Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng khi cổ phiếu bị xáo trộn

Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đã bắt đầu tuần mới với mức tăng khiêm tốn trong khi các cổ phiếu trên khắp châu Âu và châu Á bị xáo trộn khi các nhà đầu tư chờ đợi những phát triển mới về thương mại toàn cầu. Đồng bảng Anh mạnh lên khi đảng Bảo thủ củng cố vị trí dẫn đầu trong các cuộc thăm dò chưa đầy một tháng trước cuộc bầu cử.

EURO dividend

Chỉ số Stoxx Europe 600 mở cao hơn một chút, mặc dù những tiến bộ ở Tây Ban Nha đã được bù đắp bằng một khởi đầu yếu ở Pháp và Đức. Tại châu Á, chứng khoán Nhật Bản và Trung Quốc tăng trong khi chứng khoán trượt dốc ở Ấn Độ và Úc. Thị trường Hồng Kông tốt hơn hẳn, ngay cả khi sự bất ổn vẫn kéo dài. S&P 500 tương lai tăng cao hơn, báo hiệu chỉ số cơ bản có thể đẩy về một kỷ lục khác sau sáu tuần tăng, thời gian dài nhất trong hai năm.

Đồng bảng Anh tiến lên khi vận động cho ngày 12 tháng 12, với đảng Bảo thủ luôn đi đầu trong các cuộc thăm dò. Lợi tức trái phiếu kho bạc mười năm tăng. Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm và trái phiếu địa phương tăng sau khi ngân hàng trung ương của nước này giảm một số chi phí đi vay.

Các nhà đầu tư cổ phiếu đã thể hiện sự lạc quan khiêm tốn sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nhận xét rằng các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gần đến giai đoạn cuối khiến thị trường thúc đẩy vào thứ sáu. Ngày hôm sau, các nhà đàm phán từ hai bên đã tổ chức các cuộc thảo luận mang tính xây dựng, trong một cuộc gọi điện thoại để giải quyết cả hai nước về mối quan tâm cốt lõi về một thỏa thuận giai đoạn một, theo bộ thương mại Trung Quốc.
Robert Hormats, phó chủ tịch của Kissinger Associates, phát biểu trên báo cáo của Bloomberg TV. Điều này phải được thực hiện tương đối sớm nếu không, nguy cơ mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào giữa tháng 12 tăng và thị trường sẽ bị phá vỡ, ông nói.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã giảm chi phí vay đối với các khoản vay ngắn hạn lần đầu tiên kể từ năm 2015 và bơm 26 tỷ đô la vào hệ thống tài chính. Các động thái được coi là nhằm mục đích bảo vệ sự tự tin sau một chuỗi dữ liệu kinh tế kém.

Hồng Kông vẫn là một trọng tâm khi các cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình không có dấu hiệu giảm bớt.

Nguồnbloomberg
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!