IPO cà phê của Peet tăng 2,5 tỷ đô la

Unnamed (1)

(Bloomberg) – BV của JDE Peet đã nhảy vào giao dịch tại Amsterdam sau khi gã khổng lồ cà phê huy động được 2,3 tỷ euro (2,5 tỷ USD) chỉ sau 10 ngày để trở thành đợt chào bán công khai lớn nhất châu Âu trong năm nay.

Cổ phiếu đã tăng 14% lên 35,99 euro lúc 9:01 sáng tại Amsterdam. Công ty, được khắc ra khỏi công ty đầu tư của gia đình Reimann, JAB Holding Co., đã định giá cổ phiếu của mình ở mức 31,50 euro mỗi cái, theo một tuyên bố hôm thứ Sáu, ở nửa trên của phạm vi từ 30 euro đến 32,35 euro khi chào bán ra thị trường. Điều đó mang lại cho công ty giá trị thị trường là 15,6 tỷ euro.

Vào thứ Năm, JDE Peet’s cho biết họ sẽ đóng sớm chỉ sau ba ngày nhận đơn đặt hàng trong IPO, trích dẫn nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư, từ các nhà đầu tư, với cổ phiếu để bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu. Bằng cách cô đọng quá trình niêm yết bốn tuần thông thường ở châu Âu chỉ còn 10 ngày, JDE Peet đã giảm thiểu tiếp xúc với sự thay đổi của thị trường tiềm năng và bất ổn kinh tế sau sự bùng nổ của coronavirus.

Đại dịch đã thúc đẩy quá trình IPO truyền thống, với thời gian đăng ký ngắn hơn, nhiều nhà đầu tư nền tảng hơn và các cuộc họp ảo để chào hàng cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư nền tảng, bao gồm các quỹ do công ty của tỷ phú George Soros điều hành, đang chiếm một phần ba trong số chào bán của JDE Peet.

Đơn đặt hàng của nhà đầu tư cho IPO vượt quá số lượng cổ phiếu được bán nhiều lần với giá chào bán, với nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu, JDE Peet’s cho biết trong tuyên bố.

JDE Peet đã bán 22,2 triệu cổ phiếu mới, thu về 700 triệu euro tiền lãi gộp. Cổ đông Mondelez International Inc (NASDAQ: MDLZ ). và Acorn Holdings, một công ty thuộc sở hữu của JAB và các nhà đầu tư khác, đã bán cổ phần hiện tại với giá khoảng 1,55 tỷ euro.

IPO mang đến thị trường một công ty có doanh số 6,9 tỷ euro vào năm ngoái và sở hữu các thương hiệu siêu thị nổi tiếng bao gồm Douwe Egberts, Jacobs và Kenco cũng như các nhà bán lẻ Peet’s và Intellectentsia của Mỹ. JAB đã tạo ra công ty thông qua một loạt các vụ mua lại, được giới hạn bởi sự kết hợp vào tháng 12 của Jacobs Douwe Egberts và Peet’s.

Công ty này đã sẵn sàng IPO từ lâu, ông Gavin Launder, một nhà quản lý quỹ tại Legal & General Investment Management cho biết. JDE Peet’s hấp dẫn bởi vì nó thuộc một trong những lĩnh vực chủ lực tiêu dùng tăng trưởng nhanh hơn, mang lại sự tăng trưởng ổn định và đang nhắm mục tiêu chi trả cổ tức cao, ông nói. JDE Peet’s cho biết họ đặt mục tiêu trả 50% đến 60% thu nhập của mỗi năm bằng cổ tức.

Tiêu thụ cà phê vẫn duy trì khả năng phục hồi trong đại dịch, chuyển từ văn phòng và quán cà phê vào nhà của mọi người, theo JDE Peet, nơi tự nhận là nhóm cà phê nguyên chất lớn nhất thế giới.

Việc cung cấp của JDE Peet đã làm tăng hy vọng rằng thị trường IPO châu Âu, dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong phần tốt hơn của năm trong bối cảnh đại dịch, có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ​​ban đầu. Cho đến nay, danh sách trong khu vực đã được giới hạn trong một nhóm nhỏ các công ty hoặc được tăng cường hoặc trải qua một chút gián đoạn từ việc khóa máy do đại dịch gây ra.

Các công ty gần đây đã can đảm bất ổn liên quan đến virus với một IPO đã được các nhà đầu tư khen thưởng. Công ty hội nghị truyền hình Pexip Holding ASA (OL: PEXIP ) đã tăng vọt trong lần ra mắt tại Oslo trong tháng này, giao dịch tăng 37% so với giá IPO, trong khi nhà cung cấp quản lý dữ liệu Exasol Ag (DE: EXL ) đã tăng 36% kể từ khi niêm yết tại Frankfurt vào Thứ hai. Nhà sản xuất thuốc Đức PharmaSGP GmbH cũng đang chuẩn bị thử vận ​​may sớm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!