Jeffrey Gundlach: Thị trường chứng khoán Mỹ ‘sẽ bị nghiền nát’ trong cuộc suy thoái tiếp theo

Nhà đầu tư trái phiếu có ảnh hưởng Jeffrey Gundlach, CEO của DoubleLine Capital 150 tỷ USD, nhìn thấy một kịch bản mà chứng khoán Mỹ bị nghiền nát trong cuộc suy thoái tiếp theo – và có khả năng sẽ không phục hồi trong một thời gian ngắn.
 
Ngay cả khi điểm chuẩn của Phố Wall chỉ vài ngày bị rớt khỏi mức cao kỷ lục mới , nhà đầu tư đã tuyên bố rằng mô hình của Hoa Kỳ vượt trội so với phần còn lại mà thế giới đã chấm dứt.

 
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Gundlach lưu ý rằng năm 2019 là một trong những năm “dễ nhất” đối với các nhà đầu tư trong “bất cứ điều gì … Chỉ cần ném phi tiêu, và bạn tăng 15-20%, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà chứng khoán toàn cầu điều rất dễ có lợi nhuận. “
 
Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên xem xét một mô hình mà ông nêu bật trong “biểu đồ của năm, đó là sự phân chia thế giới thành bốn khu vực – Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu và Thị trường mới nổi – và xem xét các chỉ số thị trường chứng khoán lớn.

 
Và những điều đó đã thể hiện một mô hình trong đó Nikkei 225 ( ^ N225 ), Chỉ số Euro Stoxx 50 và Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI đều đạt đỉnh trước khi suy thoái – nhưng chưa bao giờ phục hồi đến mức trước suy thoái. Số phận tương tự có thể xảy ra với Chỉ số S&P 500 ( GSPC ) tại Hoa Kỳ, theo Gundlach.

 
“Vậy, hôm nay chúng ta đang ở đâu? Hôm nay, S & P 500 đang giết chết mọi người trong mười năm qua, gần như vượt trội 100% so với hầu hết các thị trường chứng khoán khác, anh ấy giải thích.

 
Niềm tin của tôi là mô hình đó sẽ lặp lại, ông nói, ông Carrolllach, người đã dành nhiều cảnh báo cho năm 2019 về sự suy thoái trước cuộc bầu cử năm 2020.
 
Nói cách khác, khi cuộc suy thoái tiếp theo xảy ra, Hoa Kỳ sẽ bị nghiền nát, và nó sẽ không trở lại mức cao mà chúng ta đã thấy, rằng chúng ta đang trôi nổi xung quanh, có lẽ là cho phần còn lại của sự nghiệp , là những gì tôi nghĩ sẽ xảy ra, anh ấy nói thêm – gợi ý rằng sự phục hồi sẽ không được nhìn thấy trong nhiều năm.

 
Trong khi ông vua trái phiếu 60 tuổi kỳ vọng sẽ chuyển sang cổ phiếu ngoài Mỹ, ông cũng tin rằng đồng đô la Mỹ, vốn đã “ổn định đáng kể” vào năm 2019, cuối cùng sẽ suy yếu khi các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về chi tiêu nợ liên bang.
 
“Tôi nghĩ rằng trong cuộc suy thoái tiếp theo, đồng đô la sẽ giảm do vấn đề thâm hụt của Hoa Kỳ và các nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt hơn để sở hữu thị trường chứng khoán nước ngoài thay vì thị trường chứng khoán Mỹ trong việc đối phó với suy thoái tiếp theo, ông Arnold Gundlach nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...