Quân đội Iran xác nhận đã nã ít nhất 22 tên lửa vào căn cứ không quân Mỹ ở Iraq

-


Quân đội Iran xác nhận đã nã ít nhất 22 tên lửa vào căn cứ không quân Mỹ ở Iraq

Bởi Hamdi Alkhshali | CNN

Ít nhất 22 quả rocket đã bắn vào căn cứ không quân al-Asad ở Iraq, nơi đặt lực lượng của Mỹ, một chỉ huy người Sunni của lực lượng bán quân sự ở một thị trấn gần đó nói với CNN.

Qatri al-Obeidi, một chỉ huy ở thị trấn al-Baghdadi gần đó, nói rằng cuộc pháo kích đã dừng lại. Tổng thống Donald Trump đã đến thăm căn cứ vào tháng 12 năm 2018 để thăm quân đội sau Giáng sinh. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã đến thăm căn cứ này vào tháng 11 năm 2019. Cuộc tấn công diễn ra sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái chết người của Mỹ vào tuần trước mà ông Trump đã ra lệnh giết chết tướng Iran chủ chốt Qasem Soleimani.

Đài truyền hình nhà nước Iran đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, hay IRGC, đã tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad của Mỹ ở Iraq bằng hàng chục tên lửa. IRGC cảnh báo Hoa Kỳ về các phản ứng nghiền nát nhiều hơn trong trường hợp xâm lược mới, theo truyền hình nhà nước. IRGC cho biết họ sẽ nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia khu vực nào trở thành nền tảng cho sự xâm lược của Mỹ, một biểu ngữ thứ hai trên truyền hình nhà nước.

Hình ảnh có liên quan

CNN đã báo cáo trước đó vào hôm thứ Ba rằng các lực lượng Mỹ và pin tên lửa phòng không trên khắp Trung Đông đã được đặt trong tình trạng báo động cao vào đêm thứ Hai để có thể bắn hạ máy bay không người lái của Iran khi tình báo liên quan đến mối đe dọa về một cuộc tấn công sắp xảy ra chống lại các mục tiêu của Mỹ, theo hai quan chức Mỹ .

Trump đã được thông báo về các báo cáo về các cuộc tấn công tên lửa, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói.

Chúng tôi biết các báo cáo về các cuộc tấn công vào các cơ sở của Hoa Kỳ tại Iraq. Tổng thống đã được thông báo ngắn gọn và đang theo dõi tình hình chặt chẽ và tham khảo ý kiến ​​với đội an ninh quốc gia của ông, ông Keith Grisham nói.

Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran đã cảnh báo Mỹ và các đồng minh khu vực chống trả đũa vụ tấn công tên lửa ở Iraq. Lực lượng bảo vệ đã đưa ra cảnh báo thông qua một tuyên bố của hãng thông tấn IRNA của nhà nước Iran.

Chúng tôi đang cảnh báo tất cả các đồng minh của Mỹ, những người đã cung cấp căn cứ của họ cho quân đội khủng bố của họ, rằng bất kỳ lãnh thổ nào là điểm khởi đầu của các hành động gây hấn chống lại Iran sẽ bị nhắm mục tiêu, Cảnh sát bảo vệ cho biết. Nó cũng đe dọa Israel.

Kết quả hình ảnh cho đồng minh của mỹ

Căn cứ không quân Ain Assad nằm ở tỉnh phía tây Anbar của Iraq. Nó được sử dụng lần đầu tiên bởi các lực lượng Mỹ sau cuộc xâm lược do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2003 đã lật đổ nhà độc tài Saddam Hussein. Sau đó, quân đội Mỹ đã đóng quân ở đó trong cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria.

Đài truyền hình nhà nước cho biết tên của chiến dịch này là Mart Martyr Soleimani. Nó nói rằng bộ phận hàng không vũ trụ của Lực lượng bảo vệ kiểm soát chương trình tên lửa của Iran đã phát động cuộc tấn công. Iran cho biết họ sẽ phát hành thêm thông tin sau đó.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang thảo luận về tình hình ở Iran khi bà được trao một bản ghi chú với tin tức về vụ tấn công, các nhà lập pháp tham dự cuộc họp cho biết.

Dân biểu Dan Kildee, Dân chủ bang Michigan, cho biết bà đã tạm dừng cuộc thảo luận để nói với các thành viên của Ban chỉ đạo tin tức.

Trước khi cầu nguyện, thì Pel Peli nói với các thành viên, theo Rep. Debbie Dingell.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Giá vàng biến động khi nhu cầu vào tài sản an toàn chi phối giao dịch thứ sáu

Nhu cầu trú ẩn vào các tài sản an toàn đang thống trị thị trường vào thứ sáu này,...

Amazon chuyển nhân viên kho đến đơn vị tạp hóa với mức lương cao hơn

Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN ) đang trả lương cao hơn để tuyển dụng nhân viên kho riêng của mình để...

Tóm tắt thị trường: Nikkei 225, Hang Seng cao hơn khi rủi ro cải thiện; Sức mạnh của JPY được thể hiện

Sau màn trình diễn của Nasdaq , S & P 500 và Dow Jones đêm qua, cổ phiếu châu Á cũng kết thúc trong sắc...

So sánh thị trường chứng khoán năm 2020 sụp đổ với những lần trước đây

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2020 đã bắt đầu vào thứ hai ngày 9 tháng...