật và sửa đổi văn bản, đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cho biết vào chủ nhật.

Lighthizer, phát biểu trên chương trình CBS trong cuộc đối mặt với chương trình Nation, cho biết sẽ có một số thói quen thường xuyên loại bỏ một số điểm chết cho văn bản nhưng điều này hoàn toàn được thực hiện..

Một ngày để các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc chính thức ký thỏa thuận vẫn đang được xác định, Lighthizer nói.

Thỏa thuận được công bố vào thứ sáu sau hơn hai năm rưỡi đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh, sẽ giảm một số thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc để đổi lấy việc mua một số sản phẩm nông nghiệp, sản xuất và năng lượng tương đương 200 tỷ đô la trong hai năm tới.

Trung Quốc cũng đã cam kết bảo vệ tốt hơn về sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ, để hạn chế việc chuyển giao công nghệ Mỹ bị ép buộc sang các công ty Trung Quốc, để mở thị trường dịch vụ tài chính cho các công ty Hoa Kỳ và tránh thao túng tiền tệ.

Trung Quốc mua hàng nông sản dự kiến ​​sẽ tăng lên 40 tỷ đô la đến 50 tỷ đô la hàng năm trong hai năm tới, Lighthizer nói. Hoa Kỳ đã xuất khẩu khoảng 24 tỷ đô la sản phẩm nông nghiệp sang Trung Quốc vào năm 2017, năm cuối cùng trước khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới khởi động một cuộc chiến thuế quan đối với hàng hóa khác của nhau vào tháng 7 năm 2018.

THỎA THUẬN LAO ĐỘNG USMCA

Lighthizer gọi thứ sáu là ngày trọng đại nhất trong lịch sử thương mại, vì thỏa thuận của Trung Quốc và nhà Trắng đã gửi thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada sửa đổi cho quốc hội để bỏ phiếu phê duyệt. Hai giao dịch thương mại cùng nhau bao gồm khoảng 2 nghìn tỷ đô la trong thương mại tổng thể, ông nói.

Nhưng USMCA sẽ thay thế hiệp định 26 năm thương mại tự do Bắc Mỹ, đã gặp phải một số khó khăn vào phút cuối khi nhà đàm phán trưởng của Mexico, Jesus Seade đã phản đối  quốc hội về việc thực hiện thỏa thuận thương mại kêu gọi chỉ định có tới năm lao động Hoa Kỳ có trụ sở tại Mexico để theo dõi sự tuân thủ của Mexico đối với cải cách lao động.

Seade đã phản đối việc kiểm tra các nhà máy Mexico của các quan chức lao động Hoa Kỳ, là do chuyến đi tới Washington vào chủ nhật để nêu lên mối quan ngại của ông với Lighthizer.

Trong một loạt các tweet vào chủ nhật, Seade cho biết chức năng của các lao động kèm theo là không rõ ràng, nhưng Mexico sẽ “KHÔNG BAO GIỜ” chấp nhận nếu điều này nằm trong bất kỳ biện pháp nào mà các thanh tra ngụy trang, vì một lý do đơn giản: luật pháp Mexico cấm.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!