Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà đầu tư bán lẻ gửi câu hỏi trực tuyến trước khi công bố thu nhập vào tuần tới. Ban giám đốc dự kiến sẽ trả lời các câu hỏi về các ưu tiên chiến lược, tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của mình.

Amc-disney-springs-24-dine-in-theatre-1160x622

Với rất nhiều điều đang diễn ra tại AMC những ngày này, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng câu hỏi phổ biến nhất được hỏi cho đến nay là – về việc cổ tức bị đình chỉ khi đại dịch bắt đầu. Câu hỏi được chia sẻ và ủng hộ nhiều nhất cho AMC vào tuần tới là liệu nó có kế hoạch mang lại các khoản thanh toán hàng quý của mình hay không. Tất cả chúng ta đều biết câu trả lời, nhưng chúng ta hãy tiết kiệm thời gian cho chuỗi rạp chiếu phim bằng cách loại bỏ nó.

Ý định phân phối

Hãy bắt đầu với lịch sử ngắn gọn về cổ tức của AMC. Nhà điều hành rạp chiếu phim đã thanh toán khoản giải ngân hàng quý là 0,20 đô la một cổ phiếu kể từ năm 2014. Sau năm 2019 khó khăn, họ bắt đầu năm 2020 bằng cách cắt giảm 85% lượng phân phối xuống còn 0,03 đô la một cổ phiếu vào cuối tháng 2, vài tuần trước khi các đơn đặt hàng do đại dịch đóng cửa hoạt động kinh doanh. Đây là đợt thay đổi tiền túi cuối cùng mà các cổ đông sẽ nhận được. AMC đã loại bỏ hoàn toàn các khoản thanh toán sau đó vài tuần.

Nói cách khác, khi rõ ràng rằng thâm hụt của năm 2019 sẽ kéo dài sang năm 2020, AMC đã giảm đáng kể tỷ lệ thanh toán của mình. Khi đại dịch xảy ra, cuộc chơi đã kết thúc cho trải nghiệm hoàn tiền.

Sẽ không kết thúc khi cuộc khủng hoảng COVID-19 bị đánh bại. Các nhà phân tích không nhận thấy khả năng sinh lời trở lại cho đến năm 2024 – và rất nhiều điều sẽ xảy ra để AMC có thể đạt được trạng thái tốt hơn sau năm năm thua lỗ liên tiếp so với lúc đầu. Còn ít nhất ba năm nữa chúng ta mới có thể nhận lại được khoản cổ tức hào phóng từng có của AMC, và đó thậm chí không phải là phần tồi tệ nhất.

Giá cổ phiếu hiện tại cao hơn nhiều so với thời điểm được trả lại cổ tức cho cổ đông hàng quý gần đây nhất. Sản lượng sẽ thấp hơn đáng kể, và đó vẫn chưa phải là phần tồi tệ nhất.

AMC Entertainment có 103,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành trong quý 4 năm 2019, kỳ cuối cùng công ty chia cổ tức hàng quý đều đặn. Cũng chính AMC đã thông báo mua lại vào tháng 2 năm ngoái đã nhanh chóng đảo ngược hướng đi, in ra hàng tấn cổ phiếu mới để tồn tại. Với 513,3 triệu cổ phiếu đang lưu hành, chúng ta đang nói về mức tăng gần gấp 5 lần. Điều này quan trọng khi chúng ta đang nói về cổ tức. Nếu chúng ta quay trở lại mức trước đại dịch mà AMC cảm thấy rằng họ có thể phân phối 0,20 đô la ba tháng một lần cho mỗi 103,9 triệu cổ phiếu của mình, tỷ lệ hàng quý đó sẽ chỉ là 0,04 đô la một cổ phiếu với số lượng cổ phiếu cao hơn hiện nay. Ở mức giá hôm nay, chúng ta đang nói về lợi suất 0,5% ho-hum. Bây giờ đó là phần tồi tệ nhất.

Nếu bạn đang sở hữu AMC cho các khoản thanh toán – và sẵn sàng đợi ít nhất ba năm để có được mức cổ tức 0,5% nếu cổ phiếu lưu hành trong vài năm tới – bạn có thể cần một sở thích mới. Việc trả lại cổ tức là điều AMC ít quan tâm nhất hiện nay. Thách thức thực sự là làm cho nó đến năm 2024 mà không bị sụp đổ trong suốt chặng đường, sử dụng bất kỳ quỹ dự phòng nào để suy nghĩ bên ngoài phòng vé nếu họ muốn duy trì hoạt động của máy chiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!