Khẳng định lại đối với các ngân hàng truyền thống của Hoa Kỳ, nhưng rủi ro đã tăng lên

Định giá ngân hàng rẻ như trước đây kể từ năm 2008. Luận án của chúng tôi là “các ngân hàng đã sẵn sàng vào thời điểm này”, nhưng chúng tôi phải thừa nhận, chúng tôi nghĩ rằng cuộc suy thoái tiếp theo sẽ nhẹ so với năm 2008. Chúng tôi không dự đoán suy thoái được thúc đẩy bởi một cái gì đó như COVID-19. Tình hình hiện tại là chưa từng có, và chúng tôi đã phải đánh giá lại luận điểm ban đầu, kết hợp các rủi ro gia tăng. Trường hợp chịu đựng của “Đại Khủng Hoảng II” dường như có xác suất 0% trước COVID-19, nhưng bây giờ nó đáng để xem xét.

Cuộc tranh luận hôm nay không phải là về EPS, mà là về sự an toàn vốn và khả năng thanh toán của hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Sau khi đánh giá lại sâu sắc những gì đang chống lại, chúng tôi tin rằng vẫn phù hợp để xem các ngân hàng Hoa Kỳ bị định giá thấp. Những rủi ro là có thật, nhưng các ngân hàng đã sẵn sàng cho hầu hết mọi cú đánh vào vốn. Sẽ cần một cuộc Đại khủng hoảng khác để mang lại một cuộc chơi về vốn, và trường hợp cơ bản của chúng tôi là nền kinh tế và hệ thống tài chính của Hoa Kỳ sẽ xuất hiện nguyên vẹn sau COVID-19. Ngay cả sau khi kiểm tra căng thẳng, các ngân hàng cho tỷ lệ trên mức 0% theo kịch bản không giới hạn, giá trị vẫn sẽ rẻ, và tổn thất toàn ngành vẫn phải lớn đối với giá ngày hôm nay.

Nếu một cuộc Đại khủng hoảng thứ hai xảy ra và toàn bộ nền kinh tế sụp đổ theo cách chưa từng thấy, điều này có thể gây căng thẳng đủ cho các ngân hàng và hệ thống tài chính đến mức “không ai an toàn”. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng các ngân hàng trông rẻ tiền trên cơ sở điều chỉnh xác suất.

Do sự không chắc chắn ngày càng tăng xung quanh triển vọng kinh tế và đặc biệt là liên quan đến nhược điểm tiềm năng cao hơn nếu Đại suy thoái thứ hai xảy ra, chúng tôi đang tăng mức độ không chắc chắn lên cao cho tất cả các ngân hàng truyền thống của Hoa Kỳ và rất cao cho Comerica và Citigroup do tiếp xúc lãi suất cao đặc biệt (đối với Comerica) và tiếp xúc với thẻ tín dụng và quốc tế (đối với Citigroup).

Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn

Các thương vụ mua lại của ngân hàng đầu tư Merrill Lynch, công ty cho vay thế chấp mờ ám Country Worldwide Financial, và MBNA rối loạn không kém đã dẫn đến một thập kỷ rắc rối cho các cổ đông của Bank of America. Ngân hàng đã phải chi hàng tỷ đô la để giải quyết các vấn đề pháp lý và quy định, và phải mất nhiều năm để định hình lại doanh nghiệp và xử lý các khoản lỗ tín dụng. Với việc ban lãnh đạo đã định hình lại đáng kể nhượng quyền thương mại, giờ đây đang vận hành một hoạt động ngày càng tinh gọn, cuối cùng ngân hàng đang cho thấy sức mạnh thu nhập thực sự của mình.

Chiến lược đơn giản hóa, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro của Bank of America đã được đền đáp. Bảng cân đối kế toán cuối cùng đang tăng trưởng trở lại, sau nhiều năm bán tháo theo kế hoạch trong nỗ lực đẩy lùi và cải tổ doanh nghiệp. Chi phí đã giảm trong nhiều năm và chúng tôi hy vọng ngân hàng có thể giữ chúng ổn định trong vài năm nữa. Các hoạt động cho vay của ngân hàng cũng đã được sửa đổi, vì các khoản vay tiêu dùng hiện được thực hiện chủ yếu cho các khách hàng có điểm FICO trung bình trên 750, và các thủ tục bảo lãnh phát hành kém trước đây đã được kết hợp.

Bank of America hiện có một trong những mạng lưới chi nhánh bán lẻ tốt nhất và nhượng quyền bán lẻ tổng thể ở Mỹ, vẫn là ngân hàng đầu tư cấp 1, là bốn công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Mỹ, ba công ty mua hàng hàng đầu của Mỹ, có nhượng quyền thương mại ngân hàng vững chắc và tất nhiên sở hữu nhượng quyền thương mại Merrill Lynch, đã trở thành một trong những công ty tư vấn và môi giới hàng đầu của Hoa Kỳ. Chúng tôi tin rằng lợi thế về quy mô và phạm vi ngày càng quan trọng khi vai trò của công nghệ trong ngân hàng ngày càng tăng. Bank of America đang chứng kiến ​​việc áp dụng điện thoại di động ngày càng tăng, có quyền truy cập dữ liệu trên hàng triệu khách hàng và có một trong những ngân sách công nghệ lớn nhất trong ngành. Với khả năng mở rộng của các nền tảng này, chúng tôi tin rằng các yếu tố này sẽ chỉ quan trọng hơn khi ngành công nghiệp phát triển. Ngân hàng hiện đang quyết định tấn công bằng cách mở rộng dịch vụ sản phẩm sang các thị trường mới và mở hàng trăm trung tâm tài chính mới trong vài năm tới. Chúng tôi tin rằng phạm vi sản phẩm của ngân hàng, mức vốn phù hợp và khả năng đầu tư hiệu quả hơn nữa, tất cả đều định vị tốt cho ngân hàng trong tương lai.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!