HongKong bước vào suy thoái

Hồng Kông đã rơi vào suy thoái, bị tấn công bởi hơn năm tháng biểu tình chống chính phủ mà không có dấu hiệu ngừng lại, và không có khả năng đạt được bất kỳ sự tăng trưởng nào trong năm nay, bộ trưởng tài chính của thành phố phát biểu.

a protest in Hong Kong

Những người biểu tình mặc áo choàng đen và đeo mặt nạ đã đốt cháy các cửa hàng và ném bom xăng vào cảnh sát ở thành phố do Trung Quốc cai trị hôm chủ nhật. Cảnh sát đã đáp trả bằng hơi cay, súng nước và đạn cao su.

“Một cú đánh vào nền kinh tế của chúng tôi là toàn diện” theo Paul Chan trong một bài đăng trên blog, thêm rằng một ước tính sơ bộ cho GDP quý ba vào thứ năm sẽ cho thấy hai quý liên tiếp co lại – định nghĩa kỹ thuật của suy thoái kinh tế.

Ông cũng nói rằng sẽ “rất khó khăn” để đạt được dự báo trước cuộc biểu tình của chính phủ về mức tăng trưởng kinh tế hàng năm 0-1%.

Tiếng kêu của các cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật là để chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và bảo vệ người Hồi giáo và nhà báo. Cảnh sát cuối tuần trước đã bắn đại bác nước vào một nhóm người đứng bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo và các nhà báo đã bị thương trong các vụ đụng độ.

Hong Kong Free Press một dịch vụ tin tức trực tuyến, kêu gọi thả một nhiếp ảnh gia tự do bị bắt vào chủ nhật.

Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài đã lên án vụ bắt giữ trong một tuyên bố hôm thứ hai kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về bạo lực của cảnh sát chống lại các nhà báo và can thiệp với các phương tiện truyền thông về quyền biểu tình theo luật Hồng Kông.

Cảnh sát từ chối sử dụng vũ lực quá mức trong các tình huống đe dọa tính mạng, là do tổ chức một cuộc họp báo sau đó vào thứ hai.

MTR đã đóng cửa sớm trong vài tuần qua và cho biết họ sẽ lại ngừng hoạt động sớm hai tiếng vào thứ hai để sửa chữa thiệt hại.

Người biểu tình tức giận về những gì họ coi là sự can thiệp ngày càng tăng của Bắc Kinh tại Hồng Kông, đã quay trở lại sự cai trị của Trung Quốc vào năm 1997 dưới “một quốc gia, hai hệ thống”.

Số lượng khách du lịch đã giảm mạnh, với số lượng khách truy cập giảm gần 50% trong tháng 10, một sự suy giảm gọi là khẩn cấp.

Các nhà điều hành bán lẻ, từ trung tâm mua sắm chính đến các doanh nghiệp do gia đình điều hành, đã buộc phải đóng cửa nhiều ngày trong vài tháng qua.

Trong khi các nhà chức trách đã công bố các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị bắt giữ tại địa phương, Chan cho biết các biện pháp này chỉ có thể “làm giảm nhẹ áp lực.”

“Để công dân trở lại cuộc sống bình thường, để công nghiệp và thương mại hoạt động bình thường và tạo thêm không gian cho cuộc đối thoại hợp lý” ông viết.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!