IBM vượt qua bảng tăng trưởng doanh thu sau bốn phần tư sụt giảm

Cổ phiếu IBM đã tăng tới 4% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ hai sau khi nhà sản xuất công nghệ và dịch vụ doanh nghiệp báo cáo thu nhập quý đầu tiên tốt hơn các nhà phân tích mong đợi.

Ibm

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 1,77 USD trên mỗi cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 1,63 USD trên mỗi cổ phiếu như các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 17,73 tỷ USD, so với 17,35 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu tăng 0,9% trên cơ sở hàng năm trong quý, so với mức giảm 6% trong quý trước, theo một báo cáo. Công ty đã nhắc lại hướng dẫn tăng trưởng doanh thu cả năm trước đó.

“Tôi nghĩ rằng môi trường chi tiêu nói chung đang được cải thiện, Matt. Tôi nghĩ tôi có thể nói điều đó, chắc chắn là so với quý 4”, Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna cho biết trước câu hỏi của một nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị.

Mảng Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu của IBM, chuyên xử lý các dịch vụ được quản lý, thuê ngoài và hỗ trợ, đóng góp 6,37 tỷ USD doanh thu. Doanh thu của nó đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nó cao hơn ước tính đồng thuận của FactSet là 6,32 tỷ USD. IBM có kế hoạch tách một phần của phân khúc này thành một công ty đại chúng độc lập có tên Kyndryl vào cuối năm nay.

Jim Kavanaugh, Giám đốc tài chính của IBM cho biết: “Trong quý này, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự cải thiện quỹ đạo trong hoạt động dự án và khối lượng kinh doanh dựa trên khách hàng, bao gồm cả một số ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch như bán lẻ và sản phẩm tiêu dùng”.

Bộ phận Phần mềm cognitive và cloud của IBM, bao gồm Red Hat, đạt doanh thu 5,44 tỷ USD, tăng 4% và cao hơn mức 5,30 tỷ USD của sự đồng thuận FactSet. IBM đã báo cáo 529 triệu USD chi tiêu vốn trong quý, giảm 28%.

Global Business Services, đơn vị bao gồm tư vấn, đã đóng góp 4,23 tỷ USD doanh thu, tăng 2% và cao hơn mức đồng thuận 4,03 tỷ USD.

Doanh thu của hệ thống là 1,43 tỷ USD, từ việc bán máy tính lớn và phần cứng khác, tăng 4% và cao hơn mức ước tính đồng thuận 1,29 tỷ USD.

Kavanaugh cho biết: “Chúng tôi đã có sức hút trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, nơi mà sự biến động mạnh mẽ của thị trường đã thúc đẩy nhu cầu tăng công suất” 

Trong quý, IBM thông báo rằng họ đã mua lại 7Summits, một công ty tư vấn Salesforce, từ công ty cổ phần tư nhân Sverica Capital Management và họ đang mua Taos, một nhóm tư vấn hoạt động về di chuyển trên nền tảng cloud. IBM cũng cho biết họ đã bán 250 bằng sáng chế cho công ty giao hàng tạp hóa Instacart.

Một nhà phân tích đã yêu cầu cập nhật về bộ phận Watson Health của IBM, Bloomberg đã báo cáo vào tháng 2 rằng IBM đang suy nghĩ về việc bán, nhưng Krishna từ chối thảo luận về chủ đề này. Thay vào đó, Krishna đã nói về cách các yếu tố của thương hiệu phần mềm trí tuệ nhân tạo Watson tồn tại trong dòng sản phẩm của công ty.

Nếu loại trừ động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu IBM đã tăng khoảng 6% kể từ đầu năm 2021, trong khi chỉ số S&P 500 đã tăng gần 11% so với cùng kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!