Hợp đồng tương lai tăng nhờ thu nhập khả quan; Dữ liệu GDP đã được chờ đợi

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao hơn, dẫn đầu bởi mức tăng của Caterpillar, Merck và Ford sau báo cáo thu nhập hàng quý khả quan, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu có khả năng sẽ làm sáng tỏ tốc độ phục hồi kinh tế.

Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội trước của bộ thương mại, dự kiến vào lúc 08:30 sáng ET, có thể sẽ cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ hàng năm 2,7% trong quý trước, tốc độ chậm nhất trong hơn một năm khi nhiễm COVID-19 bùng phát, tăng chuỗi cung ứng toàn cầu và thúc đẩy tình trạng thiếu hụt lao động và hàng hóa.

Những người tham gia thị trường đã theo dõi chặt chẽ triển vọng từ các công ty Mỹ để biết manh mối về cách các công ty đang giảm thiểu những thách thức này khi họ báo cáo kết quả hàng quý của mình.

Ford Motor Co (F.N) đã tăng 10,2% trong giao dịch thị trường sau khi nhà sản xuất ô tô này báo cáo lợi nhuận quý 3 cao hơn dự kiến và nâng dự báo thu nhập cả năm do nhu cầu mạnh mẽ đối với xe tải đã giúp bù đắp ảnh hưởng từ sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Cổ phiếu của một nhà sản xuất ô tô khác ở Detroit là General Motors (GM.N) đã tăng trở lại 1,7% từ mức giảm 5,4% vào thứ tư.

Caterpillar Inc (CAT.N) đã tăng thêm 2,8% sau khi công bố mức tăng lợi nhuận điều chỉnh trong quý thứ ba, trong khi lợi nhuận hàng quý tăng 55% theo báo cáo của nhà sản xuất dược phẩm Merck & Co Inc (MRK.N) đã giúp cổ phiếu của công ty này tăng 1,4%.

Báo cáo thu nhập của Stellar đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 (.SPX) chuẩn và chỉ số Dow Jones (.DJI) đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, đồng thời đưa Nasdaq (.IXIC) xuống chỉ 1,1% dưới mọi thời đại. đạt đỉnh vào ngày 7 tháng 9.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3, tăng từ mức dự kiến ​​29,4% vào đầu mùa thu nhập.

Cũng sẽ tập trung vào các báo cáo thu nhập từ nhà sản xuất iPhone Apple Inc (AAPL.O) và gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com (AMZN.O) sau khi thị trường đóng cửa vào thứ năm, kết thúc một mùa báo cáo lạc quan cho các cổ phiếu công nghệ lớn.

Chủ sở hữu Google Alphabet Inc (GOOGL.O), Tesla Inc (TSLA.O), Microsoft Corp (MSFT.O) và Facebook Inc (FB.O) tăng từ 0,2% đến 2,9%.

Trong thời gian diễn ra cuộc họp chính sách của cục dự trữ liên bang vào tuần tới, sự tập trung của thị trường cũng đã vượt ra ngoài việc định giá mức độ mua tài sản có khả năng giảm trong năm nay và thời điểm tăng lãi suất vào năm tới.

Chính sách của ngân hàng trung ương xoay quanh kỳ vọng lạm phát và sự phục hồi của thị trường lao động, với các bài đọc về các trường hợp thất nghiệp hàng tuần và thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số giá PCE cốt lõi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...