Khắc phục những lần mà bạn bỏ lỡ các giao dịch tốt

Tầm quan trọng để có được lợi nhuận trong giao dịch Forex là dựa vào việc theo dõi sát các giao dịch mà chính bạn thực hiện.

Nhiều nhà giao dịch thường bỏ lỡ các giao dịch tốt và đó thường là việc không xa lạ gì với các trader. Tuy nhiên, chúng ta thường thấy rằng những giao dịch mà bạn bỏ lỡ đó lại có thể giúp bạn chiến thắng. Bỏ lỡ các giao dịch tốt cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của bạn. Tác động nguy hiểm nhất của các giao dịch bị bỏ lỡ là dẫn đến các giao dịch trả thù, chính điều này có thể giết chết tài khoản của bạn.

Làm thế nào để hạn chế việc bỏ lỡ các cơ hội giao dịch tốt?

Dưới đây là những cách có thể giúp bạn:

Giảm khối lượng giao dịch

Nếu bạn bỏ lỡ hầu hết các ý tưởng giao dịch tốt của mình vì lý do là bạn thiếu tự tin để thực hiện chúng, thì bạn có thể giảm đi khối lượng giao dịch. Bằng cách này, bạn sẽ giảm bớt áp lực giao dịch vì tiền. Tất nhiên, thực hành các kỹ thuật quản lý rủi ro tốt cũng có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin về giao dịch trong tương lai.

Nhật ký giao dịch

Thật ra đây là vấn đề mà bạn rất khó giải quyết nếu bạn có thể nhìn thấy nó.

  • Điều gì làm bạn ngần ngại?
  • Bạn có bị phân tâm không?
  • Bạn có thể làm gì để tránh bỏ lỡ những cơ hội đó?

Xem lại các giao dịch bị bỏ lỡ có trong nhật ký giao dịch, nó sẽ giúp bạn xác định được kế hoạch giao dịch trong tương lai.

Cài đặt thông báo và đặt lệnh giao dịch

Nếu bạn không có thời gian để xem biểu đồ hoặc bạn không có mặt khi các cơ hội tốt xuất hiện, thì hãy xem xét việc thiết lập cảnh báo giá hoặc đặt lệnh cho giao dịch của bạn. Bạn thậm chí có thể thiết kế một hệ thống cơ học đơn giản trên nền tảng của bạn.

Hãy mở rộng tầm nhìn

Thua lỗ là một phần của giao dịch như chiến thắng vậy. Một hoặc hai trận thua không thành vấn đề nếu như bạn tin tưởng vào hệ thống của mình.

Làm quen với thua lỗ là cách duy nhất mà bạn có thể tập trung vào quá trình thay vì lợi nhuận. Các nhà giao dịch thường nhắm mắt bỏ qua các giao dịch bị bỏ lỡ chỉ vì họ không thấy tác động của nó.

Không giống như các giao dịch thua lỗ mà bạn có, các giao dịch bị bỏ lỡ thường không được các nhà giao dịch chú ý để tìm cách giảm thiểu chúng. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện những gì bạn có thể nhìn thấy!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...