Kinh tế phục hồi giúp Total Energies thành ‘Ngư ông đắc lợi’

Công ty dầu khí Total Energies SA (Pháp) đã gặt hái bội thu với lợi nhuận tăng kỷ lục nhờ sự phục hồi từ các nền kinh tế lớn.

Total Energies SA chia cổ tức 0.69 EUR/1 cổ phiếu.

Thời báo kinh tế La Tribune của Pháp nhận định, nhờ sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc, Mỹ và châu Âu và nguồn cung hạn chế trên thị trường, giá dầu thế giới tăng 87,5% trong một năm. Kết quả là các công ty dầu khí như Total Energies SA (Pháp) đã gặt hái bội thu với lợi nhuận tăng kỷ lục.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, hoạt động kinh doanh của các công ty dầu mỏ này đang khởi sắc trở lại sau một thời gian khủng hoảng do dịch bệnh và suy thoái kinh tế. Mục tiêu của Total là tăng trưởng hoạt động kinh doanh dầu mỏ và khí tự nhiên trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2030. Tuy nhiên, kỳ vọng là tỷ trọng đóng góp của dầu trong hoạt động kinh doanh tổng thể sẽ giảm từ khoảng 55% xuống còn khoảng 35% khi công ty tập trung vào các khoản đầu tư tốt nhất của mình. Tỷ trọng đóng góp của khí tự nhiên sẽ tăng từ 40% lên 50% khi công ty xoay trục hướng đến một nhiên liệu được kỳ vọng sẽ giúp thế giới chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng.

Với những kết quả tăng trưởng thuyết phục này, Total quyết định sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận cho các cổ đông của họ. Ông Patrick Pouyanné cho biết, Total muốn chia sẻ thu nhập bổ sung với các cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần với giá cao. Bên cạnh những tăng trưởng đã đạt được, mới đây Total Energies đã cam kết sẽ chia cổ tức 0.69 EUR/1 cổ phiếu vào 02/01/2023. Đây cũng được xem là loại hình đầu tư có sinh lời và an toàn cho các nhà đầu tư.

Ông lớn” tập đoàn Total Energies bội thu

Với giá khí đốt toàn cầu tăng cao trong các tháng cuối năm 2022 và giá dầu leo thang cao nhất trong những năm vừa qua. Thị trường đã chứng kiến các “ông lớn” về ngành nhiên liệu hóa thạch, trong đó có tập đoàn dầu khí Total Energies đã tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Cổ phiếu của tập đoàn Total Energies đã tăng 19% so với đầu năm 2022. Giá cổ phiếu của tập đoàn này đang trên đà phục hồi, việc này đồng nghĩa sẽ có những tín hiệu tích cực cổ phiếu Total Energies.

Mục tiêu của Total là tăng trưởng hoạt động kinh doanh dầu mỏ và khí tự nhiên trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2030. Tuy nhiên, kỳ vọng là tỷ trọng đóng góp của dầu trong hoạt động kinh doanh tổng thể sẽ giảm từ khoảng 55% xuống còn khoảng 35% khi công ty tập trung vào các khoản đầu tư tốt nhất của mình. Tỷ trọng đóng góp của khí tự nhiên sẽ tăng từ 40% lên 50% khi công ty xoay trục hướng đến một nhiên liệu được kỳ vọng sẽ giúp thế giới chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

Hai mảng kinh doanh này sẽ lớn hơn hiện tại nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Tập đoàn dầu khí Total (Pháp) ngày 9/8 cho biết đã ký một thỏa thuận với nhà phát triển bất động sản Khu công nghiệp Việt Nam về việc cung cấp điện mặt trời do lĩnh vực sản xuất và nhiên liệu hóa thạch của Việt Nam đều đang phải đối mặt với áp lực chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn.

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh mạnh mẽ gần đây giúp Total Energies khẳng định vị thế hiệu quả. Công ty đặt chỉ tiêu không có nợ ròng trong ngắn hạn, điều này có nghĩa công ty có đủ tiền mặt để trả tất cả khoản nợ nếu muốn. Về phíccca quan hệ với các nhà đầu tư, Total Energie đã tăng cổ tức 5% trong năm nay và trả cổ tức đặc biệt một lần. Đây là một cổ phiếu năng lượng có hiệu suất cao, đáng để xem xét trước khi kết thúc năm nay.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây !!!

Nguồn: theo Vntradex.com

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!