Khu vực tư nhân phi dầu mỏ của UAE lần đầu tiên thu hẹp vào tháng 1 kể từ năm 2009: PMI

Kết quả hình ảnh cho dubai"

DUBAI (Reuters) – Hoạt động tại khu vực tư nhân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã giảm lần đầu tiên vào tháng 1 kể từ năm 2009, với việc làm trong lĩnh vực phi dầu mỏ tư nhân giảm ở một trong những mức giá mạnh nhất trong hồ sơ, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ ba.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của IHS Markit UAE được điều chỉnh theo mùa, bao gồm sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 49,3 trong tháng 1 từ 50,2 trong tháng 12. Bài đọc trên 50 cho thấy sự mở rộng trong khi bài đọc dưới điểm để co lại.

Tăng trưởng trong khu vực tư nhân phi dầu mỏ của đất nước đã chậm lại vào năm ngoái, chạm mức thấp trong thập kỷ vào tháng 12, nhưng tháng 1 là lần đầu tiên khu vực tư nhân suy giảm kể từ năm 2009, khi nền kinh tế gặp khó khăn do khủng hoảng nợ ở Dubai – một trong bảy tiểu vương quốc.

“PMI IHS Markit UAE tiếp tục xấu đi vào tháng 1 và tháng này đã giảm xuống dưới mức 50,0, tách biệt sự tăng trưởng với sự co lại lần đầu tiên trong hơn mười năm,” David Owen, nhà kinh tế tại IHS Markit và tác giả của báo cáo cho biết.

Tăng trưởng kinh tế ở UAE rất chậm chạp, đặc biệt là ở Dubai, nơi cũng đang bị suy thoái tài sản và cắt giảm nghiêm trọng các công việc cổ trắng.

Nhu cầu giảm trong tháng 1, với tổng số đơn đặt hàng mới giảm lần thứ hai trong ba tháng và các công ty đã vật lộn để cải thiện doanh số, đặc biệt là trong nền kinh tế trong nước, cuộc khảo sát cho biết.

“Chìa khóa cho sự suy giảm là những nỗ lực của các công ty nhằm giảm việc làm ở một trong những mức giá nhanh nhất trong hồ sơ để hợp lý hóa chi phí”, Owen nói. Chỉ số phụ việc làm giảm xuống 48,8 trong tháng 1 từ 50,3 trong tháng 12.

Chính phủ Dubai và Abu Dhabi đã tăng cường chi tiêu để cung cấp kích thích kinh tế cho họ và Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến ​​tăng trưởng kinh tế tại UAE sẽ tăng trong năm nay, tăng lên 2,5% từ mức 1,6% vào năm 2019.

Dubai, nơi sẽ tổ chức hội chợ triển lãm 2020 trong năm nay, đã công bố ngân sách kỷ lục khoảng 18 tỷ đô la cho năm 2020, tăng 17% mỗi năm.

“Nhìn về phía trước, nhiều công ty hy vọng rằng hội chợ triển lãm 2020 sắp tới sẽ khôi phục khối lượng kinh doanh mới và hoạt động khởi động,” Owen nói.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!