Kho bạc Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục với khoản vay 3 nghìn tỷ đô la cần trong quý này

Bộ Tài chính Mỹ công bố gói hỗ trợ 4.000 tỷ USD cứu doanh nghiệp ...

WASHINGTON (Reuters) – Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ có kế hoạch vay gần 3 nghìn tỷ đô la trong quý hai năm 2020 – lớn hơn năm lần so với kỷ lục trước đó – khi chính phủ liên bang chi tiêu với tốc độ điên cuồng để giảm thiểu tác động của virus corona trên nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ vay 2,999 nghìn tỷ đô la trong quý 4 tháng 6 – cũng cao hơn so với khoản vay kỷ lục trước đó cho năm tài chính đầy đủ là 1,8 nghìn tỷ đô la trong năm 2009.

“Nó lớn hơn những gì chúng ta thường làm trong một năm”, một quan chức Bộ Tài chính cao cấp cho biết. Ngược lại, khoản vay ròng của Kho bạc trong năm tài chính vừa qua là 1,28 nghìn tỷ đô la.

Ước tính hôm thứ Hai là hơn 3.055 nghìn tỷ đô la so với mục tiêu ban đầu cho quý phát hành vào đầu tháng 2, khi vẫn chưa rõ liệu coronavirus có lan truyền rộng rãi ở Hoa Kỳ hay không. Vào thời điểm đó, dường như chính phủ liên bang sẽ trả 56 tỷ đô la nợ trong quý hiện tại, Bộ Tài chính hàng đầu dự báo một ước tính tiêu cực cho nợ thị trường ròng mới trong giai đoạn này.

Nhưng với sự lây lan nhanh chóng ngay sau dự báo đó – và thúc đẩy nền kinh tế cùng với nó – Quốc hội đã chiếm đoạt gần 3 nghìn tỷ đô la để giúp các cá nhân và công ty vượt qua thời gian ngừng hoạt động kinh doanh để làm chậm tiến độ của đại dịch.

Mục tiêu vay mới lớn hơn gấp năm lần so với kỷ lục một quý trước đó được thiết lập lại vào nửa cuối năm 2008 để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính.

Ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, sẽ có một số nhu cầu tài trợ gia tăng trong tương lai. Nhưng bây giờ tất cả mọi thứ đang ở ngoài cửa sổ, “Mike Lorizio, nhà giao dịch thu nhập cố định cao cấp tại Manulife Investment Management ở Boston, nói.

Ước tính hôm thứ Hai giả định số dư tiền mặt là 800 tỷ đô la vào cuối tháng Sáu.

Kho bạc cho biết họ dự kiến ​​sẽ vay 677 tỷ đô la trong quý 7-9, giả sử số dư tiền mặt cuối tháng 9 là 800 tỷ USD.

Nó đã vay 477 tỷ đô la thông qua các thị trường tín dụng trong quý 1 tháng 3, kết thúc giai đoạn với 515 tỷ đô la tiền mặt.

Chi tiết bổ sung về việc hoàn trả hàng quý của Kho bạc sẽ được công bố vào lúc 08:30 sáng (1230 GMT) vào thứ Tư. Vào tháng Hai, Kho bạc cho biết họ sẽ công bố chi tiết về một trái phiếu 20 năm mới được lên kế hoạch vào tháng Năm.

“Nhu cầu tài chính hiện tại cũng khiến Kho bạc không cần thực hiện bất kỳ khoản cắt giảm nào đối với các dịch vụ 10 hoặc 30 năm để ‘nhường chỗ’ cho trái phiếu 20 năm mới,” báo cáo từ Jefferies (NYSE: JEF ) cho biết . “Tại thời điểm này, Kho bạc cần tìm mọi đại lộ có sẵn để huy động càng nhiều tiền mặt càng hiệu quả càng tốt.”

Khi được hỏi liệu thị trường có khả năng hấp thụ một khối nợ khổng lồ như vậy chỉ trong ba tháng hay không, một quan chức Bộ Tài chính cao cấp cho biết: “Chúng tôi tin rằng nó ở ngoài đó.”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!