Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi sau khi Dow thiết lập mức cao kỷ lục

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ phần lớn đi ngang vào tối thứ tư sau khi mức trung bình blue-chip của thị trường thiết lập một mức cao kỷ lục khác trong giờ giao dịch thông thường.

Các hợp đồng tương lai cho chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã cộng thêm 10 điểm, hoặc ít hơn 0,1%. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 nhích lên khoảng 0,1%.

Bb11syj0-img-3360-1586536655

Động thái trong hợp đồng tương lai diễn ra sau khi chỉ số Dow tăng 464 điểm lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào thứ tư. Chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, trong khi Nasdaq Composite giảm nhẹ khi vòng quay khỏi nhóm cổ phiếu tăng trưởng tiếp tục.

Mức tăng hôm thứ tư đến khi Hạ viện thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD, gửi cho Tổng thống Joe Biden, trong khi thị trường trái phiếu đã có phiên đấu giá 38 tỷ USD trái phiếu kho bạc 10 năm mà không có sự biến động đột biến.

Lãi suất tăng đã thúc đẩy sự xoay chuyển khỏi các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng trong những tuần gần đây và sang các lĩnh vực mang tính chu kỳ hơn, chẳng hạn như năng lượng. Tỷ lệ cao hơn khiến lợi nhuận trong những năm cách xa dường như kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và có thể đánh sập các cổ phiếu có định giá tương đối cao.

Gary Schlossberg từ Viện Đầu tư Wells Fargo cho biết: “Sự tăng tốc nhanh hơn dự kiến ​​của tăng trưởng kinh tế Mỹ dường như đang làm gia tăng lạm phát và lãi suất dài hạn”. “Tốc độ của những đợt tăng này là mối quan tâm gần đây đối với các nhà đầu tư, nhưng sự phục hồi của lãi suất và lạm phát là điều điển hình xảy ra sớm trong quá trình phục hồi – theo quan điểm của chúng tôi là nhanh hơn lần này vì sự phục hồi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ bất thường.”

Tuy nhiên, tuần này đã mạnh hơn đối với các cổ phiếu tăng trưởng nói chung, khi Nasdaq tăng vọt vào thứ ba đã kéo chỉ số này ra khỏi vùng điều chỉnh. Các Invesco QQQ ủy thác , theo dõi chỉ số Nasdaq 100, là tăng nhẹ trong tuần này sau khi rơi xuống 3 tuần trước.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư sẽ nhận được hai lần đọc mới về sự phục hồi của thị trường lao động vào thứ năm. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên của tuần trước sẽ được công bố lúc 8:30 sáng theo giờ ET, với các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự kiến ​​sẽ có 725.000 đơn yêu cầu mới. Cuộc khảo sát về việc làm và luân chuyển lao động trong tháng Giêng sẽ diễn ra sau đó vào buổi sáng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!