Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi sau khi Dow thiết lập mức cao kỷ lục

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ phần lớn đi ngang vào tối thứ tư sau khi mức trung bình blue-chip của thị trường thiết lập một mức cao kỷ lục khác trong giờ giao dịch thông thường.

Các hợp đồng tương lai cho chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã cộng thêm 10 điểm, hoặc ít hơn 0,1%. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 nhích lên khoảng 0,1%.

Bb11syj0-img-3360-1586536655

Động thái trong hợp đồng tương lai diễn ra sau khi chỉ số Dow tăng 464 điểm lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào thứ tư. Chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, trong khi Nasdaq Composite giảm nhẹ khi vòng quay khỏi nhóm cổ phiếu tăng trưởng tiếp tục.

Mức tăng hôm thứ tư đến khi Hạ viện thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD, gửi cho Tổng thống Joe Biden, trong khi thị trường trái phiếu đã có phiên đấu giá 38 tỷ USD trái phiếu kho bạc 10 năm mà không có sự biến động đột biến.

Lãi suất tăng đã thúc đẩy sự xoay chuyển khỏi các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng trong những tuần gần đây và sang các lĩnh vực mang tính chu kỳ hơn, chẳng hạn như năng lượng. Tỷ lệ cao hơn khiến lợi nhuận trong những năm cách xa dường như kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và có thể đánh sập các cổ phiếu có định giá tương đối cao.

Gary Schlossberg từ Viện Đầu tư Wells Fargo cho biết: “Sự tăng tốc nhanh hơn dự kiến ​​của tăng trưởng kinh tế Mỹ dường như đang làm gia tăng lạm phát và lãi suất dài hạn”. “Tốc độ của những đợt tăng này là mối quan tâm gần đây đối với các nhà đầu tư, nhưng sự phục hồi của lãi suất và lạm phát là điều điển hình xảy ra sớm trong quá trình phục hồi – theo quan điểm của chúng tôi là nhanh hơn lần này vì sự phục hồi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ bất thường.”

Tuy nhiên, tuần này đã mạnh hơn đối với các cổ phiếu tăng trưởng nói chung, khi Nasdaq tăng vọt vào thứ ba đã kéo chỉ số này ra khỏi vùng điều chỉnh. Các Invesco QQQ ủy thác , theo dõi chỉ số Nasdaq 100, là tăng nhẹ trong tuần này sau khi rơi xuống 3 tuần trước.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư sẽ nhận được hai lần đọc mới về sự phục hồi của thị trường lao động vào thứ năm. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên của tuần trước sẽ được công bố lúc 8:30 sáng theo giờ ET, với các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự kiến ​​sẽ có 725.000 đơn yêu cầu mới. Cuộc khảo sát về việc làm và luân chuyển lao động trong tháng Giêng sẽ diễn ra sau đó vào buổi sáng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...