IMF cắt giảm triển vọng tăng trưởng 2019 làm thị trường châu Á trượt dốc không phanh!

Các cổ phiếu ở châu Á đã giảm điểm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư trong bối cảnh những lo ngại mới về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu!

Các nhà phân tích tại Nghiên cứu Kho bạc OCBC cho biết, rủi ro toàn cầu có thể sẽ quay trở lại vào hôm nay sau khi IMF thay đổi dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019 từ 3,5% xuống 3,3% (thấp nhất kể từ năm 2009).

Chứng khoán Trung Quốc đại lục giảm trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite giảm 0,84% và Shenzhen component giảm khoảng 0,51%. Shenzhen composite cũng chứng kiến ​​tổn thất 0,706%. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông giảm 0,7% do cổ phiếu của Tencent và HSBC giảm.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,63% trong phiên giao dịch buổi sáng khi cổ phiếu của Fanuc giảm hơn 0,7%. Chỉ số Topix cũng giảm 0,79%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,27% khi Samsung Electronics nặng trong ngành chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm khoảng 0,75%, trong khi nhà sản xuất chip SK Hynix tăng nhẹ khoảng 0,26%.

Ở Úc, ASX 200 phần lớn bằng phẳng. Sau đó vào thứ Tư, phó thống đốc ngân hàng trung ương Úc sẽ đưa ra một bài phát biểu mà các nhà phân tích đã chốt là có tiềm năng quan trọng.

Cổ phiếu của Crown Resorts đã giảm hơn 8% khi Wynn Resorts chấm dứt các cuộc thảo luận với công ty game Úc sau khi các cuộc đàm phán thỏa thuận bị rò rỉ.

Mặt khác, quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu một lần nữa vào thứ Ba, và cho biết họ hy vọng nền kinh tế thế giới sẽ tăng 3,3% trong năm nay. IMF nói thêm rằng họ hy vọng nền kinh tế sẽ mở rộng 3,6% vào năm 2020. IMF cho biết, sự không chắc chắn về chính sách thương mại cao hơn và mối lo ngại về trả đũa sẽ làm giảm đầu tư kinh doanh, phá vỡ chuỗi cung ứng và tăng trưởng năng suất chậm. Kết quả là triển vọng về lợi nhuận của công ty có thể làm suy yếu tâm lý thị trường tài chính và làm tăng trưởng chậm lại.

Qua đêm trên Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều có phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 22 tháng 3, trong khi Nasdaq Composite ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ ngày 27 tháng 3.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 97,066 sau khi giảm xuống dưới mức 97,0 trong phiên trước đó. Đồng yên Nhật Bản giao dịch ở mức 111,09 so với đồng đô la sau khi chạm mức cao quanh mức 111,0 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7113 đô la sau khi tăng tỷ lệ cao trên 0,714 đô la trong phiên trước đó.

Đối với dầu thô: Giá tăng vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng nhẹ lên 70,65 USD/thùng và giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,2% lên 64,11 USD/thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...