Khi nào tôi nên bán cổ phiếu

Khi nào tôi nên bán cổ phiếu? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nghe thấy. Câu trả lời đơn giản: Không bao giờ. Chúng tôi sẽ quay lại vấn đề đó ngay, nhưng trong thời gian này, đây là năm lý do chúng tôi bán cổ phiếu.

Khi nào tôi nên bán cổ phiếu

Lý do 1: Cơ hội tốt hơn

Đôi khi, không có gì sai cả với một công ty hoặc cổ phiếu: Đơn giản là có những cơ hội tốt hơn ở nơi khác sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích hơn. Chúng ta sẽ xem xét bán một cổ phiếu kém hấp dẫn (thậm chí thua lỗ!) Nếu chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể có được một thỏa thuận tốt hơn ở nơi khác.

Lý do 2: Thay đổi kinh doanh

Không có cách nào khác: Các doanh nghiệp thay đổi đôi khi quá nhiều. Chúng ta có thể nói về việc mua lại lớn, thay đổi trong quản lý hoặc thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh. Khi điều này xảy ra, chúng ta kết hợp thông tin mới và đánh giá lại để xem liệu lý do chúng ta mua công ty ở nơi đầu tiên có còn đúng không. Chúng tôi sẽ xem xét bán nếu:

  • Khả năng phá vỡ lợi nhuận của công ty bị tê liệt hoặc mờ dần.
  • Quản lý trải qua những thay đổi đáng kể hoặc đưa ra quyết định đáng ngờ.
  • Một mối đe dọa cạnh tranh mới xuất hiện hoặc đối thủ cạnh tranh hoạt động tốt hơn mong đợi.

Chúng ta cũng sẽ tính đến những phát triển bất lợi trong ngành công nghiệp của công ty. Ở đây, điều quan trọng là phân định giữa những thay đổi tạm thời và vĩnh viễn. Trong một cuộc suy thoái, số liệu tài chính có thể bị ảnh hưởng ngay cả đối với các công ty hoạt động tốt nhất. Điều quan trọng là làm thế nào các doanh nghiệp này tận dụng các hiệu ứng trên ngành công nghiệp để cải thiện vị thế cạnh tranh của công ty.

Lý do 3: Định giá

Tất cả chúng ta đều ở đây đủ lâu, nhưng đôi khi Mr. Market cho thấy cổ phiếu của chúng ta quá nhiều tình cảm. Chúng tôi sẽ xem xét bán nếu giá cổ phiếu đã chạy đến điểm không còn phản ánh giá trị cơ bản của doanh nghiệp.

Lý do 4: Luận án đầu tư bị lỗi

Ai cũng mắc sai lầm. Đôi khi, bạn sẽ bỏ lỡ điều gì đó. Bạn nên nghiêm túc xem xét việc bán nếu lý do của bạn để mua cổ phiếu là thiếu sót, nếu định giá của bạn quá lạc quan, hoặc nếu bạn đánh giá thấp rủi ro.

Lý do 5: Nó khiến chúng ta thức đêm

Thật khó để đặt một giá trị đồng đô la vào sự an tâm. Nếu bạn có một khoản đầu tư mà số phận của nó đã quay cuồng đến mức khiến cho bạn mất ngủ, đó có thể là một gợi ý tuyệt vời để chuyển đô la của bạn đi nơi khác. Chúng tôi tiết kiệm và đầu tư để cải thiện chất lượng cuộc sống, sau tất cả không phát triển. Thêm sự xúc phạm đến thương tích, nhấn mạnh về một cổ phiếu có thể khiến bạn mất tập trung và đưa ra quyết định vội vàng ở nơi khác trong danh mục đầu tư của bạn. Hãy nhớ rằng, không có danh hiệu hay giải thưởng nào để chấp nhận rủi ro khi đầu tư. Gắn bó với những gì bạn đang thoải mái.

Biết khi nào nên giữ chúng

Vì vậy, đó là khi bạn gấp chúng. Nhưng giữ chúng? Hãy nhớ rằng, chúng tôi là nhà đầu tư dài hạn, không phải là nhà đầu cơ yếu. Trong quá trình những gì sẽ là một sự nghiệp đầu tư thịnh vượng cho bạn, thị trường sẽ tăng và giảm. Suy thoái và bùng nổ sẽ xảy ra. Và trong suốt thời gian đó, bạn phải tập trung vào lâu dài. Sợ hãi không bao giờ là một lý do để bán.

Hành động: Viết ra bằng văn bản. Đối với mỗi cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn, hãy viết ra lý do tại sao bạn mua nó, kỳ vọng của bạn và điều gì sẽ khiến bạn bán. Hãy tham khảo nó thường xuyên và trước khi bạn quyết định nắm giữ cổ phiếu của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!