Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại Crypto. Nhưng chắc hẳn trong khi tìm hiểu các bạn sẽ rất băn khoăn rằng không biết giao dịch Crypto ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín và an toàn? Vậy trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các sàn giao dịch Crypto hàng đầu thế giới nhé.

Top 6 sàn giao dịch Crypto uy tín

I. Binance

Binance được thành lập năm 2017 là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch

Crypto

Đánh giá ưu điểm – nhược điểm của sàn Binance

Ưu điểm:

1. Danh sách Alt-coin khổng lồ

Một lý do chính khiến Binance phổ biến là vì nó liệt kê nhiều loại tiền điện tử. Trên sàn Binance, có hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau và hơn 1000 cặp giao dịch, bao gồm các đồng tiền nổi tiếng như: Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), CyberMiles (CMT), ZCoin (XZC),….

2. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Đặc biệt, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất. Bên cạnh đó, Binance có đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Giúp việc sử dụng sàn Binance dễ dàng, không lo trở ngại về ngôn ngữ.

Crypto

3. Hệ sinh thái rộng lớn

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn Binance có một hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Lending, Margin trading, Futures, Staking, DEX,…

4. Bảo mật

Sàn Crypto Binance luôn luôn coi trọng vấn đề bảo mật và khách hàng luôn luôn được yêu cầu thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) trong một khi họ đăng ký tài khoản. 2FA có thể được xem là cấp độ bảo mật bổ sung giúp gửi mã đến điện thoại của bạn khi đăng nhập, rút tiền,…

5. Giao dịch khối lượng lớn

Vì Binance là sàn giao dịch phổ biến nhất để mua bán tiền điện tử, nên rất nhiều giao dịch mọi lúc được diễn ra. Đây là một yếu tố quan trọng vì thể hiện Binance luôn luôn giúp bạn có cơ hội tốt hơn để có thể trao đổi tiền điện tử của mình ngay lập tức.

Nhược điểm:

Binance vốn là một trong những sàn crypto lớn nhất trên thế giới nên việc bị hacker nhắm đến là hoàn toàn không tránh khỏi. Tính đến nay, Binance đã bị tổng cộng 3 cuộc tấn công. Lần 1, vào 07/2018, hacker đột nhập vào máy chủ và lấy đi 96 BTC. Lần thứ 2, hacker lợi dụng API và lỗ hổng để tấn công và lấy đi 7.074 BTC. Cuối cùng, gần đây nhất 05/2019, Binance đã bị hacker đánh cắp mất 1 SYS tương đương 96 BTC.

Với tổng cộng 3 vụ tấn công này, nhà giao dịch trên Binance cũng thường bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng đối với Quỹ SAFU đã ra tay giúp đỡ Binance khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho nhà đầu tư một cách nhanh chóng nhất. Từ đó, Binance vẫn luôn luôn là sàn giao dịch crypto uy tín trên thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Xem ngay giao diện của sàn tại đây

II. Coinbase

Coinbase được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam tại Mỹ. Sàn Crypto này được cấp phép bởi nhiều cơ quan, đơn vị có thẩm quyền nên được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng và uy tín hiện nay, có thời gian hoạt động lâu đời và có số người dùng đông đảo trên thế giới. Sàn Crypto còn được biết đến là có tốc độ giao dịch nhanh chóng, tiện lợi.

Crypto

Đánh giá ưu điểm – nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm:

 1. Tính dễ sử dụng: Coinbase Được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ thao tác. Điều này tạo cơ hội cho nhà đầu tư mới có thể thực hiện giao dịch dễ dàng và tiện lợi.
 2. Xử lý giao dịch nhanh chóng: Nhà đầu tư có thể tiến hành mua bán nhanh chóng và gần như là ngay lập tức các loại tiền ảo khác nhau ở sàn Coinbase này. Tránh được các vấn đề chênh lệch thời gian trong chờ đợi, giúp nhà đầu tư có cơ hội nắm bắt đầu tư kịp thời.
 3. Tính thanh khoản cao: Coinbase là một sàn giao dịch trao đổi coin có độ uy tín cao. Số lượng người tham gia giao dịch ở sàn này rất đông. Điều này mang đến ý nghĩa là tính thanh khoản của sàn khá cao. Người đầu tư thực hiện giao dịch ở sàn này sẽ dễ dàng hơn, dễ bán và dễ mua.

Nhược điểm:

 1. Sàn có phương thức thanh toán chưa đa dạng.
 2. Dịch vụ chăm sóc khách hàng không được đánh giá cao, cùng đó đối với nhà đầu tư là người Việt Nam thì vẫn chưa được hỗ trợ trên sàn này.
 3. Sàn này hiện tại còn hỗ trợ ít coin.
 4. Với những nhà giao dịch ở Hoa Kỳ thì không được chấp nhận thẻ tín dụng.

Xem ngay giao diện của sàn tại đây.

III. FTX

Được thành lập bởi Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường (Market Makers) và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, FTX là sàn Crypto giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư. FTX cam kết xây dựng sàn giao dịch phái sinh tốt nhất bằng cách: Giải quyết các vấn đề khúc mắc nhất của các sàn giao dịch hợp đồng tương lai hàng đầu và phát triển các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu phát triển của thị trường.

Crypto

Đánh giá ưu điểm – nhược điểm của sàn FTX

Ưu điểm:

 1. Sàn FTX cung cấp đa dạng các sản phẩm phái sinh cho nhiều cặp coin/token khác nhau. Một số sản phẩm có thể giao dịch trên sàn chỉ bằng một ví ký quỹ duy nhất. Có thể vừa hold coin và dùng để ký quỹ cho giao dịch phái sinh.
 2. Các cặp token/coins mới mà chỉ có trên FTX như thị trường dự đoán, giao dịch các token chứng khoán.
 3. Cho phép bạn giao dịch nhiều chỉ số như MID, DRGN, ALT.
 4. Bảo mật cao với nhiều lớp và nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn. Có quỹ bảo hiểm để hỗ trợ khách hàng.
 5. Nền tảng giao dịch thân thiện, hoạt động mượt mà và chưa phát hiện lỗi nghiêm trọng. Hỗ trợ cả nền tảng website và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nhược điểm:

 1. FTX không cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia như Cuba, Iran, Syria, Triều Tiên,… khiến các trader ở các khu vực này khó tiếp cận với sàn.
 2. Thị trường giao ngay của FTX chưa thực sự phát triển.
 3. Thế mạnh của FTX là thị trường phái sinh nên các chiến dịch marketing của sàn chủ yếu nhắm tới trader chuyên nghiệp. Điều này có thể khiến nhiều trader mới e ngại.
 4. Việc trade phái sinh dùng cả coin và toàn bộ tài sản ký quỹ tồn tại nhiều rủi ro.

Xem ngay giao diện của sàn tại đây.

IV. Huobi

Sàn Huobi là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng tiền điện tử hiện nay. Có xuất phát điểm tại thị trường Trung Quốc nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn, Huobi đã chứng minh thực lực của mình khi vươn ra thế giới. Sàn giao dịch này gần như có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng được người dùng đánh giá tốt. Ngoài chất lượng, phí giao dịch và volume cao ngất ngưởng thì độ bảo mật của sàn Huobi cũng được nhiều nhà đầu tư công nhận.

Crypto

Đánh giá ưu điểm – nhược điểm của sàn Huobi

Ưu điểm:

 1. Hỗ trợ nhiều Altcoin. Hiện có trên 400 các cặp giao dịch.
 2. Khối lượng giao dịch lớn và phí giao dịch thấp: Huobi thu phí giao dịch (trading) là 0.2%, nếu bạn nâng cấp nên tài khoản VIP sẽ được giảm.
 3. Có coin sàn riêng: Huobi Token là coin riêng của Huobi, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại vẫn còn vì hiện tại giá trị của HT Token vẫn còn thấp.
 4. Tốc độ giao dịch cực nhanh: Không thua kém gì Binance, nền tảng giao dịch của sàn Huobi rất mạnh mẽ, tốc độ mua bán gần như tức thì.
 5. Nền tảng trade đa dạng: Bạn có thể trade coin với sàn Huobi trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windowns.

Nhược điểm:

 1. Giao dịch margin với tỷ lệ đòn bẩy thấp
 2. Nền tảng giao dịch còn nhiều hạn chế
 3. Chưa hỗ trợ các cặp giao dịch tiền pháp định.

Xem ngay giao diện của sàn tại đây.

V. KuCoin

Giống như Binance và Huobi, sàn Kucoin là một sàn giao dịch tập trung (CEX) được thành lập từ năm 2017, sàn đăng ký trụ sở tại Hồng Kông. Tất cả các tính năng cơ bản nhất của một sàn CEX bên Kucoin đều có đầy đủ, như giao dịch spot, phái sinh, staking…và cả xổ số.

Đánh giá ưu điểm – nhược điểm của sàn KuCoin

Ưu điểm:

 1. Phí giao dịch thấp: Trong khi phí giao dịch của Houbi là 0.2% thì phí giao dịch của KuCoin chỉ có 0.1%. Nếu bạn sử dụng KCS để trả phí giao dịch tì sẽ được giảm phí nhiều hơn nữa.
 2. Hỗ trợ và cộng đồng toàn cầu nhiệt tình: KuCoin có đội ngũ hỗ trợ toàn cầu tại các quốc gia. Bạn có thể hỏi đáp trực tiếp các thắc mắc của mình với đội ngũ hỗ trợ của KuCoin tại Support.kucoin.com.
 3. Có hỗ trợ giao dịch đòn bẩy (Margin) và giao dịch phái sinh hợp đồng (Contract) ngay trong ứng dụng điện thoại: Ứng dụng giao dịch của sàn KuCoin đã có mặt tại App Stora và Google Play, bạn có thể tải và trải nghiệm.
 4. Giao diện dễ dàng, khá mượt. Giao diện Spot Exchange khá chuẩn giống các sàn khác.
 5. An toàn quỹ: Ví điện tử mã hóa nhiều lớp được bao gồm trong quá trình lưu ký tài sản. Các quỹ do bên thứ ba quản lý và các báo cáo do ngân hàng phát hành thường xuyên.

Nhược điểm:

 1. Khối lượng giao dịch thấp – đôi khi có vấn đề với tính thanh khoản trên các đồng tiền nhỏ hơn
 2. Một số khó khăn trong khoảng thời gian lưu lượng truy cập cao
 3. Không hỗ trợ giao dịch trên tiền pháp định.

Xem ngay giao diện của sàn tại đây.

VI. Gate.io

Gate.io là một trong những sàn Crypto giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất từ ​​Trung Quốc hoạt động từ năm 2013. Sau khi được đổi tên thành Gate.io vào năm 2017, nó là một trong những nền tảng tiền điện tử phát triển nhanh nhất với nền tảng Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) hàng đầu , nhiều loại tiền điện tử, giao dịch ký quỹ với đòn bẩy và các dịch vụ tài chính tiên tiến khác như cho vay hoặc vay ký quỹ.

Crypto

Đánh giá ưu điểm – nhược điểm của sàn Gate

Ưu điểm:

 1. Gate.io được cho là có bảo mật khá tốt khi họ hỗ trợ người dùng bảo mật tài khoản với tính năng 2FA, trading pass, xác minh SĐT, xác minh danh tính,..
 2. Không tính phí nạp tiền: khi là người dùng của Gate.io, bạn sẽ hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Gate.io.
 3. Tốc độ giao load web nhanh: một điểm cộng cho Gate.io là về tốc độ load web của sàn. Gate.io có thể load khá nhanh, giúp bạn đặt lệnh mua bán nhanh không phải chờ đợi lâu. Giao diện chạy cũng khá mượt mà khiến cho những trải nghiệm vô cũng dễ dàng.
 4. Cho phép bạn sử dụng nhiều loại lệnh trading: để giúp nhà đầu tư có thể kiếm được khoản lợi nhuận to lớn hơn, sàn Gate.io cho phép nhà đầu tư giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 3x. Ngoài lệnh mua bán cơ bản là Limit thì Gate.io cũng hỗ trợ lệnh Stop loss, spot trading, margin trading, mở bán token IEO…
 5. Gate.io hỗ trợ tiếng Việt và khá nhiều ngôn ngữ khác, ngoài tiếng Việt, Gate.io hỗ trợ đến 12 ngôn ngữ. Giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng giao tiếp với sàn.

Nhược điểm:

 1. Phí giao dịch 0.2% vẫn là hơi cao so với mặt bằng chung.
 2. Quy trình KYC trên Gate.io khá là phức tạp cho nên gây trở ngại cho người đăng ký.
 3. Sàn không đưa ra mức cố định cho phí rút coin, điều này khiến các Trader không hề thích thú vì họ lo sợ xảy ra sự cố trong quá trình thanh toán.
 4. Cuối cùng là sàn không hỗ trợ các loại Fiat, điều này khiến cho Gate.io mất đi một lượng nhỏ những người muốn tham gia.

Xem ngay giao diện của sàn tại đây.

Một số thông tin bên trên hi vọng sẽ giúp bạn một phần nhỏ trong việc đánh giá một số sàn và chọn lựa được cho mình một sàn giao dịch phù hợp.

Follow và tham gia các nhóm, channel của PAPATRADER để trao đổi thêm thông tin và kiến thức cùng cộng đồng bạn nhé!

Cộng đồng Papatrader: Website | Facebook Telegram

Crypto là gì? Phân biệt Coin và Token

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!