Jury nói rằng J & J phải trả 8 tỷ đô la trong trường hợp tăng trưởng vú nam liên quan đến Risperdal

Johnson & Johnson phải trả 8 tỷ đô la tiền bồi thường thiệt hại cho một người đàn ông trước đây đã giành được 680.000 đô la so với tuyên bố của mình rằng không thể cảnh báo rằng nam thanh niên sử dụng thuốc chống loạn thần Risperdal có thể phát triển ngực, một bồi thẩm đoàn Philadelphia cho biết hôm thứ ba.

Johnson_Johnson-2

Bồi thẩm chung của tòa án Philadelphia đã đưa ra phán quyết có lợi cho Nicholas Murray trong vụ kiện đầu tiên, trong đó bồi thẩm đoàn Pennsylvania đã có thể xem xét trao các khoản bồi thường thiệt hại trong một trong hàng ngàn vụ Risperdal đang chờ xử lý tại bang này.

Một bồi thẩm đoàn, cũng như các bồi thẩm đoàn khác trong các vụ kiện khác, một lần nữa áp đặt các thiệt hại trừng phạt đối với một tập đoàn coi trọng lợi nhuận hơn an toàn và đối với bệnh nhân” luật sư của Tom Murray, Tom Kline và Jason Itkin nói trong một tuyên bố chung. Johnson & Johnson và (công ty con) Janssen chọn hàng tỷ trẻ em.”

J & J cho biết phần bồi thường này là rất không tương xứng với phần bồi thường ban đầu trong trường hợp này và công ty tự tin rằng nó sẽ bị lật ngược. Một số bồi thẩm đoàn trong trường hợp đã không được phép nghe bằng chứng về lợi ích của Risperdal.

Giáo sư Carl Tobias của trường luật đại học Richmond cho biết ông hy vọng các thiệt hại trừng phạt sẽ được giảm bớt trong kháng cáo, trích dẫn một quyết định của tòa án tối cao Hoa Kỳ cho thấy rằng vài bồi thường vượt quá tỷ lệ một chữ số giữa các thiệt hại trừng phạt và bồi thường lên đến mức đáng kể.

Tobias cho biết bản án là về việc gửi tin nhắn.

“Một bồi thẩm đoàn, nếu có hành vi thái quá, sẽ bồi thường một con số lớn và để cho các luật sư và thẩm phán giải quyết” ông nói.

Tobias nói thêm rằng bản án có thể là một dấu hiệu cho thấy J & J sẽ phải đối mặt với các khoản bồi thường thiệt hại lớn hơn trong các trường hợp Risperdal khác.

“Đây là loại bằng chứng trong phiên tòa này có thể thuyết phục một bồi thẩm đoàn hoặc thẩm phán khác làm điều gì đó tương tự” anh ấy nói.

Murray, giống như các nguyên đơn nam khác trong vụ kiện tra tấn hàng loạt về Risperdal, cáo buộc rằng anh ta đã phát triển ngực sau khi được kê đơn thuốc khi còn là trẻ vị thành niên. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc này vào cuối năm 1993 để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và các cơn hưng cảm lưỡng cực ở người lớn.

Nguyên đơn cho rằng J & J đã không cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh gynecomastia, sự phát triển của bộ ngực mở rộng ở nam giới liên quan đến Risperdal, mà họ nói rằng công ty bán trên thị trường cho việc sử dụng không được chấp thuận với trẻ em.

Trong vụ kiện của mình, Murray hiện 26 tuổi đã cáo buộc rằng anh ta đã phát triển bộ ngực sau khi các bác sĩ bắt đầu kê đơn thuốc Risperdal vào năm 2003 sau khi một nhà tâm lý học chẩn đoán anh ta bị rối loạn phổ tự kỷ. Các bác sĩ được phép kê đơn thuốc khi họ thấy phù hợp, trong khi các công ty chỉ được phép quảng cáo thuốc để sử dụng được phê duyệt.

Một bồi thẩm đoàn năm 2015 đã trao cho Murray 1,75 triệu đô la sau khi phát hiện J & J đã sơ suất trong việc không cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh gynecomastia. Một tòa phúc thẩm tiểu bang đã giữ nguyên phán quyết vào tháng 2 năm 2018 nhưng đã giảm xuống còn 680,000 đô la.

Các nguyên đơn trong vụ kiện tra tấn hàng loạt đã bị cấm tìm kiếm các thiệt hại trừng phạt kể từ năm 2014, khi một thẩm phán tòa án bang phán quyết rằng luật của New Jersey, nghiêm cấm các thiệt hại trừng phạt và J & J nên được áp dụng trên toàn cầu cho các vụ án.

Nhưng một phán quyết của tòa án tối cao Pennsylvania năm 2018 đã dọn đường cho các bồi thường thiệt hại trừng phạt, cho rằng luật của mỗi tiểu bang nguyên đơn nên được áp dụng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!