Jim Cramer cho biết Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet là những cổ phiếu nên mua

Jim Cramer của CNBC nói với các nhà đầu tư hôm thứ Hai rằng đã đến lúc bắt đầu mua cổ phiếu của Apple , Microsoft, Amazon và Alphabet , nói rằng những người khổng lồ công nghệ đã đạt mức định giá hấp dẫn sau đợt giảm tháng 9. 

Người dẫn chương trình “Mad Money”  đưa ra lời khuyên sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 500 điểm , trong khi S&P 500 tăng 1,2%. Chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn lần đầu tiên ghi nhận mức lỗ hàng ngày thứ tư liên tiếp kể từ tháng Hai và giảm hơn 6% trong tháng Chín. 

Photo1591357573559-1591357573633-crop-15913576440641639568676

“Đây không phải là ngày đầu tiên của sự suy giảm. Bây giờ chúng ta đang ở trong hai tuần bán tháo khổng lồ và mọi thứ đang bị vứt bỏ ngoại trừ một số ít cổ phiếu bị khóa. Tốt hơn nên mua chúng khi chúng xuống giá hơn là đuổi theo chúng khi chúng lên giá, ”Cramer nói. “Tôi chỉ hy vọng bạn có một số tiền mặt để tận dụng cơ hội này.” 

Cramer cho biết quỹ từ thiện của anh ấy đã đưa tiền mặt vào hoạt động hôm thứ Hai để đầu tư vào các cổ phiếu đã rớt giá vào tháng 9 và “cuối cùng đã đủ thấp để trở nên hấp dẫn.” Cụ thể, Apple đã đạt đến mức hấp dẫn, ông nói. 

Nhà sản xuất iPhone đã đóng cửa cao hơn khoảng 3% vào thứ Hai ở mức 110,08 USD / cổ phiếu nhưng nó vẫn giảm gần 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 137,98 USD vào ngày 2 tháng 9. 

“Tôi không quan tâm đến việc nó tăng 50% trong năm, nó có nhiều chất xúc tác hơn gần như bất kỳ cổ phiếu nào khác dưới ánh nắng mặt trời: các dòng doanh thu mới, bảng cân đối kế toán tuyệt vời, tiếp xúc với nền kinh tế ở nhà và tất nhiên là 5G, ”Cramer nói. “Bây giờ nó đã giảm từ mức cao … Tôi nghĩ bạn phải mua nó.” 

Cramer cho biết anh cũng cảm thấy như vậy về cổ phiếu của Microsoft, Amazon và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Microsoft, hôm thứ Hai đã công bố thương vụ mua lại trò chơi lớn nhất trong lịch sử của mình, chỉ tăng hơn 1% trong phiên. Mặc dù vẫn tăng khoảng 28% cho đến nay vào năm 2020, nhưng cổ phiếu đã giảm hơn 10% vào tháng 9. 

Về phần mình, Amazon đã giảm khoảng 14% trong tháng sau khi lượng hàng dự trữ tăng mạnh trong những tháng gần đây khi đại dịch coronavirus đã đẩy nhanh sự chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến. Gã khổng lồ thương mại điện tử và đám mây đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.552 đô la vào ngày 2 tháng 9 nhưng đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 2.960 đô la. 

Tương tự như vậy, vào ngày 2 tháng 9, Alphabet đạt mức cao kỷ lục 1.726 đô la cho mỗi cổ phiếu. Nó giảm hơn 16% kể từ khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai ở mức 1.430 đô la. 

Cramer cho biết ông nhận thấy các bài học về đợt pullback “lành mạnh” đã trải qua gần đây, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường trong những ngày đầu của sự không chắc chắn liên quan đến coronavirus và cùng với đà phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp cuối tháng 3. 

Các nhà đầu tư cần nhớ rằng đối với cổ phiếu, “khi chúng giảm giá mạnh … nó sẽ khiến mọi người thất vọng,” ông nói. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ sự đảo chiều ngày hôm nay … là chìa khóa để bạn bắt đầu thực hiện một số hoạt động mua, không phải bán. … Những bất ổn, rối loạn, hỗn loạn — nó sẽ không biến mất. ”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!