Hợp đồng tương lai của Dow tăng khi chứng khoán mở cửa mạnh vào thứ hai

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm và tăng điểm lúc mở cửa vào thứ hai, tiếp tục đà tăng của tuần trước đã đưa Dow và S&P 500 lên mức cao kỷ lục.

Chỉ số Dow tương lai tăng 105 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,25% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,2%.

Us-economy-nyse-virgin

Cổ phiếu tăng trong tuần trước với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 4% và chỉ số S&P 500 tăng 2,6%. S&P 500 và Dow đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ sáu .

Nasdaq Composite đã tăng 3% vào tuần trước, bất chấp việc bán tháo vào thứ sáu được thúc đẩy bởi lãi suất tăng. Lợi suất trái phiếu tăng vọt đã thách thức các cổ phiếu tăng trưởng trong những tuần gần đây và khiến các nhà đầu tư rơi vào túi tiền theo chu kỳ của thị trường. Nasdaq chỉ tăng chưa đến 1% trong tháng này, trong khi Dow và S&P lần lượt tăng 6% và 3,5%.

Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ sáu. Trái phiếu kho bạc chuẩn đạt 1,642%, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

Điểm chuẩn vốn hóa nhỏ Russell 2000 đã tăng hơn 7% vào tuần trước khi các nhà đầu tư xoay vòng sang các cổ phiếu nhỏ hơn, được hưởng lợi từ sự trở lại mạnh mẽ của nền kinh tế.

Tuần trước, các nhà đầu tư vui mừng khi gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật. IRS bắt đầu xử lý các khoản thanh toán trực tiếp 1.400 USD vào thứ sáu và checks đến các tài khoản ngân hàng vào cuối tuần qua. Dự luật cũng sẽ đưa gần 20 tỷ USD vào tiêm chủng Covid-19 và 350 tỷ USD vào cứu trợ của chính phủ tiểu bang, địa phương và bộ lạc.

Các nhà đầu tư sẽ chuẩn bị cho cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào thứ ba và thứ tư, nơi Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra quyết định về lãi suất. Thị trường trái phiếu trong tuần tới có thể sẽ tiếp nhận những tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thừa nhận sự tăng trưởng tốt hơn nhiều trong nền kinh tế. Các chuyên gia về trái phiếu cũng đang theo dõi xem liệu các quan chức Fed có điều chỉnh triển vọng lãi suất của họ hay không, vốn hiện không bao gồm bất kỳ đợt tăng lãi suất nào cho đến năm 2023.

Nhà kinh tế trưởng David Kostin của Goldman Sachs nói với các khách hàng hôm Chủ nhật rằng ông dự kiến ​​lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới và các nhà đầu tư sẽ phải “liên tục vật lộn với nỗi lo về nền kinh tế quá nóng và sự thắt chặt của Fed”.

Về vấn đề vắc-xin, Biden tuần trước đã thông báo rằng ông sẽ  chỉ đạo các tiểu bang để tất cả người lớn đủ điều kiện tiêm vắc-xin trước ngày 1 tháng 5. Biden cũng đặt mục tiêu cho người Mỹ có thể tụ tập trực tiếp với bạn bè và những người thân yêu của họ trong các nhóm nhỏ kỷ niệm ngày 4 tháng 7.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!