Jeep ra mắt mẫu SUV Wrangler chạy hoàn toàn bằng điện

Jeep đã tiết lộ một phiên bản chạy điện hoàn toàn mới của chiếc SUV Wrangler mang tính biểu tượng của mình, nhưng người tiêu dùng có thể sẽ phải đợi ít nhất một vài năm để mua một chiếc.

Jeep-magneto-ev-concept

Vào thứ hai, thương hiệu đã ra mắt Wrangler “Magneto” dưới dạng xe ý tưởng, có nghĩa nó là một sản phẩm tùy chỉnh thường được các nhà sản xuất ô tô chế tạo để đánh giá sự quan tâm của khách hàng hoặc cho thấy hướng đi trong tương lai của một chiếc xe hoặc thương hiệu.

Jim Morrison, phó chủ tịch thương hiệu xe Jeep tại Bắc Mỹ cho biết: “Đó là một sảm phẩm chắc chắn, tàng hình, leo núi”. “Đó là một mẫu xe ý tưởng không khí thải với khả năng Jeep 4×4 được đưa lên một tầm cao mới.”

Các giám đốc điều hành của Jeep cho biết, mọi chiếc Jeep sẽ cung cấp một số hình thức điện khí hóa trong tương lai, nhưng hãng chưa xác nhận phiên bản hoàn toàn bằng điện của Wrangler. Công ty gần đây đã bắt đầu bán một phiên bản xe điện hybrid plug-in của Wrangler với biệt danh “4xe” , một cách chơi dựa trên danh tiếng off-road của thương hiệu kết hợp với điện khí hóa. Các mẫu xe điện plug-in hybrid có pin như EV nhưng vẫn có động cơ đốt trong truyền thống.

Ý tưởng Jeep Wrangler Magneto dựa trên Jeep Wrangler Rubicon 2020 hai cửa. Để biến nó thành EV, các kỹ sư đã hoán đổi động cơ đốt trong của nó và một số bộ phận hỗ trợ cho các bộ phận điện như bốn pin và một động cơ điện tử.

Chiếc xe có khả năng mô-men xoắn lên tới 273 foot-pound và 285 mã lực. Magneto chạy 0-60 dặm / giờ trong 6,8 giây. Công ty đã không phát hành phạm vi điện của chiếc xe.

Điều độc đáo nhất của Magneto là nó có hộp số tay sáu cấp, điều mà các loại xe điện không yêu cầu vì động cơ của chúng. Mark Allen, người đứng đầu bộ phận thiết kế Jeep, cho biết chiếc xe này “có những đặc điểm tốt nhất” của hộp số tự động nhưng “cảm giác lái trực tiếp” của hộp số sàn, đây là điểm thu hút chính đối với những người đam mê off-road.

Magneto đã được công bố cùng với một số phương tiện tùy chỉnh hoặc ý tưởng khác cho Jeep Easter Safari, một sự kiện địa hình hàng năm của thương hiệu này ở Moab, Utah. Jeep thường xuyên sử dụng sự kiện off-road như một nơi thử nghiệm khả năng của xe cũng như một cách để đánh giá sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm mới.

Morrison nói: “Moab Easter Jeep Safari đã là một truyền thống tuyệt vời trong hơn nửa thế kỷ. “Đó là nơi chúng tôi có thể kết nối với những người đam mê off-road khó nhằn nhất và những người trung thành nhất với thương hiệu của chúng tôi.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...