Hướng đi nào cho Vàng và ngoại tệ trong tình hình hiện nay của toàn cầu?

Giá Vàng giao dịch tại mức thấp hơn vào thứ Ba ở châu Á sau khi đạt mức cao nhất trong một tháng vào ngày hôm trước. Vàng tương lai được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 5,05 đô la, tương đương 0,4%, ở mức 1.323,95 USD/ounce vào lúc 1:40 AM ET (05:40 GMT).

Kim loại quý đã nhận được hỗ trợ vào ngày hôm trước sau khi chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu kho bạc ba tháng và 10 năm của Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ. Nó đã lên đến mức 1.330,75 USD trong ngày.

Vàng được biết đến là một tài sản trú ẩn an toàn, thường di chuyển theo hướng ngược lại so với các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu. Vàng đã tăng khoảng 3% từ đầu năm đến nay, chủ yếu nhờ vào Fed ôn hòa và lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành tại Dillon Gage ở Addison Texas cho biết, những bất ổn của Brexit, những lo ngại mới về tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ thấp hơn, một Cục Dự trữ Liên bang quá thận trọng và những bất ổn trong các cuộc đàm phán Trung Quốc tiếp tục khuyến khích các nhà đầu tư để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Những người tham gia thị trường cũng đang theo dõi sát sao vòng đàm phán thương mại Trung-Mỹ mới nhất, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Năm tại Bắc Kinh và cuộc bỏ phiếu Brexit tiếp theo. Các nhà lập pháp Anh hiện sẽ bỏ phiếu về một loạt các lựa chọn Brexit vào thứ Tư, cho quốc hội cơ hội để cho biết liệu họ có thể đồng ý về một thỏa thuận có quan hệ chặt chẽ hơn với Brussels hay không.

Về mặt tiền tệ: Đồng bảng Anh là trọng tâm vào hôm nay tại châu Âu sau khi các nhà lập pháp Anh bỏ phiếu vào tối thứ Hai để kiểm soát quá trình Brexit từ chính phủ của Thủ tướng Theresa May. Đồng tiền này ở mức 1,1675 so với đồng Euro. Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ít thay đổi ở mức 96,018.

Ở những nơi khác, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi gần như tất cả các khoản lỗ mà nó phải chịu vào tuần trước, sau khi ngân hàng trung ương chuyển sang thắt chặt các điều kiện trong thị trường tiền điện tử địa phương. Vào lúc 04:00 SA ET, nó đã ở mức 5,5009 so với đồng đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...