Không có sự tăng vọt nào trong năm nay khi Fed vẫn giữ vững lãi suất, toàn cầu ngày càng suy thoái rõ rệt

Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định giữ vững mức lãi suất ổn định vào hôm qua, đồng thời chỉ ra rằng sẽ không có sự tăng vọt nào trong năm nay cả. Đây cũng được coi là bước ngoặt mạnh mẽ từ các dự báo chính sách chỉ ba tháng trước đó của Ủy ban thị trường mở liên bang của Ngân hàng trung ương.

Sau khi công bố, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm. Các thành viên ủy ban đã ước tính vào tháng 12 rằng sẽ có hai lần tăng lãi suất vào năm 2019 sau bốn lần tăng trong năm 2018. Fed hiện đang giữ tỷ lệ trong phạm vi từ 2,25% đến 2,5%. Bên cạnh đó, động thái của Fed cũng đi kèm với những kỳ vọng giảm trong tăng trưởng GDP và lạm phát, và tăng cao hơn trong triển vọng tỷ lệ thất nghiệp.

Các quan chức Fed hiện cho thấy lợi nhuận kinh tế chỉ đạt 2,1% trong năm nay, giảm so với ước tính 2,3% trong tháng 12 và lạm phát đạt 1,8%, giảm 0,1 điểm phần trăm. Tỷ lệ thất nghiệp trong năm nay hiện được nhìn thấy ở mức 3,7%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng 12.

Trong tuyên bố giải thích về quyết định của mình, ủy ban cho biết hoạt động kinh tế đã chậm lại mặc dù thị trường lao động vẫn còn mạnh mẽ. Cụ thể hơn, báo cáo cho biết các chỉ số gần đây của Keith chỉ ra sự tăng trưởng chậm hơn của chi tiêu hộ gia đình và đầu tư kinh doanh cố định trong quý đầu tiên.

Không những thế, Fed đang cho thấy bức tranh suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, trong đó điển hình là Trung Quốc và châu Âu, một lời cảnh báo cho tất cả nhà đầu tư kinh doanh!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...