Kết thúc đàm phán thương mại, Trung- Mỹ được gì và mất gì?

Kết thúc vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa các quan chức từ Washington và Bắc Kinh, các nhà quan sát bên ngoài đang lưu ý rằng một số tiến bộ dường như đã được thực hiện, tuy nhiên vẫn còn một chặn đường dài.

Hôm thứ Tư, phái đoàn thương mại Hoa Kỳ đã công bố một danh sách dài về các vấn đề nổi bật trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới bao gồm, chuyển giao công nghệ, bảo vệ sở hữu trí tuệ, hàng rào phi thuế quan, xâm nhập mạng và đánh cắp bí mật thương mại trên mạng cho mục đích thương mại, dịch vụ và nông nghiệp.

Tuy nhiên, tuyên bố chính thức cũng công nhận rằng Trung Quốc đã cam kết mua một lượng đáng kể nông sản, năng lượng, hàng hóa sản xuất, các sản phẩm và dịch vụ khác từ Hoa Kỳ.

Một số nhà phân tích cho biết, cuộc họp kéo dài đến ngày thứ ba không được báo trước, đã giúp hóa giải được một số tranh chấp.

Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố sáng thứ Năm rằng, vòng đàm phán thương mại vừa kết thúc với Hoa Kỳ đã mở rộng và thiết lập một nền tảng cho các cuộc thảo luận trong tương lai.

Đầu tháng 12 vừa qua, Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý ngừng áp thuế tạm thời cho cả hai bên cho đến tháng 3 để đạt được một số thỏa thuận về thương mại và các vấn đề như chuyển giao công nghệ bắt buộc.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vô cùng căng thẳng vào năm ngoái, đưa thị trường toàn cầu lên đỉnh cao. Hoa Kỳ đã công bố thuế quan đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ đô la của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh chống lại việc áp thuế.

Thị trường châu Á chủ yếu thấp hơn vào thứ Năm sau khi kết thúc cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thị trường chứng khoán trên toàn cầu tăng điểm hồi đầu tuần vì lạc quan rằng cả hai nước đều đạt được tiến bộ về thương mại.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!