Jim Cramer cho biết Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet là những cổ phiếu nên mua

Jim Cramer của CNBC nói với các nhà đầu tư hôm thứ Hai rằng đã đến lúc bắt đầu mua cổ phiếu của Apple , Microsoft, Amazon và Alphabet , nói rằng những người khổng lồ công nghệ đã đạt mức định giá hấp dẫn sau đợt giảm tháng 9. 

Người dẫn chương trình “Mad Money”  đưa ra lời khuyên sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 500 điểm , trong khi S&P 500 tăng 1,2%. Chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn lần đầu tiên ghi nhận mức lỗ hàng ngày thứ tư liên tiếp kể từ tháng Hai và giảm hơn 6% trong tháng Chín. 

Photo1591357573559-1591357573633-crop-15913576440641639568676

“Đây không phải là ngày đầu tiên của sự suy giảm. Bây giờ chúng ta đang ở trong hai tuần bán tháo khổng lồ và mọi thứ đang bị vứt bỏ ngoại trừ một số ít cổ phiếu bị khóa. Tốt hơn nên mua chúng khi chúng xuống giá hơn là đuổi theo chúng khi chúng lên giá, ”Cramer nói. “Tôi chỉ hy vọng bạn có một số tiền mặt để tận dụng cơ hội này.” 

Cramer cho biết quỹ từ thiện của anh ấy đã đưa tiền mặt vào hoạt động hôm thứ Hai để đầu tư vào các cổ phiếu đã rớt giá vào tháng 9 và “cuối cùng đã đủ thấp để trở nên hấp dẫn.” Cụ thể, Apple đã đạt đến mức hấp dẫn, ông nói. 

Nhà sản xuất iPhone đã đóng cửa cao hơn khoảng 3% vào thứ Hai ở mức 110,08 USD / cổ phiếu nhưng nó vẫn giảm gần 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 137,98 USD vào ngày 2 tháng 9. 

“Tôi không quan tâm đến việc nó tăng 50% trong năm, nó có nhiều chất xúc tác hơn gần như bất kỳ cổ phiếu nào khác dưới ánh nắng mặt trời: các dòng doanh thu mới, bảng cân đối kế toán tuyệt vời, tiếp xúc với nền kinh tế ở nhà và tất nhiên là 5G, ”Cramer nói. “Bây giờ nó đã giảm từ mức cao … Tôi nghĩ bạn phải mua nó.” 

Cramer cho biết anh cũng cảm thấy như vậy về cổ phiếu của Microsoft, Amazon và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Microsoft, hôm thứ Hai đã công bố thương vụ mua lại trò chơi lớn nhất trong lịch sử của mình, chỉ tăng hơn 1% trong phiên. Mặc dù vẫn tăng khoảng 28% cho đến nay vào năm 2020, nhưng cổ phiếu đã giảm hơn 10% vào tháng 9. 

Về phần mình, Amazon đã giảm khoảng 14% trong tháng sau khi lượng hàng dự trữ tăng mạnh trong những tháng gần đây khi đại dịch coronavirus đã đẩy nhanh sự chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến. Gã khổng lồ thương mại điện tử và đám mây đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.552 đô la vào ngày 2 tháng 9 nhưng đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 2.960 đô la. 

Tương tự như vậy, vào ngày 2 tháng 9, Alphabet đạt mức cao kỷ lục 1.726 đô la cho mỗi cổ phiếu. Nó giảm hơn 16% kể từ khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai ở mức 1.430 đô la. 

Cramer cho biết ông nhận thấy các bài học về đợt pullback “lành mạnh” đã trải qua gần đây, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường trong những ngày đầu của sự không chắc chắn liên quan đến coronavirus và cùng với đà phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp cuối tháng 3. 

Các nhà đầu tư cần nhớ rằng đối với cổ phiếu, “khi chúng giảm giá mạnh … nó sẽ khiến mọi người thất vọng,” ông nói. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ sự đảo chiều ngày hôm nay … là chìa khóa để bạn bắt đầu thực hiện một số hoạt động mua, không phải bán. … Những bất ổn, rối loạn, hỗn loạn — nó sẽ không biến mất. ”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...