Không có sự tăng vọt nào trong năm nay khi Fed vẫn giữ vững lãi suất, toàn cầu ngày càng suy thoái rõ rệt

Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định giữ vững mức lãi suất ổn định vào hôm qua, đồng thời chỉ ra rằng sẽ không có sự tăng vọt nào trong năm nay cả. Đây cũng được coi là bước ngoặt mạnh mẽ từ các dự báo chính sách chỉ ba tháng trước đó của Ủy ban thị trường mở liên bang của Ngân hàng trung ương.

Sau khi công bố, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm. Các thành viên ủy ban đã ước tính vào tháng 12 rằng sẽ có hai lần tăng lãi suất vào năm 2019 sau bốn lần tăng trong năm 2018. Fed hiện đang giữ tỷ lệ trong phạm vi từ 2,25% đến 2,5%. Bên cạnh đó, động thái của Fed cũng đi kèm với những kỳ vọng giảm trong tăng trưởng GDP và lạm phát, và tăng cao hơn trong triển vọng tỷ lệ thất nghiệp.

Các quan chức Fed hiện cho thấy lợi nhuận kinh tế chỉ đạt 2,1% trong năm nay, giảm so với ước tính 2,3% trong tháng 12 và lạm phát đạt 1,8%, giảm 0,1 điểm phần trăm. Tỷ lệ thất nghiệp trong năm nay hiện được nhìn thấy ở mức 3,7%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng 12.

Trong tuyên bố giải thích về quyết định của mình, ủy ban cho biết hoạt động kinh tế đã chậm lại mặc dù thị trường lao động vẫn còn mạnh mẽ. Cụ thể hơn, báo cáo cho biết các chỉ số gần đây của Keith chỉ ra sự tăng trưởng chậm hơn của chi tiêu hộ gia đình và đầu tư kinh doanh cố định trong quý đầu tiên.

Không những thế, Fed đang cho thấy bức tranh suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, trong đó điển hình là Trung Quốc và châu Âu, một lời cảnh báo cho tất cả nhà đầu tư kinh doanh!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!