Jim Cramer nói: Xe điện và nhà ở là hai chủ đề đầu tư lớn dưới chính quyền Biden

Joe Biden đã ký hơn một chục lệnh điều hành sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống hôm thứ Tư, hủy bỏ một số hành động của người tiền nhiệm trong bốn năm qua và khiến Jim Cramer của CNBC mơ ước hai chủ đề thị trường mới cho năm 2021.

Các ý tưởng đầu tư mới liên quan đến xe điện và nhà ở và là phụ lục cho 10 chủ đề đầu tư mà ông mong đợi Phố Wall sẽ làm theo mà ông đã giới thiệu vào đầu tháng.

106193847-1571685003084img_3993r

Là một phần trong các hành động hành pháp đầu tiên của mình , Tổng thống Biden đã ký lệnh cho Hoa Kỳ tham gia lại Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu, một hiệp định quốc tế được hình thành dưới thời chính quyền Obama, tránh xa các chính sách môi trường do chính quyền Trump đưa ra.

Cramer nói, trọng tâm mới của đất nước vào việc giải quyết biến đổi khí hậu, sẽ là một lợi ích cho các công ty sản xuất ô tô điện và năng lượng xanh đã thành lập, như Tesla và Plug Power , cũng như hàng loạt các nhà sản xuất xe điện sắp ra mắt công chúng thông qua các vụ sáp nhập kiểm tra trống.

Danh sách theo dõi của Cramer bao gồm Lordstown Motors , Northern Genesis , công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) hợp nhất với nhà sản xuất Canada The Lion Electric và Ciig Merger , một SPAC nhắm mục tiêu đến nhà sản xuất ô tô Anh Arrival.

Ngoài ra, Cramer cho biết ông đang bắt đầu nỗ lực điện khí hóa của các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Ford và General Motors .

Nhà ở là một thị trường cơ hội khác trong danh sách chủ đề của chủ nhà “Mad Money”. Dự báo của ông được hỗ trợ bởi lập trường của Biden về vấn đề nhập cư. Đảng Dân chủ cũng đã ký lệnh chấm dứt lệnh cấm Hồi giáo của Trump và đảo ngược lệnh của Trump để loại trừ những người nhập cư không có giấy tờ khỏi việc tái phân bổ các ghế Hạ viện.

Chính quyền Biden cũng cam kết gửi các nhà lập pháp một biện pháp cải cách nhập cư sẽ cung cấp một lộ trình 8 năm để trở thành công dân cho những người nhập cư không có giấy tờ và bao gồm ngôn ngữ cho người tị nạn.

Cramer nói, lập trường ủng hộ người nhập cư có thể giúp xây dựng nhà nhiều hơn vì hàng triệu người tiêu dùng mới sẽ tiếp cận nhiều hơn với thị trường nhà ở, Cramer nói, chỉ vào các cổ phiếu như Toll Brothers , KB Home , Pultegroup , DR Horton và Lennar .

“Sau những gì chúng tôi nghe được từ Giám đốc Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính sắp tới Janet Yellen, tôi tin rằng lãi suất [lãi suất] sẽ ở mức thấp trong một thời gian dài, có thể là nhiều năm,” ông nói. “Có ít nhất 10 triệu người nhập cư không có giấy tờ, những người sẽ sớm có thể đi ra khỏi bóng tối và yêu cầu tín dụng để mua nhà và điều đó sẽ là điều đáng kinh ngạc đối với những người xây dựng nhà.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Chiến lược gia hàng đầu của Oppenheimer cho biết sự sụt giảm công nghệ là một cơ hội mua hàng lớn

Một chiến lược gia hàng đầu gọi sự sụt giảm công nghệ là một cơ hội mua lớn. Theo John...

Phân tích thị trường ngày 04/03/2021

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc đỏ vào phiên giao dịch hôm qua sau khi dữ...

Okta cho biết họ đang mua đối thủ bảo mật Auth0 với giá 6,5 tỷ đô la, khiến cổ phiếu lao dốc

Okta, người có phần mềm đám mây cho phép nhân viên văn phòng truy cập tất cả các ứng...

Tại sao cổ phiếu của Netflix và Zoom lại giảm ngay hôm nay

Các nhà đầu tư đã bán tháo các cổ phiếu hưởng lợi từ Covid vào thứ tư, sau những...