Jeffrey Gundlach: Thị trường chứng khoán Mỹ ‘sẽ bị nghiền nát’ trong cuộc suy thoái tiếp theo

Nhà đầu tư trái phiếu có ảnh hưởng Jeffrey Gundlach, CEO của DoubleLine Capital 150 tỷ USD, nhìn thấy một kịch bản mà chứng khoán Mỹ bị nghiền nát trong cuộc suy thoái tiếp theo – và có khả năng sẽ không phục hồi trong một thời gian ngắn.
 
Ngay cả khi điểm chuẩn của Phố Wall chỉ vài ngày bị rớt khỏi mức cao kỷ lục mới , nhà đầu tư đã tuyên bố rằng mô hình của Hoa Kỳ vượt trội so với phần còn lại mà thế giới đã chấm dứt.

 
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Gundlach lưu ý rằng năm 2019 là một trong những năm “dễ nhất” đối với các nhà đầu tư trong “bất cứ điều gì … Chỉ cần ném phi tiêu, và bạn tăng 15-20%, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà chứng khoán toàn cầu điều rất dễ có lợi nhuận. “
 
Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên xem xét một mô hình mà ông nêu bật trong “biểu đồ của năm, đó là sự phân chia thế giới thành bốn khu vực – Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu và Thị trường mới nổi – và xem xét các chỉ số thị trường chứng khoán lớn.

 
Và những điều đó đã thể hiện một mô hình trong đó Nikkei 225 ( ^ N225 ), Chỉ số Euro Stoxx 50 và Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI đều đạt đỉnh trước khi suy thoái – nhưng chưa bao giờ phục hồi đến mức trước suy thoái. Số phận tương tự có thể xảy ra với Chỉ số S&P 500 ( GSPC ) tại Hoa Kỳ, theo Gundlach.

 
“Vậy, hôm nay chúng ta đang ở đâu? Hôm nay, S & P 500 đang giết chết mọi người trong mười năm qua, gần như vượt trội 100% so với hầu hết các thị trường chứng khoán khác, anh ấy giải thích.

 
Niềm tin của tôi là mô hình đó sẽ lặp lại, ông nói, ông Carrolllach, người đã dành nhiều cảnh báo cho năm 2019 về sự suy thoái trước cuộc bầu cử năm 2020.
 
Nói cách khác, khi cuộc suy thoái tiếp theo xảy ra, Hoa Kỳ sẽ bị nghiền nát, và nó sẽ không trở lại mức cao mà chúng ta đã thấy, rằng chúng ta đang trôi nổi xung quanh, có lẽ là cho phần còn lại của sự nghiệp , là những gì tôi nghĩ sẽ xảy ra, anh ấy nói thêm – gợi ý rằng sự phục hồi sẽ không được nhìn thấy trong nhiều năm.

 
Trong khi ông vua trái phiếu 60 tuổi kỳ vọng sẽ chuyển sang cổ phiếu ngoài Mỹ, ông cũng tin rằng đồng đô la Mỹ, vốn đã “ổn định đáng kể” vào năm 2019, cuối cùng sẽ suy yếu khi các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về chi tiêu nợ liên bang.
 
“Tôi nghĩ rằng trong cuộc suy thoái tiếp theo, đồng đô la sẽ giảm do vấn đề thâm hụt của Hoa Kỳ và các nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt hơn để sở hữu thị trường chứng khoán nước ngoài thay vì thị trường chứng khoán Mỹ trong việc đối phó với suy thoái tiếp theo, ông Arnold Gundlach nói thêm.
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!