Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý.

Trong tuyên bố mới nhất được công bố vào ngày 28 tháng 7, Ủy ban thị trường mở liên bang đã không ngạc nhiên khi giữ tỷ lệ quỹ liên bang ở mức 0,0% -0,25%. Không ai mong đợi một sự thay đổi về tỷ lệ tại cuộc họp này, thay vào đó vấn đề lớn trong tâm trí của mọi người liên quan đến thời gian giảm dần. Xin nhắc lại, cuộc họp này không có dự báo kinh tế mới, chỉ có thông báo cho báo chí và cuộc họp báo.

Với những người tham gia FOMC trung bình hiện đang mong đợi khoảng hai lần tăng lãi suất vào năm 2023 dựa trên thông báo của tháng trước, nhận xét của chủ tịch Powell tại cuộc họp báo cuối cùng rằng họ đã “nói về việc” giảm dần và những phút mới nhất (phát hành ngày 7 tháng 7) cho thấy một sự mạnh mẽ thảo luận về việc mua tài sản, thời gian của bất kỳ thông báo giảm dần và / hoặc giảm dần nào đều nằm trong tính toán của mọi người. Cuối cùng, đã có một chút thay đổi trong ngôn ngữ của bản phát hành. Liên quan đến “tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu việc làm tối đa và ổn định giá cả” mà FOMC đang tìm kiếm trước khi bắt đầu giảm dần, thông báo hiện tại thừa nhận rằng “nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu này và Ủy ban sẽ tiếp tục đánh giá tiến độ trong các cuộc họp sắp tới. ” Điều này đang bắt đầu thiết lập một con đường để FOMC bắt đầu quá trình giảm dần. Chúng tôi tin rằng FOMC sẽ thông báo trước về sự giảm dần và chúng tôi coi đây là bước khởi đầu của quá trình đó.

Mặc dù không có gì là chắc chắn và dữ liệu kinh tế sắp tới có thể thay đổi, nhưng chúng tôi cho rằng điều hợp lý là sẽ bắt đầu giảm dần vào cuối năm 2021 (có thể tại cuộc họp tháng 12) hoặc vào quý đầu tiên của năm 2022 (có thể tại cuộc họp tháng 3). Mặc dù về mặt lý thuyết, việc cắt giảm về mặt lý thuyết có thể bắt đầu trước thời điểm đó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng khó có khả năng lạm phát sẽ tăng cao và dai dẳng trong vài tháng tới đến mức nó sẽ thay đổi hoàn toàn sự đồng thuận của FOMC khỏi lập trường “nhất thời” hiện tại của mình trong cuộc họp tháng 9. cuộc họp tháng 11, một cuộc họp không có dự báo kinh tế.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...