Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng sau khi lo ngại về việc tăng thuế tăng vốn

Các hợp đồng tương lai gắn với các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch qua đêm khi các nhà đầu tư chuẩn bị kết thúc một tuần giảm giá đối với chứng khoán trong bối cảnh Nhà Trắng có thể tìm cách tăng thuế lãi vốn.

Các hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng 0,2% trong khi các hợp đồng ràng buộc với chỉ số Dow cộng thêm 55 điểm. Các hợp đồng Nasdaq 100 cũng tăng khoảng 0,2%.

Bb11syj0-img-3360-1586536655

Các động thái diễn ra sau một phiên giao dịch hỗn loạn đối với chứng khoán sau khi nhiều hãng đưa tin vào chiều thứ năm rằng Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ đề xuất mức thuế tăng vốn cao hơn nhiều đối với người giàu.

Hãng tin Bloomberg đưa tin, Biden đang lên kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn lên tới 43,4% đối với những người giàu có ở Mỹ.

Đề xuất sẽ tăng lãi suất vốn lên 39,6% đối với những người kiếm được từ 1 triệu USD trở lên, tăng từ 20% hiện tại, theo Bloomberg News. Reuters và New York Times sau đó cũng đã đưa ra các tin tương tự.

Mặc dù các tiêu đề về thuế tăng vốn dường như ảnh hưởng đến tâm lý vào chiều thứ năm, nhưng việc bán ra đã bị kìm hãm bởi cuộc chiến khó khăn mà một đề xuất như vậy sẽ phải đối mặt trong một Thượng viện chia rẽ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 300 điểm vào cuối phiên giao dịch thông thường. Ở mức thấp nhất trong ngày, điểm chuẩn blue-chip đã giảm 420 điểm. Chỉ số S&P 500 đã xóa đi mức tăng trước đó và đóng cửa thấp hơn 0,9%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,9%.

Tính đến đầu tuần, S&P 500, Dow và Nasdaq lần lượt giảm 1,2%, 1,1% và 1,6%.

Trước khi tin tức được đưa ra, các mức trung bình chính đã được giao dịch cao hơn một chút khi các nhà đầu tư sàng lọc dữ liệu kinh tế và thu nhập doanh nghiệp nói chung tích cực.

Cả nhà sản xuất chip Intel và nền tảng truyền thông xã hội Snap đều báo cáo thu nhập của quý đầu tiên vào thứ năm dương lịch sau giờ đóng cửa.

Mặc dù doanh thu và thu nhập của Intel tốt hơn những gì Phố Wall mong đợi, nhưng hãng đã đưa ra hướng dẫn về thu nhập quý II dưới mức hy vọng của các nhà phân tích. Intel, cho biết họ dự kiến ​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,05 USD trong quý tới, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ giảm 3,1% trong giao dịch kéo dài.

Trong khi đó, cổ phiếu Snap đã tăng thêm 4,7% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi cho biết  họ đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh chóng và số lượng người dùng mạnh mẽ trong quý đầu tiên . Snap đã hòa vốn ngay cả khi đạt doanh thu 770 triệu USD.

Các công ty phần lớn đã xoay sở để đánh bại các dự báo của Phố Wall cho đến nay trong mùa thu nhập. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh quý đầu tiên mạnh mẽ đã được đáp ứng với phản ứng thận trọng hơn từ các nhà đầu tư, những người cho đến nay vẫn chưa mua được cổ phiếu của các công ty có kết quả tốt nhất.

Các nhà chiến lược cho biết mức định giá vốn đã cao và mức cao gần kỷ lục trên S&P 500 và Dow đã khiến các nhà giao dịch luôn kiểm soát được sự nhiệt tình của các nhà giao dịch. Nhưng các chỉ số nằm trong khoảng 1,5% so với mức cao nhất mọi thời đại ngay cả sau khi thua lỗ hôm thứ năm.

Bộ Lao động cho biết vào sáng thứ năm rằng tổng số yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp lần đầu là 547.000, thấp hơn ước tính của Dow Jones là 603.000.

Cuối ngày, đảng Cộng hòa đã đưa ra một biện pháp phản đối kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD của Biden. GOP đã đưa ra một khuôn khổ trị giá 568 tỷ USD bao gồm tài trợ cho cầu, sân bay, đường sá và lưu trữ nước. Nó không bao gồm việc tăng thuế.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!