ISM là gì?

-


ISM là gì?

ISM viết tắt của từ nào? ISM nghĩa là gì? Nhà giao dịch Forex sử dụng ISM như thế nào? Chỉ số sản xuất ISM đóng vai trò quan trọng trong giao dịch ngoại hối, với dữ liệu ISM ảnh hưởng đến giá tiền tệ trên toàn cầu. Do đó, các chỉ số sản xuất, xây dựng và dịch vụ của ISM có thể cung cấp các cơ hội cho các nhà giao dịch ngoại hối.

The Institute for Supply Management (ISM) là viện quản lý cung ứng ISM, đo lường hoạt động kinh tế từ cả phía sản xuất cũng như phía dịch vụ. Phát hành dữ liệu ISM hàng tháng bao gồm thông tin chính như thay đổi về mức độ sản xuất.

ISM được thành lập vào năm 1915 là viện quản lý đầu tiên trên thế giới có thành viên ở 300 quốc gia. Dữ liệu thu được từ thành viên lớn của các nhà quản lý mua hàng có nghĩa là ISM là một nhà chỉ dẫn đáng tin cậy cho hoạt động kinh tế toàn cầu và kết quả là giá tiền tệ. Nền kinh tế của một quốc gia thường được xác định bởi chuỗi cung ứng của nó, do đó các bản tin kinh tế PMI sản xuất và phi sản xuất hàng tháng được các nhà giao dịch ngoại hối trên thế giới theo dõi cẩn thận.

Khảo sát ISM

ISM công bố ba cuộc khảo sát – sản xuất, xây dựng và dịch vụ – vào ngày làm việc đầu tiên hàng tháng. Chỉ số quản lý mua hàng ISM (PMI) được tổng hợp từ các khảo sát của 400 nhà quản lý mua hàng sản xuất. Những người quản lý mua hàng từ các lĩnh vực khác nhau đại diện cho năm lĩnh vực khác nhau:

  • Hàng tồn kho
  • Việc làm
  • Tốc độ giao hàng của nhà cung cấp
  • Mức sản xuất
  • Đơn hàng mới từ khách hàng.

Ngoài ra, PMI xây dựng ISM được phát hành vào ngày làm việc thứ hai trong tháng, tiếp theo là các dịch vụ vào ngày làm việc thứ ba. Các nhà giao dịch ngoại hối sẽ xem xét các bản phát hành này để xác định rủi ro tại bất kỳ thời điểm nào trên thị trường.

ISM tác động đến giá tiền tệ là gì?

PMI sản xuất và phi sản xuất là động lực thị trường lớn. Khi các báo cáo này được phát hành, giá tiền tệ có thể trở nên rất biến động. Do các bản phát hành kinh tế này dựa trên dữ liệu lịch sử của tháng trước được thu thập trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành, nên các nhà giao dịch ngoại hối có thể xác định liệu nền kinh tế Mỹ có đang mở rộng hay không- giống như dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP).

Tiền tệ phản ứng với thông tin này vì nó đại diện cho thước đo sức khỏe kinh tế Hoa Kỳ

Làm thế nào để các nhà giao dịch sử dụng dữ liệu ISM

Các nhà giao dịch ngoại hối sẽ so sánh số liệu dữ liệu ISM tháng trước với con số dự báo mà các nhà kinh tế đã công bố. Nếu số PMI được phát hành tốt hơn số trước đó và cao hơn số dự báo, đồng đô la Mỹ có xu hướng tăng. Khi một bản phát hành kinh tế đánh bại kỳ vọng, những bước đi nhanh chóng có thể xảy ra.

Eurozone có thị trường vốn thanh khoản lớn có thể hấp thụ những làn sóng vốn lớn tìm nơi ẩn náu từ Mỹ. Số lượng phi sản xuất ISM yếu của Mỹ thường dẫn đến việc bán tháo đồng đô la và tăng giá đồng Euro. Một kịch bản khác là khi con số được phát hành phù hợp với dự báo hoặc không thay đổi so với tháng trước, thì đồng đô la Mỹ có thể không phản ứng gì với dữ liệu.

Nhìn chung, số PMI ISM trên 50 cho thấy nền kinh tế đang mở rộng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, một con số dưới 50 cho thấy nền kinh tế yếu. Con số này quan trọng đến mức nếu PMI dưới 50 trong hai tháng liên tiếp, một nền kinh tế được xem xét trong suy thoái.

Các PMI cũng được biên soạn cho các quốc gia khu vực đồng Euro bởi tập đoàn Markit trong khi các PMI khu vực và quốc gia của Hoa Kỳ được ISM biên soạn. Vì vậy theo dữ liệu ISM công bố là những gì rất quan trọng mà bạn nên theo dõi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 10-07-2020

Mặc dù, tuyên bố thất nghiệp và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào tháng 5 đạt kết...

Chiến lược Range Bound Trading là gì?

Sử dụng một chiến lược giao dịch Range Bound Trading (Giới hạn biên giao dịch) là một cách khác...

Khái niệm cơ bản về cổ phiếu phổ thông

Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) là đại diện cho quyền sở hữu một phần trong công ty và...

AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

AT & T (NYSE: T) được hưởng lợi từ hoạt động tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường...