Hợp đồng tương lai tăng nhờ thu nhập khả quan; Dữ liệu GDP đã được chờ đợi

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao hơn, dẫn đầu bởi mức tăng của Caterpillar, Merck và Ford sau báo cáo thu nhập hàng quý khả quan, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu có khả năng sẽ làm sáng tỏ tốc độ phục hồi kinh tế.

Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội trước của bộ thương mại, dự kiến vào lúc 08:30 sáng ET, có thể sẽ cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ hàng năm 2,7% trong quý trước, tốc độ chậm nhất trong hơn một năm khi nhiễm COVID-19 bùng phát, tăng chuỗi cung ứng toàn cầu và thúc đẩy tình trạng thiếu hụt lao động và hàng hóa.

Những người tham gia thị trường đã theo dõi chặt chẽ triển vọng từ các công ty Mỹ để biết manh mối về cách các công ty đang giảm thiểu những thách thức này khi họ báo cáo kết quả hàng quý của mình.

Ford Motor Co (F.N) đã tăng 10,2% trong giao dịch thị trường sau khi nhà sản xuất ô tô này báo cáo lợi nhuận quý 3 cao hơn dự kiến và nâng dự báo thu nhập cả năm do nhu cầu mạnh mẽ đối với xe tải đã giúp bù đắp ảnh hưởng từ sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Cổ phiếu của một nhà sản xuất ô tô khác ở Detroit là General Motors (GM.N) đã tăng trở lại 1,7% từ mức giảm 5,4% vào thứ tư.

Caterpillar Inc (CAT.N) đã tăng thêm 2,8% sau khi công bố mức tăng lợi nhuận điều chỉnh trong quý thứ ba, trong khi lợi nhuận hàng quý tăng 55% theo báo cáo của nhà sản xuất dược phẩm Merck & Co Inc (MRK.N) đã giúp cổ phiếu của công ty này tăng 1,4%.

Báo cáo thu nhập của Stellar đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 (.SPX) chuẩn và chỉ số Dow Jones (.DJI) đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, đồng thời đưa Nasdaq (.IXIC) xuống chỉ 1,1% dưới mọi thời đại. đạt đỉnh vào ngày 7 tháng 9.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3, tăng từ mức dự kiến ​​29,4% vào đầu mùa thu nhập.

Cũng sẽ tập trung vào các báo cáo thu nhập từ nhà sản xuất iPhone Apple Inc (AAPL.O) và gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com (AMZN.O) sau khi thị trường đóng cửa vào thứ năm, kết thúc một mùa báo cáo lạc quan cho các cổ phiếu công nghệ lớn.

Chủ sở hữu Google Alphabet Inc (GOOGL.O), Tesla Inc (TSLA.O), Microsoft Corp (MSFT.O) và Facebook Inc (FB.O) tăng từ 0,2% đến 2,9%.

Trong thời gian diễn ra cuộc họp chính sách của cục dự trữ liên bang vào tuần tới, sự tập trung của thị trường cũng đã vượt ra ngoài việc định giá mức độ mua tài sản có khả năng giảm trong năm nay và thời điểm tăng lãi suất vào năm tới.

Chính sách của ngân hàng trung ương xoay quanh kỳ vọng lạm phát và sự phục hồi của thị trường lao động, với các bài đọc về các trường hợp thất nghiệp hàng tuần và thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số giá PCE cốt lõi.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!