Kết quả quý II của Walmart vượt ước tính khi doanh số thương mại điện tử tăng 97%

Walmart-retail-ecommerce-chandraholt

Walmart đã công bố mức thu nhập bất ngờ lớn nhất trong 31 năm vào thứ Ba khi người mua sắm đổ xô vào chi tiêu nhu yếu phẩm và doanh số bán hàng trực tuyến tăng gần gấp đôi trong đại dịch coronavirus .

Nhà bán lẻ đã tận dụng cơ sở cửa hàng khổng lồ của mình và các khoản đầu tư vào thương mại điện tử để cung cấp thực phẩm và hàng hóa khác cho khách hàng trong thời kỳ đại dịch. Doanh số bán hàng tại cửa hàng tương tự của Hoa Kỳ tăng 9,3% trong quý tài chính thứ hai, trong khi doanh số thương mại điện tử của Hoa Kỳ tăng 97%, do nhiều khách hàng vận chuyển các gói hàng đến nhà của họ và sử dụng dịch vụ giao hàng trong ngày.

Giám đốc điều hành của Walmart Doug McMillon cho biết công ty sẽ tìm cách xây dựng dựa trên những lợi ích này bằng cách thêm dịch vụ thành viên. Anh ấy không cho biết khi nào điều đó sẽ ra mắt hoặc cung cấp chi tiết về các đặc quyền của nó. Ông cho biết chương trình sẽ tăng tốc độ giao hàng cho khách hàng thông qua việc nhận và giao hàng ở lề đường, củng cố mối quan hệ với họ và thu thập dữ liệu có giá trị.

Chương trình này có tên là Walmart +, dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với Amazon Prime.

Cổ phiếu đã giảm hơn 1% trong giao dịch tiền thị trường sau khi tăng hơn 6% tại một thời điểm để đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư hôm thứ Ba, các giám đốc điều hành của Walmart thừa nhận những khó khăn mà họ phải đối mặt khi cố gắng giữ hàng tạp hóa, cọc câu cá, xe đạp và một loạt các mặt hàng khác trong kho.

McMillon nói rằng quản lý chuỗi cung ứng vẫn là một thách thức, nhưng hiệu suất của nó đang được cải thiện.

Đây là những gì công ty đã làm trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 31 tháng 7:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,56 đô la được điều chỉnh, so với 1,25 đô la dự kiến ​​theo ước tính đồng thuận của Refinitiv
  • Doanh thu: 137,74 tỷ USD so với 135,48 tỷ USD theo ước tính của Refinitiv
  • Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng ở Mỹ: tăng 9,3% so với mức tăng 5,4%, theo dự kiến ​​của cuộc khảo sát của StreetAccount

Trong quý 2, Walmart báo cáo thu nhập ròng đã tăng lên 6,48 tỷ USD, tương đương 2,27 USD / cổ phiếu, từ 3,61 tỷ USD, tương đương 1,26 USD / cổ phiếu, một năm trước đó.

Loại trừ các mặt hàng, công ty kiếm được 1,56 đô la mỗi cổ phiếu, cao hơn mức 1,25 đô la mà các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát. Trong số các hạng mục bị loại trừ có 10 xu một phần trong chi phí tái cấu trúc. Vào tháng 7,  công ty đã cắt giảm các vị trí công ty trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình , nhưng không nêu rõ số lượng công việc bị loại bỏ.

Tổng doanh thu tăng 5,6% lên 137,74 tỷ USD từ 130,38 tỷ USD một năm trước đó, vượt xa kỳ vọng 135,48 tỷ USD của Phố Wall.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!